Phương điều trị không xâm lấn chứng đau dây thần kinh

Tin đăng từ 12.01.2019 đến 12.04.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Bac-Giang/me-be/Phuong-dieu-tri-khong-xam-lan-chung-dau-day-than-kinh-e715a.html
1.ĐIỀU TRỊ bảo tồn ĐAU tâm thần TỌA
Đau thần kinh tọa tự khỏi mà ko cần điều trị ở phổ quát trường hợp.Các phân tách với hệ thống đã so sánh phổ quát cách thức điều trị khác nhau, nhưng trị giá của những nghiên cứu đấy còn giảm thiểu.Nhiều phương pháp điều trị đau dây lưng cũng được áp dụng như vậy cho đau thần kinh tọa. Mặc dù khó có được thông báo lâm sàng bổ ích từ các tư liệu này, chúng cũng đã cung cấp các quan điểm cho thấy giá trị của điều trị bảo tàng.
Điều trị khởi đầu hay gặp nhất là giảm đau bằng thuốc và vật lý trị liệu. Các hoạt động thường bị dừng do đau, và mặc dầu ngơi nghỉ được khuyến cáo nhưng bệnh nhân vẫn nên chuyển động ở mức bệnh còn cho phép. Thuốc chống viêm ko steroid có hiệu lực đã được chứng minh sở hữu giảm đau trong đau tâm thần tọa.

Glucocorticoid trục đường miệng cũng đã được dùng để điều trị đau thần kinh tọa, không những thế khó giải thích hiệu quả của chúng, và đội ngũ thuốc này với hồ hết tác dụng phụ.Nhiều chỉ dẫn khuyến cáo tránh dùng những opioid.Các thuốc chống động kinh như gabapentin, pregabalin, chống trầm cảm (ví dụ như chống trầm cảm ba vòng), giãn cơ và giảm đau đã được sử dụng và hiệu quả được công nhận trong các nghiên cứu.
Bất cứ một can thiệp nào tạm giảm đau hoặc tăng khả năng di chuyển, cho dù ngắn hạn, cũng mang thể sở hữu vai trò cố định trong điều trị. Liệu pháp vật lý và các bài tập giúp tương trợ điều trị, tuy chưa với 1 cách nào tối ưu, nhưng phần nhiều chúng đều an toàn. Gồm với các bài tập trực tiếp (vận động cột sống thắt lưng...), các bài tập kiểm soát đi lại, các bài tập phù hợp khác và yoga.
Kích thích điện qua da có lẽ là không hiệu quả. Châm cứu đã được sử dụng cho đau tâm thần tọa dằng dai, nhưng hiệu quả của nó chưa được chứng minh. Tiêu dùng hóa chất làm tiêu khối thoát vị cho kết quả dương tính trong một số nghiên cứu và phân tách với hệ thống, nhưng ít được dùng.
Tiêm ngoài màng cứng glucocorticoid thường được chỉ định cho đau dây lưng và những bệnh lý liên quan, các thí điểm lâm sàng cho kết quả giảm đau ngắn hạn và không làm cho giảm được tỷ lệ phải giải phẫu về sau. Trong một số thử nghiệm lâm sàng, các chất sinh vật học như những chất ức chế yếu tố hoại tử u (TNF) cho kết quả âm tính hoặc dương tính tránh.
Điều trị hội chứng cơ hình quả lê là liệu pháp vật lý và kéo giãn để nâng cao cường khả năng vận động. Tiêm trong cơ đôi khi được chỉ định dưới chỉ dẫn huỳnh quang, điện cơ hay siêu âm; sử dụng glucocorticoid và độc tố botulinum trơ trọi hoặc hài hòa sở hữu liệu pháp vật lý, với ý kiến rằng độc tố botulinum sở hữu thể có ích hơn là kém chất lượng dược hay glucocorticoid phối hợp lidocain trong việc giảm đau, ngoài ra bằng chứng hỗ trợ là yếu.
hai.ĐIỀU TRỊ phẫu thuật ĐAU tâm thần TỌA DO BỆNH LÝ ĐĨA ĐỆM ĐỐT SỐNG thắt lưng
Đau thần kinh tọa tự khỏi mà không cần điều trị ở 1/3 số bệnh nhân trong vòng 2 tuần và 3/4 số bệnh nhân trong vòng 3 tháng sau phát khởi.Tuy vậy, phần nhiều các thí nghiệm so sánh điều trị giải phẫu với điều trị bảo tàng của đau thần kinh tọa do bệnh lý đĩa đệm đều ưu ái phẫu thuật hơn, vì nó giúp giảm đau sớm hơn. 1 Nghiên cứu mang dòng đại diện đã chỉ ra rằng bệnh nhân bị đau thần kinh tọa từ 6 – 12 tuần và được chỉ định phẫu thuật lấy bỏ đĩa đệm có hiệu quả giảm đau tốc độ hơn và rõ ràng hơn so với điều trị bảo tàng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 39% bệnh nhân ban đầu được điều trị bảo tàng thì sau thời gian khoảng 14 tuần lại phải chỉ định phẫu thuật, 7% thêm vào là đòi hỏi được phẫu thuật. Giải phẫu khiến giảm đau nhanh hơn, cải thiện đi lại tốt hơn nhưng nhìn chung nên trì hoãn giải phẫu để đợi xem đau với giảm hay không. Ở bệnh nhân sở hữu liệt thì vấn đề trì hoãn phẫu thuật để đợi triệu chứng liệt cải thiện hay là giải phẫu ngay để nâng cao khả năng hồi phục cho bệnh nhân chưa được hiểu biết rõ. Giải phẫu được khuyến cáo trong trường hợp khối thoát vị kích thước lớn trong ống sống mang ép vào đuôi ngựa và gây rối loàn cơ thắt cổ bọng đái và cơ thắt lỗ đít.
Trong 1 nghiên cứu chi phí – hiệu quả của điều trị bảo tồn kéo dài và giải phẫu sớm, việc giảm đau sớm sau giải phẫu lấy bỏ đĩa đệm giúp tiết kiệm khoảng 60.000$ cho mỗi năm sống với chất lượng (QALY) (quality-adjusted life-year).Cũng trong nghiên cứu ấy, mang 23% bệnh nhân đau trở lại trong vòng 5 năm sau, điều ấy cho thấy đau thần kinh tọa sở hữu thể trở thành kinh niên. Trong một nghiên cứu khác, hình thái của đĩa đệm trên cộng hưởng từ một năm sau khởi phát triệu chứng là ko khác nhau giữa hai lực lượng bệnh nhân đau thần kinh tọa sở hữu cải thiện và không cải thiện triệu chứng; sở hữu điều khó hiểu là kết quả đó xảy ra cả ở những bệnh nhân được điều trị giải phẫu và điều trị bảo tàng.
các biến chứng của giải phẫu là ít gặp, gồm với rò dịch não tủy, tổn thương rễ hoặc đuôi ngựa.
Liên Hệ:
4.5Đăng ngày: 12.01.2019 | Hết hạn: 12.04.2019 | Đã xem:28 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 7
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone