Phương pháp nhịn ăn 7 ngày – “Hành trình” giảm cân siêu

Tin đăng từ 13.08.2019 đến 03.09.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ha-Noi/thuc-pham/Phuong-phap-nhin-an-7-ngay--Hanh-trinh-giam-can-sieu-fac14.html
7 ngày thử nhịn ăn vì sức khỏe, quá phổ quát điều bất ngờ tôi muốn kể cho bạn

Câu chuyên dưới đây sẽ nhắc bạn nghe tâm sự phụ nữ về cách thức nhịn ăn 7 ngày – “Hành trình” giảm cân siêu cấp tốc

Câu chuyện này bắt đầu vào tháng 3 năm ngoái, lúc tôi đọc một bài báo sắp 30 trang trên tạp chí Harper có tiêu đề “cái đói, tuyến đường tới sinh lực”. Trong ấy, tác giả Steve Hendricks đã nghiên cứu tỷ mỉ những ích lợi sức khỏe của việc nhịn ăn, bao gồm: giảm chứng co giật dài hạn ở bệnh nhân động kinh, giảm áp huyết ở các người áp huyết cao, dung nạp hóa trị liệu tốt hơn ở bệnh nhân ung thư, và cố nhiên cả giảm béo nữa.

Hendricks cũng đề cập tới các con chuột đã kéo dài được tuổi thọ đáng nói lúc được đưa vào chế độ nhịn ăn. Nhưng thú vị nhất trong số đó phải kể đến phần tự truyện quãng thời gian 20 ngày nhịn ăn của chính Hendricks. Tôi đã bị anh cuốn hút và bắt đầu đọc thêm phổ quát tài liệu về nhịn ăn trong khoảng ấy. Cũng phải nói rằng thời khắc này chưa phải là khi mà tôi quyết định thử nghiệm nhịn ăn trên chính bản thân mình.
www.123nhanh.com: Phương pháp nhịn ăn 7 ngày – “Hành trình” giảm cân siêu
Phải đợi đến tận thời kì mới đây, lúc chế độ nhịn ăn một lần nữa tạo thành 1 làn sóng trên mặt báo. 1 Phần là hiệu ứng lan tỏa từ cuốn sách “Chế độ nhịn ăn: giảm cân, duy trì sức khỏe, sống thọ hơn” của tấn sĩ Michael Mosley và Mimi Spencer. Cuốn sách này thuộc hàng bán chạy nhất tại Anh và tạo thêm hẳn một cơn sốt ở Mỹ.

Mosley là 1 nhà báo khoa học và sức khỏe của BBC, người rất tin tưởng vào ích lợi của chế độ nhịn ăn phương pháp quãng. Nhân tiện thì có phổ biến phiên bản của cái hình nhịn ăn này nhưng Mosley thực hiện chế độ 5:2. Nghĩa là trong 1 tuần, cứ 5 ngày ăn uống bình thường sẽ có hai ngày nhịn ăn.

dù rằng vậy, ngay cả trong các ngày nhịn ăn, bạn vẫn có thể ăn 1 lượng nhỏ khoảng 600 Calo đối với nam giới và 500 Calo với phụ nữ. Đó là lượng calo tương ứng với 1 phần 4 ngày bình thường.

Điều thú vị ở đây là Mosley khẳng định: ăn theo những ngày “lên xuống” như vậy hóa ra lại phù hợp với mô phỏng tiêu thụ thực phẩm của những thị trấn hội cổ tiền tiên tiến, khoảng thời kì mà cơ thể chúng ta được ngoài mặt đạt đến hoàn thiện, thích hợp với chế độ ăn như vậy.

Dựa trên số đông nghiên cứu khác nhau Nhận định về chế độ nhịn ăn cách thức quãng, giảm béo và nồng độ cholesterol, Mosley lập luận rằng ngay cả sau một thời gian ngắn nhịn ăn, cơ thể chúng ta đã “tắt” cơ chế tích lũy chất béo và chuyển sang quá trình đốt cháy chúng.

Trong 9 tuần tự trải nghiệm chế độ nhịn ăn này, Mosley đề cập rằng ông đã giảm được hơn 7 kg, đưa tỷ lệ chất béo cơ thể từ 28% xuống 20%. Ông cũng cho biết lượng con đường trong máu của mình đã giảm trong khoảng mức tiểu tuyến đường xuống bình thường. Nồng độ cholesterol cũng được kéo ra khỏi giới hạn cần sử dụng thuốc của Mosley. Ông nhắc rằng mình cảm thấy tràn đầy năng lượng sau chế độ ăn đấy.
www.123nhanh.com: Phương pháp nhịn ăn 7 ngày – “Hành trình” giảm cân siêu
Được truyền cảm hứng từ Mosley và Hendricks, tôi kiếm tìm rất nhiều các nghiên cứu trước đây kể về việc nhịn ăn trên internet. Nhưng phần lớn những gì tôi thấy đều là các câu chuyện nhảm nhí, phản khoa học về việc nhịn ăn sẽ giúp dòng bỏ các độc tố chẳng biết là gì trong cơ thể.

sự thực thì hình như trước đây tôi đã thiên nhiên nhịn ăn và giảm được huyết áp, cũng như chẳng hề dùng thuốc trong một vài tháng. Nên tôi nghĩ rằng mình có thể nỗ lực thể nghiệm nhịn ăn một lần nữa, để xem nó có đích thực tác động lên huyết áp của tôi hay không.

Nhưng trên hết, điều thôi thúc tôi là trí tò mò mãnh liệt về những gì mình sẽ trải nghiệm qua giả dụ nhịn ăn. Vợ tôi cũng đã đọc nghiên cứu của Hendricks và cô cho biết sẽ nhịn ăn cộng với tôi để thử xem thế nào.

lúc vợ tôi có 1 tuần nghỉ phép vào tháng hai, trong công việc của 1 giáo viên, chúng tôi quyết định đây là khoảng thời kì phù hợp để thử nghiệm chế độ nhịn ăn. Hành trang của chúng tôi chỉ ở mức tối thiểu. Tôi khiến 1 cuốn nhật ký để ghi lại cân nặng, huyết áp, hoạt động của mình vài lần mỗi ngày và không quên cảm giác tôi đã trải qua.

Tôi và cô đó cũng sắm 1 số vật dụng phòng trong trường hợp nguy cấp, khi một trong 2 hoặc cả hai cảm thấy quá yếu hoặc ngất xỉu. Chúng bao gồm một đôi mẫu nước nâng cao lực, sô cô la thanh, trái cây, bánh mỳ, pho mai được đặt trong tủ lạnh. Vợ tôi cũng yêu cầu đừng khóa cửa phòng tắm, phòng trường hợp cần cứu hộ.

Vào ngày cuối cùng của việc ăn uống bình thường, trước khi bắt đầu nhịn ăn, chúng tôi cân lại một lần nữa, đo áp huyết, nhịp tim và vòng eo. Vợ tôi, cô đó và cả tôi nữa không thường xuyên ăn sáng. Ngày hôm đó, chúng tôi chỉ ăn 1 bữa trưa nhẹ và bữa tối sớm với thịt gà, khoai tây, súp lơ xanh và gạo nâu. Bánh sô cô la cho việc tráng mồm và chấm dứt. Chúng tôi bắt đầu nhịn ăn.
www.123nhanh.com: Phương pháp nhịn ăn 7 ngày – “Hành trình” giảm cân siêu
Chúng tôi bắt đầu nhịn ăn.
Dữ liệu khoa học về những lợi ích của việc nhịn ăn cho tới hiện tại vẫn còn rất ít và chưa thể tiến tới kết luận cuối cùng. Mark Mattson, trưởng Phòng thể nghiệm tâm thần 1 phân viện của Viện Y tế đất nước Hoa Kỳ cho biết: có thể nhịn ăn là một dạng căng thẳng nhẹ. Nó kích thích các cơ chế phòng vệ tế bào trong cơ thể, chống lại thiệt hại phân tử. Thậm chí, nhịn ăn phương pháp quãng có thể nâng cao độ nhạy cảm insulin, qua ấy, giảm nguy cơ tiểu trục đường và bệnh tim.

một nghiên cứu tiến hành trên chuột bởi Viện Salk cho thấy, ngay cả lúc cho phép các con chuột ăn tha hồ thực phẩm béo trong 8 tiếng mỗi ngày, chúng vẫn duy trì được cân nặng và mức insulin bình thường, miễn là 16 tiếng còn lại chúng phải nhịn đói.

Năm 2007, 1 nghiên được chính Mark Mattson dẫn đầu chỉ ra chế độ nhịn ăn cách nhật kéo dài khiến cho giảm đáng nói triệu chứng hen suyễn và viêm phổi ở những người tham dự. Nhưng 1 số chuyên gia dinh dưỡng hoài nghi chế độ ăn này bởi ngay sau ngày cấm ăn, người tham dự có thể ăn quá phổ biến vào ngày được phép.

Năm 2010, cũng trong 1 nghiên cứu thuộc Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, các con chuột trong chế độ nhịn ăn vững mạnh một số mô tim cứng mà các nhàkhoa học chẳng thể giải thích. Hậu quả là nó khiến giảm khả năng bơm máu của tim.

Nhìn chung lại, các chế độ nhịn ăn mà cắt giảm lượng calo trong khoảng 30-40% phổ biến lần đã cho thấy hiệu quả kéo dài tuổi thọ ở các loài động vật trong khoảng ruồi dấm đến chuột. Nhưng những ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài trên động vật bộ linh trưởng thì chưa rõ ràng.
mặc dù vậy, đặt lên bàn cân các gì Đánh giá được, tôi nghĩ rằng mình có thể thí điểm 1 chế độ nhịn ăn xem sao.
www.123nhanh.com: Phương pháp nhịn ăn 7 ngày – “Hành trình” giảm cân siêu
hoàn thành chuyến leo núi trong trạng thái nhịn ăn còn tiện dụng hơn những ngày bình thường

1 tuần nhịn ăn của vợ chồng chúng tôi, nhắc vậy, mà trải qua hơi nhanh với chỉ một tí khác thường. Chúng tôi có lề thói tập thể dục tương đối nặng mỗi ngày. Đôi lúc, một ngày mục tiêu là leo đến 14 km con đường núi. Vào khoảng ngày thứ 3 trong chế độ nhịn ăn, chúng tôi đã thực hiện quãng trục đường trong gần 4 tiếng. Cảm giác lúc kết thúc là hơi mệt mỏi và đau nhức.

Nhưng điều kỳ lạ là cả hai chúng tôi đích thực cảm thấy hoàn tất chuyến leo núi trong tình trạng nhịn ăn còn tiện lợi hơn những ngày bình thường. Vì thế, có vẻ như Mosley đã đúng, mức năng lượng thể chất vẫn rất dồi dào trong 1 chế độ nhịn ăn.

Điều không lý tưởng nhất trong hành trình một tuần nhịn ăn của chúng tôi là cuối ngày thứ 6, lúc vợ tôi phải dừng lại vì cô đấy không còn giữ được thị lực cũng như cảm giác tốt. Tôi thì đã hoàn tất cả 7 ngày mà không có bất kỳ 1 vấn đề gì xảy ra với cơ thể.

www.123nhanh.com: Phương pháp nhịn ăn 7 ngày – “Hành trình” giảm cân siêu

Thêm nữa, tôi đã trải nghiệm sự gia tăng năng lượng về thể chất, nhưng bù lại là sự thiếu sáng suốt về mặt ý thức. Do vậy, ví như bạn muốn giảm béo và khiến cho 1 công việc khó nhọc trong tuần, chế độ nhịn ăn có thể là điều tốt. Mặt khác, nếu như bạn muốn giải quyết một vấn đề của vật lý lượng tử, có vẻ như ăn uống phần lớn là điều bạn nên khiến cho.

mặc dầu vậy, hiệu ứng mà tôi trải qua chỉ kéo dài trong 7 ngày của chế độ ăn. 1 Ngày sau khi tôi ăn trở lại, tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường. Cả sự thèm ăn và năng lượng thể chất đều trở lại mức bình thường.

bây giờ, tôi phải kể bạn 1 điều rằng thử nghiệm kéo dài một tuần của tôi chỉ có kích thước mẫu là một, giả dụ tính thêm vợ tôi nữa là hai. Do vậy, 1 điều cần nhấn mạnh rằng: chỉ có thương hiệu tư nhân của tôi là chưa đủ, ấy chẳng phải 1 nghiên cứu khoa học. Tôi nghĩ rằng phải chờ thêm phổ thông bằng chứng lâm sàng từ các nhà khoa học, trước khi thực hành thêm một lần nhịn ăn nữa.

Hãy chọn cho mình 1 lối sống lành mạnh và khoa học nhé. Tham khảo thêm thực đơn giảm cân để biết dc phổ thông ăn kiêng an toàn nhé.

Nguồn:tamsuphunu.vn/phuong-phap-nhin-an-7-ngay/

Tham khảo thêm: ăn kiêng với salad
Liên Hệ:
4.4Đăng ngày: 13.08.2019 | Hết hạn: 03.09.2019 | Đã xem:19 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 5
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone