Thành phần tiêu chảy mất nước nên thực hiện gì?

Gạo (bột gạo), khoai tây. Thịt gà nạc, thịt lợn nạc, cá nạc. Sữa đậu tương (đậu nành), sữa chua, sữa có ít hoặc không có lactoza. Dầu thực vật. Cà rốt, hồng xiêm, chuối, táo. Tiếp tục cho bú thông thường và tăng số lần bú. Các dạng nước tiểu khát công nghiệp, các dạng đồ ăn có chứa rất nhiều đường vì một số đồ ăn này có nguy cơ làm tăng tiêu chảy. Do tăng áp lực thẩm thấu trong lòng ruột kéo nước trong tế bào vào lòng ruột. Tránh lấy các kiểu đồ ăn có tương đối nhiều xơ hoặc ít chất chất như: Các loại rau thô (măng, rau cần), tinh bột nguyên hạt (ngô, đỗ) khó tiêu hóa. Lượng thức ăn: cần khuyên trẻ ăn càng không ít càng tốt, trẻ em cho ăn 6 lần/ngày hoặc rất nhiều hơn. Sau khi khỏi tiêu chảy, để giúp trẻ phục hồi nhanh và làm giảm suy dinh dưỡng cần thiết phải cho trẻ ăn thêm mỗi ngày 1 bữa trong 2 tuần liền. Nếu trẻ ăn ít hoặc ăn vào bị nôn, thì cho ăn ít hơn và tăng số bữa lên so đối với khẩu phần ăn. Trẻ ăn sữa bò tiêu chảy tăng lên thì thay bằng sữa tương 10% hoặc sữa không có lactoza như (Isomil, olac) hoặc cho ăn sữa chua thực hiện từ sữa pha tương tự như các bữa sữa nước của trẻ. Từ ngày thứ 5 nếu trẻ bớt tiêu chảy quay dần về chế độ ăn thông thường.

Đọc thêm: http://suckhoesacdep.net/threads/tieu-chay-co-phai-la-do-thuc-pham-khong-hop-lam-sach.617936/

trị tại nhà. Cho trẻ áp dụng nước và điện giải tương đối nhiều hơn thông thường. Tốt hơn hết là dùng Oresol, nếu không có nguy cơ thay bằng nước cháo muối, nước gạo rang. ORS pha với 1 lít nước sôi để nguội, có khả năng để được trong 24 giờ. Trẻ < 2 tuổi: 50 ml sau mỗi lần tiêu chảy. Trẻ 2 – 10 tuổi: 100-200 ml sau mỗi lần tiêu chảy. Tiêu chảy cấp mất nước tình trạng B là trường hợp tiêu chảy mất nước vừa và nhẹ, trẻ nên được dùng ORS để chữa mức độ mất nước. Nên được theo dõi tại trung tâm y tế. Trẻ < 2 tuổi cho uống đã thìa, cứ 1-2 phút 1 thìa, trẻ lớn cho dùng đã ngụm bằng cốc. Nếu trẻ nôn cho ngừng lấy 10 phút Sau đó cho áp dụng muộn hơn: áp dụng đã thìa công nghệ nhau 2 – 3 phút.

Đọc thêm: https://bacsytructuyen.com/diendan/baiviet/18657-tieu-chay-co-phai-la-do-mon-an-khong-hop-ve-sinh/

Nếu mi mắt trẻ nề: ngừng cho dùng ORS, cho dùng nước hoặc bú mẹ. Tiêu chảy cấp mức độ C là mức độ mất nước không nhỏ nên được truyền dịch nhanh, sớm và chăm sóc đặc biệt. Nếu trễ sẽ có triệu chứng shock do giảm sút khối lượng tuần hoàn dẫn đến tử vong. Biểu hiện: li bì, hôn mê, chân tay lạnh, vã mồ hôi, mạch quay không bắt được. Tuyệt đối không được dùng dung dịch Dextrose và Glucose đơn thuần. Sau 30 phút truyền trước tiên, nhận xét lại BN: M, huyết áp, nhịp thở, các triệu chứng mất nước. Nếu mạch còn yếu thì truyền lần thứ hai tiếp 30 ml trong 1 giờ (với trẻ < 12 tháng) hoặc trong 30 phút đối với trẻ trầm trọng hơn đối với tốc độ như lần đầu. Nếu mạch bắt được đơn giản thì truyền sang thời kỳ hai (70 ml/kg).
4.2Đăng ngày: 13.10.2017 | Hết hạn: 11.01.2018 | Đã xem:6 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 2
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone