10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người nghiện việc

Tin đăng từ 25.01.2017 đến 25.04.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ha-Noi/nguoi-tim-viec/10-dau-hieu-chung-to-ban-la-nguoi-nghien-viec-a76b1.html
Bên cạnh những người lười biếng, luôn trốn tránh công việc thì những người nghiện việc cũng không phải hiếm gặp. Bạn có nghĩ mình cũng đang rơi vào trường hợp đam mê công việc quá mức mà bỏ qua những mối quan hệ xung quanh và nhu cầu chăm sóc bản thân? Nếu như bạn băn khoăn không biết kiểu làm việc của bạn là hợp lý hay bị liệt vào danh sách những người nghiện việc thì hãy thử kiểm tra ngay 10 dấu hiệu dưới đây nhé:

1. Là người đến sớm nhất và về trễ nhất mỗi ngày 
Thói quen đến công sở sớm là một thói quen cần được khuyến khích, tuy nhiên nếu như bạn đã dành thời gian làm việc sớm hơn người khác nhưng vẫn ra về trễ hơn và điều này lặp lại mỗi ngày thì có vẻ như bạn đang nghiện làm việc quá hơn mức bình thường rồi đấy. Bạn có thể vì bận rộn công việc mà về trễ nhưng khối lượng công việc của bạn không thể ngày nào cũng quá tải như vậy được, lí do bạn ở lại chủ yếu là do bạn tự tạo ra công việc để thỏa mãn niềm vui được làm việc của mình mà thôi.

2. Vừa ăn trưa vừa làm việc 
Những người nghiện việc thường không dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi, đối với bạn mỗi giờ phút trôi qua đều có ý nghĩa, nếu như bạn bỏ lỡ thời gian để nghỉ ngơi thay vì làm việc thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và lãng phí. Thay vì giờ nghỉ trưa được bạn sử dụng cho việc ăn uống, tranh thủ thư giãn thì bạn lại vừa ăn trưa vừa làm việc, bạn nghĩ điều này giúp bạn đạt hiệu suất cao hơn vì có thể cùng lúc hoàn thành 2 nhiệm vụ: đáp ứng nhu cầu cá nhân và giải quyết công việc. Thậm chí, có những lúc bạn bỏ bê và quên cả việc ăn trưa vì quá chú tâm vào công việc.

3. Không có kỳ nghỉ thực sự nào 
So với những người biết cân bằng công việc và cuộc sống, thường tạo ra kỳ nghỉ định kỳ để đi du lịch hoặc làm những việc mình yêu thích nhằm lấy lại năng lượng và tinh thần thì những người nghiện việc lại gần như không sử dụng bất cứ một ngày phép nào, họ chỉ biết đến công việc. Nếu có đi nghỉ thì hầu hết thời gian của họ vẫn là kiểm tra email và giải quyết công việc. Kỳ nghỉ rất có lợi cho tinh thần, sức khỏe và năng suất lao động của bạn nên hãy tranh thủ những ngày nghỉ phép để nghỉ ngơi, thư giãn và đừng để công việc chen ngang vào.
 
Đọc tiếp tại đây
Liên Hệ:
4.5Đăng ngày: 25.01.2017 | Hết hạn: 25.04.2017 | Đã xem:149 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 37
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone