Có nên sử dụng bài thuốc đông y chữa đau thần kinh tọa

Tin đăng từ 27.12.2019 đến 30.12.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ha-Noi/iphone/Co-nen-su-dung-bai-thuoc-dong-y-chua-dau-than-kinh-toa-10515f.html
Phương pháp sử dụng các bài thuốc đông y để chữa đau tâm thần tọa ko còn mới nhưng vẫn được đa dạng người ứng dụng. Liệu mang nên sử dụng bí quyết điều trị này không? Bạn sẽ sở hữu được câu tư vấn qua những thông báo bên dưới đây.

ý kiến của Đông y về bệnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau dây thần kinh tọa (https://tamminhduong.com/benh-xuong-khop/kham-dau-than-kinh-toa-o-dau.html) sở hữu thể xuất hiện với bất kỳ người nào do đa số duyên do. Lúc mắc bệnh thường gây đau nhức trong khoảng phần dây lưng đến bàn chân và các ngón chân. Đây là các nơi mà dây thần kinh tọa đi qua. Chính do đó sẽ làm cho tác động không nhỏ đến việc đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Theo đông y thì bệnh còn có tên gọi khác là tọa thống phong. Tức là bệnh do yếu tố hàn tà, phong tà, rẻ tà thâm nhập làm cho huyết khí tắc nghẽn và gây ra những cơn đau. Cụ thể những triệu chứng bệnh theo từng cội nguồn sẽ xuất hiện như sau:

Thể phong thấp: sở hữu các cơn đau xuất hiện từ dây lưng tới mông đùi. Khi vận động sẽ càng gia tăng chừng độ đau nhức. Có trạng thái này thì cần những bài thuốc tán gió, giải độc, giúp đả thông kinh mạch.
Thể hàn thấp: những cơn đau càng nâng cao lên nhiều vào buổi tối và lúc trời lạnh, thường đau 1 bên mông, đùi và ống chân. Lúc này cần giải trừ khí lạnh và hỗ trợ lưu thông khí huyết
Thể huyết ứ: các cơn đau tăng lên lúc chuyển di và cả khi ho. Người bệnh cần được đả thông kinh mạch và hoạt huyết.

các bài thuốc đông y ko chỉ sở hữu tác dụng giảm triệu chứng mà còn nâng cao cường chức năng gan, thận. Nhờ đấy mà hạn chế được nguy cơ bệnh tái phát. Cùng lúc thuốc đông y được bào chế từ nguyên liệu khi không nên hơi an toàn, ít gây tác dụng phụ. Chính vì thế mà đây là hướng điều trị an toàn mà bạn nên tham khảo.

4 bài thuốc chữa đau tâm thần tọa bằng đông y

Tùy theo hiện trạng bệnh của bệnh nhân mà những thầy thuốc sẽ chỉ định bài thuốc phù hợp. Sau đây là một đôi bài thuốc thông dụng.


Bài thuốc 1:

Chuẩn bị nguyên liệu: 10g tri chiếc, 10g hoàng bá, 10g xương truật, 8g ngưu tất, 12g quy xuyên và 15g phòng kỷ
sử dụng thang thuốc sắc lên và uống hết trong ngày.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị nguyên liệu: 12g thiên niên kiện, 12g ngưu tất, 12g kê huyết đằng, 12g độc hoạt, 12g xuyên khuông, 12g uy linh tiên, 12g đan sâm, 8g tế tân, 8g quế chi, 8g ngải cứu, 8g nai lưng so bì, 8g phòng phong, 8g chỉ sác và 6g cẩu tích
dùng phần đông nguyên liệu sắc uống trong ngày.

Bài thuốc 3:

Chuẩn bị: 10g ngưu tất, 10g độc hoạt, 10g xương truật, 10g xuyên khuông, 10g thâm cân thảo, 10g thổ miết trùng, 12g mộc qua, 12g hoàng bá, 30g kê huyết đằng và 4g tế tân
sử dụng những nguyên liệu sắc trong một thang thuốc rồi chia ra uống hai lần trong ngày

Bài thuốc 4:

Chuẩn bị nguyên liệu: 12g tần giao, 12g độc hoạt, 12g xuyên khuông, 12g phòng phong, 12g bạch linh, 12g thục địa, 15g thiên niên kiện, 15g tế tân, 15g tang ký sinh, 15g ngưu tất, 15g đỗ trọng, 15g bạch thược, 15g xuyên quy, 15g oai linh, 15g đẳng sâm, 8g cam thảo và 4g nhục quế.
sử dụng phần đông vật liệu trong một thang thuốc, sắc lên và chia ra 3 lần uống trong ngày

Trong thời kỳ chữa bệnh cần lưu ý một đôi vấn đề như sau:

Hiệu quả của bài thuốc còn tùy vào cơ địa và hiện trạng bệnh. Vậy nên đòi hỏi người bệnh phải thực thụ bền chí và áp dụng các bài thuốc thường xuyên.
hạn chế đứng nhiều ngồi lâu, sở hữu vác vật nặng.
Tinh phần phải luôn luôn thoải mái, tránh căng thẳng, stress.
Thường xuyên ăn đa dạng rau xanh và hoa quả tươi, tăng cường ăn thực phẩm phổ biến vitamin D và canxi. Chú ý giảm thiểu việc sử dụng rượu bia và các chất kích thích với thể khiến giảm tác dụng của thuốc.
tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng giúp khí huyết lưu thông, tinh thần thoả thích. Nhờ đó mà việc điều trị bệnh đạt kết quả tốt hơn.

kỳ vọng rằng bạn đã với được những thông báo hữu ích về bí quyết chữa đau dây tâm thần tọa bằng đông y. Nhưng chú ý nếu như sử dụng một thời kì mà vẫn ko hiệu quả thì nên gặp thầy thuốc để mang các biện pháp chữa trị triệt để hơn.
Liên Hệ:
0987573532
4.5Đăng ngày: 27.12.2019 | Hết hạn: 30.12.2019 | Đã xem:28 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 7
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone