Những lợi ích khi học nghe tiếng anh qua bài hát

Tin đăng từ 09.07.2018 đến 07.10.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ha-Noi/sach-bao-tap-chi/Nhung-loi-ich-khi-hoc-nghe-tieng-anh-qua-bai-hat-d555e.html
Việc học tiếng anh theo phương pháp truyền thống khiến cho nhiều cảm thấy nhàm chán. Vậy thay vào đó, bạn hãy luyện nghe tiếng anh bằng cách học nghe tiếng anh qua bài hát là một phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay.
 
Học nghe tiếng anh qua bài hát nên luyện tập thế nào hiệu quả?
 
Tăng cường kĩ năng nghe từ thói quen nghe nhạc

Kĩ năng nghe có thể được xem là kĩ năng cơ bản nhất khi học một ngôn ngữ mới. Chúng ta không thể sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp nếu chúng ta không hiểu được người đối diện đang nói về điều gì. Đại đa số các học viên tiếng Anh đều than phiền rằng các bài nghe trong các CD kèm theo giáo trình rất nhàm chán và khô khan. Đừng lo! Chúng ta hoàn toàn có thể vừa thư giãn vừa làm quen với việc nghe tiếng Anh nhờ vào những bài hát tiếng Anh hot nhất hiện nay.

1. Nghe đi nghe lại một bài hát nhiều lần

Trong quá trình làm quen với một ngôn ngữ mới, tất cả chúng ta đều khó tránh khỏi tình huống không thể nghe được người nước ngoài đang nói gì hay hát gì. Điều này là do chúng ta ít được nghe ngôn ngữ đó. Mặc dù vậy, bạn đừng lo lắng, hãy chọn một vài bài hát bạn yêu thích và nghe đi nghe lại thật nhiều lần. Bạn sẽ quen dần với cách phát âm chuẩn của từng từ và sau một thời gian nghe thường xuyên, trình nghe tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao kha khá đấy nhé!

2. Vừa nghe vừa đọc lời bài hát

Trong quá trình nghe đi nghe lại các bài hát yêu thích, đôi khi bạn gặp phải tình huống là dù đã nghe nhiều lần vẫn chưa nghe rõ được lời. Đây là một trường hợp hết sức bình thường. Khi đó, điều bạn nên làm đơn giản chỉ là vừa nghe vừa xem lời bài hát để biết cách phát âm chuẩn cho các từ bị bỏ sót. Bằng cách này, chúng ta còn có thể chỉnh sửa lối phát âm sai vốn thường gặp của người mới học tiếng Anh.
www.123nhanh.com: Những lợi ích khi học nghe tiếng anh qua bài hát

II. Cải thiện vốn từ vựng từ những bài hát tiếng Anh

Bên cạnh khả năng cảm âm, việc hiểu được nhiều từ vựng sẽ giúp tăng cường sự thấu hiểu trong giao tiếp. Có thể các bạn chưa biết, trong những bài hát tiếng Anh hot nhất hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể học được rất nhiều từ, cụm từ và thành ngữ rất hay và thường xuyên được người bản xứ dùng trong giao tiếp hàng ngày.

Nhưng cách giúp bạn học tiếng anh qua bài hát hiệu quả

1. Ghi chú lại các từ/cụm từ hay và tra nghĩa trong từ điển

Đối với người học ngoại ngữ, dù ở bất cứ trình độ nào, việc gặp phải những từ vựng mới là một tình huống thường gặp, vì đó không phải là tiếng Mẹ đẻ của chúng ta. Do đó, hãy ghi lại nghĩa của từ kèm theo một ví dụ về cách mà từ đó được sử dụng trong một ngữ cảnh cụ thể để đảm bảo rằng bạn thật sự hiểu về cách dùng của từ nhé.
www.123nhanh.com: Những lợi ích khi học nghe tiếng anh qua bài hát

2. Dán các từ mới ở góc học tập hoặc bất cứ đâu mà bạn thường xuyên quan sát

Kể cả khi bạn đã tra được nghĩa của từ, điều đó cũng rất khó để nhớ hết tất cả các từ vựng mới cùng lúc. Một trong những cách giúp nhớ từ vựng đó là ghi các từ bạn chưa thật sự thuộc vào các giấy ghi chú nhiều màu và dán lên bất cứ nơi nào bạn thường nhìn đến. Nhờ đó, bạn có thể vừa học tập, làm việc mà vẫn ôn luyện được từ vựng hàng ngày.
 
Liên Hệ:
4.5Đăng ngày: 09.07.2018 | Hết hạn: 07.10.2018 | Đã xem:31 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 8
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone