Bác sĩ Định và bệnh nhân Mi trò truyện về bệnh đau rễ

Tin đăng từ 11.01.2019 đến 11.04.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/An-Giang/me-be/Bac-si-Dinh-va-benh-nhan-Mi-tro-truyen-ve-benh-dau-re-e70ec.html
bác sĩ Định : Đau tâm thần toạ sở hữu thể khái niệm như sau: Đau thần kinh toạ là cơn đau xuất hiện từ cột sống thắt lưng và đau dọc xuống chân. Có thể đau 1 chân hay đau hai chân hai bên.

Trà Mi : Xin bác sĩ cho biết nguyên do nào cũng như các yếu tố nguy cơ dẫn đến đau tâm thần toạ.

thầy thuốc Định : nguyên do thì thưòng là do chèn ép hoặc do viêm nhiễm tâm thần toạ, mà thỉnh thoảng người ta gọi là thần kinh hông to. Chả hạn như đau do lao cột sống, đau do viêm rể tâm thần, đau do ung thư, đau do thoát vị dĩa đệm, đau do chấn thương.

Đau thần kinh toạ có thể khái niệm như sau: Đau tâm thần toạ là cơn đau xuất hiện từ cột sống thắt lưng và đau dọc xuống chân. Với thể đau 1 chân hay đau 2 chân hai bên.
Trà Mi : Thưa, như vậy các đối tượng nào, các lứa tuổi nào, hoặc lĩnh vực nào dễ mắc bệnh này nhứt, thưa bác bỏ Sĩ?
https://dauthankinhtoa2.kinja.com/cach-lam-giam-dau-than-kinh-toa-bang-thuoc-nam-1831065412
bác sĩ Định : Bệnh thường xảy ra ở số đông mọi lưa tuổi, bên cạnh đó, thường gặp phổ biến hơn là ở lứa tuổi cần lao, trong khoảng 30 đến 60 tuổi. Những người lao động chân tay, như khuân vác, thợ thuyền, dân cày, và những vận cổ vũ như vận động viên khiêu vũ cao, nhảy đầm xa, lực sĩ cử tạ thì thưòng hay gặp phổ biến hơn.

Trà Mi : hiện nay xin được hỏi thăm thầy thuốc các tín hiệu giúp nhận mặt là mình bị đau tâm thần toạ. Có những triệu chứng nào miêu tả không ạ?

thầy thuốc Định : các dấu hiệu để nhận diện bệnh tâm thần toạ thì bệnh mang thể xuất hiện từ từ hoặc đột ngột sau lúc khiến các công tác nặng. Bện đau ở vùng lưng và đau lan xuống đùi, xuống ống chân, và làm bệnh nhân đang ngủ bị tỉnh giấc, và dôi lúc làm cho bệnh nhân phải dừng hoạt động ngay lập tức. Và chỉ khi nào bệnh nhân nằm nghiêng, nằm co chân lại thì mới cảm thấy hết đau.

Trà Mi : Mà chiếc thể hiện đau đấy là đâu buốt hay đau thấu xương, hay là đau mang nghiêm trọng đến nỗi bệnh nhân bất tĩnh ko ạ?

thầy thuốc Định : Thường là trước hết bệnh nhân cảm thấy đau ở cột sống, cơ mà đôi lúc bệnh nhân chỉ thấy đau từ từ rồi lan dần xuống một chân hoặc 2 chân, hoặc là bệnh nhân có thể thấy đột nhiên dau đột ngột sau nhưng thay đổi phong độ hay sau khi nâng vật nặng bất thường thì nó khiến đau dột ngột, đau lan xuống chân liền.

Trà Mi : Dạ. Và ví như để lâu dài mà không được chữa trị thì bệnh này với khả năng gây ra những biến chứng gì nguy hại cho sức khoẻ không ạ?

bác sĩ Định : Bệnh này mà không được điều trị kịp thời thì sở hữu những biến chứng như yếu, liệt cơ, di chuyển cạnh tranh, teo cơ và bí trung đi ngoài.

Trà Mi : các người cao niên mà giả dụ mang biểu lộ đau lưng nhức mỏi thì họ cho rằng họ bị đau thần kinh toạ, quan niệm này với đúng không?

thầy thuốc Định : Ở các người cao niên, lớn tuổi, thường họ mang đau lưng, đôi khi ấy không hề là đau thần kinh toạ mà có thể là đau do những thoái hoá cột sống, đau do loảng xương, thì nó không phù hợp đến thần kinh toạ.

Trà Mi : như vậy phải đi khám chữa thì mới biêt được chuẩn xác phải ko ạ?

Ở các người cao niên, lớn tuổi, thường họ có đau lưng, đôi khi đó ko phải là đau thần kinh toạ mà sở hữu thể là đau do những thoái hoá cột sống, đau do loảng xương, thì nó không đáp ứng đến tâm thần toạ

bác sĩ Định : Dạ đúng, chính xác. Trong khi đã sở hữu dấu hiệu đau thắt lưng và đã lan xuống đùi thì rẻ hơn hết là nên đến bác sĩ về chuyên khoa ở các trung tâm chuyên khoa hoặc tới các phòng mạch của các bác sĩ về chuyên khoa về thần kinh toạ thì người ta dễ chẩn đoán và điều trị 1 bí quyết chính xác hơn.
Liên Hệ:
4.5Đăng ngày: 11.01.2019 | Hết hạn: 11.04.2019 | Đã xem:32 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 8
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone