Nhận biết bao bì nhựa an toàn

Tin đăng từ 06.07.2018 đến 05.08.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ha-Noi/van-phong-pham/Nhan-biet-bao-bi-nhua-an-toan-d5231.html
Nhận biết bao bì nilon an toànTrên mỗi loại bao bì nhựa đều có những biểu tượng cho biết những thông tin riêng mà bạn nên quan tâmVào năm 1988, Hiệp hội ngành bao bì công nghiệp nhựa (SPI) đã thành lập một hệ thống phân loại  bao bì nhựa cho phép người tiêu dùng và những công ty tái chế nhận dạng các bao bì loại nhựa khác nhau. Các nhà sản xuất mã SPI hoặc số lượng trên mỗi sản phẩm nhựa, thường gắn vào phía dưới. Hướng dẫn này cung cấp một phác thảo cơ bản các loại nhựa khác nhau kết hợp với mỗi mã số.
Các loại bao bì nhựa được làm từ nguyên liệu khác nhau
Nếu bạn là nhân viên một công ty tái chế bao
bì nhựa, thì những con số này giúp bạn có thể biết được loại đồ nhựa nào có thể tái chế được, loại nào không.
Còn nếu bạn muốn tìm hiểu xem loại hộp nhựa nào có thể sử dụng để đựng thức ăn an toàn và hợp vệ sinh nhất, thì những con số trên cũng sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó.
Dưới đây là một số loại mà bạn sẽ thường xuyên gặp hoặc sử dụng hàng ngày.
Nhựa PET 
Chuyên đựng thực phẩm – thức uống đóng chai. Thành phần chủ yếu từ Polyethylene Terephthalate, nguyên liệu này đôi khi hấp thụ mùi và hương vị từ các loại thực phẩm được lưu trữ trong đó. Vì vậy, bao bì nhựa loại này chỉ dùng 1 lần sau đó đưa vào tái chế. Nhựa PET còn được sử dụng để làm cho nhiều mặt hàng gia dụng phổ biến như chai nước giải khát, lọ thuốc, dây thừng, quần áo và sợi thảm .
Bao Bì từ nhựa HDPE 
Đây là loại nhựa có tỷ trọng polyethylene cao, bao bì nhựa HDPE. Bao bì nhựa HDPE là rất an toàn và không truyền đi bất cứ hóa chất vào thức ăn hoặc thức uống. sản phẩm nhựa HDPE được tái chế dễ dàng. Sản phẩm làm từ nhựa này bao gồm hộp đựng sữa, dầu động cơ , dầu gội đầu, chất tẩy rửa, và chất tẩy trắng.
Bao Bì Nhựa PVC
: Nguyên liệu chính từ Polyvinyl Chloride. Sản phẩm thường gặp : ống dẫn nước, tấm lát nền. PVC là loại nhựa không an toàn cho sức khoẻ, tránh để tiếp xúc với mặt hàng thực phẩm và đồ uống vì nó có thể gây hại nếu ăn phải. Bao bì dạng này đôi khi cũng được tái chế.
Nhựa LDPE
Đây là loại nhựa có chứa Polyethylene mật độ thấp (nhựa LDPE). Bao bì làm từ nhựa LDPE là khá an toàn. Nó thường được sử dụng để làm các loại túi nilon đựng hàng tạp hóa, màng bọc thực phẩm… Loại nhựa này được xem là khá an toàn, nhưng nó cũng không phải là đối tượng được chấp nhận trong các chương trình tái chế.
Bao Bì Nhựa PP
Nguyên liệu từ Polypropylene – có sức chịu nhiệt độ cao. Hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước xiro hoặc nước sốt cà chua,tương ớt, ống hút… đều được thuộc loại nhựa số 5. Loại nhựa này được xem là an toàn, và ngày càng được chấp nhận bởi chương trình tái chế.
Nhựa PS
Nhựa Polystyrene, hay còn được gọi là xốp, thường được sử dụng trong khâu đóng gói bao bì. Bạn cũng sẽ thấy rằng nhựa số 6 được sử dụng để làm ra các loại đĩa và ly dùng 1 lần. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng loại đồ nhựa này có khả năng tiết ra các chất hóa học độc hại, đặc biệt khi đun nóng. Do đó, chúng ta nên tránh xa các loại đồ nhựa mang nhãn số 6 càng tốt. Rất khó để tái chế các loại đồ nhựa số 6.
Các loại bao bì nhựa khác
Các sản phẩm từ hỗn hợp các loại chất dẻo đã được phát minh sau năm 1987, trong đó có Polycarbonate và chất BPA rất đáng sợ.
Hầu như không có bất cứ loại đồ nhựa gia dụng nào mang nhãn số 7. Loại nhựa này đa phần chỉ được sử dụng trong công nghiệp, từ vỏ máy điện thoại, máy tính… Rất khó để tái chế nhựa số 7 và các chương trình tái chế đều không chấp nhận loại nhựa này.
Loại nhựa nào là an toàn? Tóm lại, các loại đồ nhựa số 2, 4, 5 thường được coi là an toàn. Đồ nhựa số 1 cũng được xem là an toàn nếu chỉ được sử dụng 1 lần. Khi bạn lựa chọn đồ nhựa gia dụng, cần phải hết sức thận trọng và xem xét kỹ lưỡng những con số được đánh dấu dưới đáy các loại chai, hộp nhựa. Tốt nhất là không nên chọn những loại đồ nhựa không có nhãn mác gì nhé.
Đ/c: số 9 Nguyên Hồng, Q.Đống Đa, Hà Nội
Mobile: 0975501810
Tel: 02462925580
Hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại:
Fanpage: https://www.facebook.com/tnylon
Website: www.t-nylon.com
www. t-nylon.net
 
Liên Hệ: vũ hằng
4.4Đăng ngày: 06.07.2018 | Hết hạn: 05.08.2018 | Đã xem:22 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 6
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone