Giáo trình kế toán quốc tế lý thuyết và bài tập

Tin đăng từ 15.06.2017 đến 13.09.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Bac-Can/dien-thoai/Giao-trinh-ke-toan-quoc-te-ly-thuyet-va-bai-tap-b5387.html
Giáo trình kế toán quốc tế lý thuyết và bài tập

Kế toán quốc tế nhận được nhiều sự quan tâm của các tổ chức quốc tế về kế toán, các tổ chức nghề nghiệp và các nhà nghiên cứu. Có thể thấy, những nỗ lực để tìm kiếm một tiếng nói chung về kế toán trên thế giới đã được thực hiện từ đầu thế kỷ 20.

Trong xu hướng toàn cầu hóa, trước nhu cầu đòi hỏi thông tin chất lượng cao áp dụng cho thị trường vốn toàn trên cơ sở hệ thống chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế đã mở ra kỷ nguyên mới trong BCTC quốc tế hướng tới hội tụ kế toán quốc tế.

www.123nhanh.com: Giáo trình kế toán quốc tế lý thuyết và bài tập

Tại Việt Nam, việc tiếp cận chuẩn mực kế toán Việt Nam trên cơ sở hệ thống chuẩn mực quốc tế về kế toán đã được áp dụng từ năm 2001.

Khái niệm kế toán quốc tế không phải là mới đối với Việt Nam mà đã được quan tâm bởi các tổ chức nghề nghiệp, các công ty kiểm toán tuy nhiên để nhận thức mang tính hệ thống về kế toán quốc tế thì chưa có nhiều tài liệu phổ biến một cách rộng rãi.

Trước nhu cầu thực tiễn trong việc nghiên cứu những vấn đề về kế toán ở phạm vi quốc tế của nhiều đối tượng cũng như đáp ứng nhu cầu tài liệu dùng trong giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên các trường Đại học trong đó có trường đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, tập thể tác giả để biên soạn giáo trình “Kế toán quốc tế”.

Nội dung cuốn sách: Gồm các phần như sau:

Chương 1: Tổng quan về kế toán quốc tế

Chương 2: Tổ chức lập qui và qui trình soạn thảo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế

Chương 3: Khuôn mẫu lý thuyết chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế

Chương 4: Hệ thống chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế

Chương 5: Đối chiếu hệ thống chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế với chuẩn mực kế toán Việt Nam

Chương 6: Hệ thống chuẩn mực kế toán của một số quốc gia

Giáo trình tài chính doanh nghiệp nxb kinh tế TP.HCM

Tiếp nối những kiến thức nền tảng về quản trị Tài Chính Doanh nghiệp trong giáo trình Tài Chính Doanh Nghiệp Phần 1, Giáo Trình Tài Chính Doanh Nghiệp Phần 2 sẽ bắt đầu đi vào những kiến thức chuyên sâu, chi tiết, cụ thể trong lĩnh vực Tài chính Doanh Nghiệp như :Đòn bẩy hoạt động và các nhân tố ảnh hưởng đến đòn bẩy hoạt động, quyết định Thuê mua Tài sản, Quản trị hàng tồn kho, quản trị tiền mặt, phân tích tài chính của doanh nghiệp v.v…

Trên cơ sở những kinh nghiệm được đúc kết ra trong thực tế ở các doanh nghiệp, kết hợp thực tiễn quá trình giảng dạy, và tham khảo các giáo trình, tài liệu trong và ngoài nước, nhóm biên soạn chúng tôi đã chọn lọc, hệ thống và soạn thảo ra quyển “ Giáo trình tài chính Doanh nghiệp phần 2” với nội dung súc tích, đơn giản, dễ hiểu, có cập nhật và cải tiến nội dung về quản trị tài chính doanh nghiệp trong bối cảnh sự phát triển nhanh của công nghệ thông tin và tự do hóa thị trường tài chính.

www.123nhanh.com: Giáo trình kế toán quốc tế lý thuyết và bài tập
Trong phần lý thuyết, mục tiêu chúng tôi mong muốn sinh viên cũng như các bạn đọc hiểu được ý nghĩa về mặt tài chính của các vấn đề, của những con số thông qua các công thức, chứ không đơn thuần chỉ biết cách tính toán. Vì vậy chúng tôi cố gắng đưa vào các ví dụ và bài tập mang tính tình huống để giúp sinh viên và bạn đọc có thể nối kết và vận dụng lý thuyết vào thực tiễn để phân tích vấn đề một cách cụ thể , từ đó có thể hiểu rõ được ý nghĩa thực tiễn của từng con số trong từng công thức, từng chỉ tiêu tài chính.

Nhóm tác giả xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc, quý thầy cô, cùng các sinh viên quyển “Giáo trình tài chính doanh nghiệp phần 2“ với bố cục như sau:

Chương 8: Đòn bẩy hoạt động – Phân tích hòa vốn

8.1 Khái quát chung

8.2 Mối quan hệ Chi phí – Sản lượng – Lợi nhuận

8.3 Phân tích hòa vốn

8.4 Phân tích độ nhạy

8.5 Đòn bảy hoạt động

Tóm tắt và câu hỏi bài tập

Chương 9: Quyết định Thuê hay Mua Tài sản

9.1 Thuật ngữ của thuê
Liên Hệ: nhu sang
4.3Đăng ngày: 15.06.2017 | Hết hạn: 13.09.2017 | Đã xem:51 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 13
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone