Những thiết bị căn bản của một dàn âm thanh

Tin đăng từ 13.05.2017 đến 11.08.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ha-Noi/ipod-may-nghe-nhac/Nhung-thiet-bi-can-ban-cua-mot-dan-am-thanh-b1ea8.html
Với những người chưa có tri thức về âm thanh cũng như các ai mới bắt đầu Nhận định về ngành này, thường sẽ cảm thấy một bộ dan am thanh rất phức tạp. Vì khi tiếp xúc có 1 dàn âm thanh toàn diện, nó sẽ bao gồm phần nhiều vật dụng và những dây liên kết dằng dịt giữa các thiết bị. Chính vì thế chuyên mục dưới đây mình sẽ giới thiệu có Anh chị em về những thiết bị căn bản nhất, cần sở hữu để tạo thành 1 hệ thống âm thanh. Đây sẽ là cơ sở vật chất để cho những người nào mới vào nghề có thể hiểu rõ vai trò của từng đồ vật, cũng như cách đi dây theo trật tự một bí quyết đơn thuần nhất.


Một hệ thống âm thanh căn bản sẽ bao gồm các vật dụng sở hữu quy trình kết nối như sau:

SOURCE=>MIXER=>PROCESSOR=>AMPLIFIER=>SPEAKER.

1. Source hay còn được biết tới là nguồn âm. Với cái tên Source hay nguồn âm có thể sẽ gây khó nghĩ đến cho phổ biến người, nhưng nó lại rất thân thuộc mang đời sống thường ngày. Đây là những đồ vật đóng vai trò khiến nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn. Ngoài thực tế các source hay gặp nhất thường sẽ là micro, các mẫu đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ...
các vật dụng đóng vai trò nguồn phát sẽ cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ hệ thống của bạn, tới loa là điểm nhận cuối cùng và chuyển thành sóng âm truyền đến tai người nghe.

2. Mixer - bàn điều khiển âm thanh Đây có nhẽ là vật dụng âm thanh quen thuộc nhất đối mang chúng ta. Bất kì ở hệ thống âm thanh nào đi chăng nữa thì mixer luôn là trang bị không thể thiếu. Đôi lúc chúng ta thường ko nhìn thấy sự xuất hiện của vật dụng này, vì ở các dàn karaoke, hoặc những trang bị power mixer, thì để thuần tuý hóa bộ dàn, nhà sản xuất đã phân phối một đồ vật có cả chức năng mixer tích hợp trên ampli.

Nhiều khách hàng hay ví mixer như là trái tim của hệ thống âm thanh, điều này hoàn toàn chuẩn xác. Những tín hiệu đầu vào đều sẽ phải kết nối qua mixer, và người dùng sẽ kiểm soát tín hiệu dựa trên thiết bị này. Chính vì thế ví như để ý Cả nhà sẽ thấy những khoa học viên âm thanh khi điều khiển những dàn âm thanh đều sẽ đứng ngay vị trí bàn mixer và tùy sửa trên nó.

3. Processor - những bộ xử lí tín hiệu Đây có lẽ là những vật dụng "lạ lẫm" nhất trong hệ thống âm thanh đối mang những người mới vào nghề. sở hữu những dàn âm thanh thuần tuý, chuyên dụng cho những nhu cầu thấp thì thường ít sử dụng các bộ xử lí dấu hiệu, mà thay vào Đó họ sẽ tiêu dùng những mẫu mixer được tích hợp ngay từ đầu các tính năng xử lí dấu hiệu đơn giản của Echo, Equalizer mang trên chậm triển khai.

[Hình ảnh Thiết bị xử lý âm thanh DK DK6000]

Ngoài ra thì để "chuyên nghiệp hóa" hiệu quả xử lí tín hiệu cho hệ thống âm thanh, thì các bộ xử lí tín hiệu là thiết bị chẳng thể thiếu. Sở hữu những dàn âm thanh dùng chuyên để ca hát, biểu diễn, âm thanh hội trường thì luôn phải với Echo tạo tiếng vang cho Vocal (giọng ca). Còn ở những hệ thống âm thanh chuyên nghe nhạc, Equalizer sẽ tạo điều kiện cho bộ dàn diễn đạt được tốt nhất những dải âm thanh mà người dùng định truyền tải đến người nghe. tỉ dụ như ở thể loại nhạc Rock thì cần xử lí âm thanh với rộng rãi tiếng bass.
Ngoài ra thì còn với những vật dụng như: Compressor, crossover, limiter, những bộ xử lí tín hiệu số (digital)... và Anh chị sẽ phải Đánh giá thật kĩ nó giả dụ muốn nâng cao khả năng xử lí tín hiệu của mình.
4. Amplifier - Cục đẩy công suất Có nhẽ chẳng hề nói quá phổ thông về ampli vì nó tương đối đa dạng hơn sở hữu rộng rãi người. 1 hệ thống âm thanh thì không thể nào vắng mặt ampli được, vì nó sẽ đóng vai trò khuếch đại dấu hiệu nhận được trong khoảng nguồn âm, chuyển đến thiết bị cuối phát ra thành âm thanh đến với người nghe.
[khuech-dai-thanh-bang-cuc-day-cong-suat-ka-39 (2)]
Hiện tại phổ quát chiếc ampli, đặc trưng là ampli karaoke thường tích hợp sẵn mixer trên chậm tiến độ để đơn thuần hóa những đồ vật cho người mua. Bên cạnh đó thì cần rà soát kĩ chất lượng khi chọn tậu ampli, vì đôi lúc Các bạn sẽ gặp phải những chiếc ampli được ghi công suất lên tới 1000W, nhưng khi đo bằng Watt metter chỉ còn ...40W. Cần phân biệt rõ công suất đỉnh và công suất hiệu dụng của ampli.

5. Speaker - Loa Vững chắc rồi, chẳng thể nào thiếu loa khi kể tới dàn âm thanh toàn diện. có vai trò là đồ vật nhận dấu hiệu rút cục, ảnh hưởng màng loa rung tạo thành sóng âm để tai người nghe được (xem thêm về cơ chế hoạt động của loa).

Hiện giờ trên thị phần với đa số chiếc loa, có chủng loại cùng nguồn cội khác nhau. Cần nắm chính xác nhu cầu của bạn trước khi bắt tay vào tìm kiếm mua loa, vì nếu như không xác định rõ, rất có thể bạn sẽ mua phải những sản phẩm không liên quan có nhu cầu tiêu dùng của mình. (Có thể tham khảo qua bài viết: cách thức chọn loa phù hợp hệ thống âm thanh gia đình)

Kỳ vọng qua bài viết những đồ vật căn bản của một thiết bị âm thanh, khách hàng sẽ sở hữu được cho mình chiếc nhìn đại quát nhất về những vật dụng cần yếu cho 1 hệ thống âm thanh cơ bản. Đây sẽ là những kiến thức nền phải với để có thể bước chân vào ngành âm thanh này.


CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH DRANKINGS - DK VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 146 Lê Đức Thọ kéo dài (Trần Vỹ) Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội
Mã số thuế : 0105817303
Số tài khoản : 0491000082281 ( Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội )
Hotline : 0983 362 236
Tư vấn mua hàng : 0983 362 236- 0965 935 355 - 0904 408 896
Tư vấn kỹ thuật : 0965 935 355
Email : [email protected].com
http://dk-vietnam.com/
Liên Hệ:
0904 408 896
4.2Đăng ngày: 13.05.2017 | Hết hạn: 11.08.2017 | Đã xem:202 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 51
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone