giá tiêu hôm nay lên hơn 90.000 đồng/kg

Tin đăng từ 14.11.2017 đến 12.02.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ben-Tre/thuc-pham/gia-tieu-hom-nay-len-hon-90000-dong-kg-c5e98.html
Giá tiêu hôm nay liên tục trồi- sụt thất thường nên người dân không vội bán. “Nếu giá cả đi theo một chiều hướng (giảm hẳn hoặc tăng hẳn) thì nông dân sẽ bán hồ tiêu.

>>> Cập nhật thông tin giá tiêu hôm nay

[[​IMG]]
Với giá hồ tiêu như hiện tại, những người phải vay vốn đầu tư trồng tiêu đang đối mặt với nguy cơ thua lỗ. Ảnh: Duy Hậu

Tại thủ phủ hồ tiêu của tỉnh Đăk Nông - xã Nâm Ndjang (huyện Đăk Song), mặc dù mùa thu hoạch hồ tiêu đã qua song hoạt động buôn bán hồ tiêu tại đây vẫn hết sức ảm đạm. Ông Nguyễn Hữu Tầm - Chủ tịch UBND xã cho biết, trong vụ vừa qua, sản lượng hồ tiêu của xã đạt khoảng hơn 6.000 tấn. Tuy nhiên hiện nay lượng tiêu người dân bán ra chỉ đạt khoảng 2.000 tấn.

Theo ông Tầm, do giá tiêu liên tục trồi- sụt thất thường nên người dân không vội bán. “Nếu giá cả đi theo một chiều hướng (giảm hẳn hoặc tăng hẳn) thì nông dân sẽ bán hồ tiêu. Còn thời điểm hiện tại, do giá hồ tiêu trên thị trường lên xuống thất thường nên tâm lý người dân không muốn bán ra. Chỉ có những gia đình gặp khó khăn về tiền bạc thì mới trích ra vài tạ bán để lấy tiền chi tiêu”- ông Tầm nói.

Ông Nguyễn Văn Hoàng (xã Ea Tul, huyện Cư Kuin, Đăk Lăk), hiện đang trữ hơn tấn tiêu. Đầu vụ, thấy mức giá quá thấp so với năm ngoái, ông Hoàng quyết định trữ toàn bộ số tiêu vừa thu hoạch được để chờ giá lên. Thế nhưng càng ngày giá tiêu lại càng giảm sâu, ông Hoàng bắt đầu thấp thỏm. Mấy ngày qua, sáng nào ông cũng ra tiệm internet để kiểm tra giá tiêu.

“Cách đây bốn hôm, thấy giá tiêu lên hơn 90.000 đồng/kg, tôi đã định bán. Song do vẫn hi vọng mức giá có thể sẽ tốt hơn nên tôi đã trù trừ. Không ngờ, ngay ngày hôm sau, giá tiêu lại giảm trở lại... Khoảng nửa tháng nữa, dù tình hình giá cả không sáng sủa hơn thì gia đình tôi cũng buộc phải bán số tiêu này, bởi khoản nợ đang đến hạn không biết sẽ lấy nguồn nào để trả”- ông Hoàng nói. 

Tuy nhiên, đối với những người phải đi vay vốn trồng tiêu thì cả hai phương án bán hay trữ đều khiến họ phải đau đầu suy nghĩ. Bởi nếu trữ hàng chờ giá thì nông dân phải chấp nhận vay thêm tiền bên ngoài để trả lãi cho ngân hàng. Còn nếu bán hồ tiêu đi để trả nợ thì với mức giá hiện tại, bà con khó có thể thu hồi được vốn. Đó là chưa kể năm nay người trồng tiêu còn phải đối mặt với tình trạng tiêu chết hàng loạt.

“Việc dùng dằng lựa chọn bán hay trữ sẽ đặt nông dân vào tình huống “nguy hiểm”. Bởi nếu để giá hồ tiêu tiếp tục giảm sâu, đến lúc không còn lựa chọn nào khác là đành phải bán ra thì chắc chắn sẽ có không ít nông dân phải ôm nợ”- cán bộ này nói.
Liên Hệ:
4.1Đăng ngày: 14.11.2017 | Hết hạn: 12.02.2018 | Đã xem:40 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 10
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone