Cách trồng và chăm sóc hoa Giấy tốn ít thời gian

Tin đăng từ 14.11.2017 đến 12.02.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ha-Noi/vat-nuoi-chim-ca-canh/Cach-trong-va-cham-soc-hoa-Giay-ton-it-thoi-gian-c5d2b.html
Trồng và chăm sóc hoa Giấy không tốn nhiều

Cây Giấy là chi thực vật có hoa bản địa khu vực Nam Mỹ, từ Brasil, sau đó được trồng rộng rãi tại Việt Nam từ xa xưa.

Nhà vườn cung cấp hoa Giấy màu có màu sắc đa dạng và luôn rực rỡ quanh năm nên rất thích hợp trồng ban công. Đặc biệt hoa giấy còn phù hợp với nhiều vùng khí hậu khác nhau nên kỹ thuật trồng hoa giấy và cây leo tường cực kỳ đơn giản, chăm sóc không tốn nhiều thời gian.

[b]Cây hoa Giấy[/b] cây leo có gai, mọc cao tới 1–12m, bò trên các loài cây khác bằng các gai có móc. Các lá mọc so le, lá đơn hình trứng nhọn mũi, dài 4–13 cm và rộng 2–6 cm. [b]Nhà vườn cây cảnh Ms Hồng[/b] cung cấp [b][/b], nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ gắn liền với nhóm thực vật này, bao gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng.

Dù trồng bất cứ cây gì cần trồng đất trồng những yếu tố cần lưu ý. Trước hết cần phải chọn giống sạch bệnh, cành mập, nếu là giâm cành cần để ý có độ già và chắc. Còn đất trồng cần phải đảm bảo thật sạch, đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng, không nên quá khô cằn cây phát triển chậm.

Kỹ thuật trồng cây trên ban công có thể trồng cành, chiết hay trồng trực tiếp bằng bầu cây mua sẵn tại địa điểm bán cây cảnh. Thường trồng hoa giấy ở ban công thì nên trồng trong chậu để đảm bảo sạch cũng như tiện chăm sóc hơn. Cách trồng rất đơn giản chỉ cần có đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng cũng phải đảm bảo độ tơi xốp sau đó cắm cành hay bầu cây hoa giấy xuống rồi ấn nhẹ cho cây đứng vững là xong. Cần tưới nước nhẹ lên bề mặt của cây để tạo độ ẩm ban đầu. 

[b]Tưới nước và cách chăm sóc[/b]: cây Giấy chứ không phức tạp và mất thời gian mà chỉ cần để ý ở giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa. Bởi thời điểm này cần phải được cung cấp đầy đủ dưỡng chất bằng cách bón phân. Cây bị còi cọc, ra hoa ít, hoa màu không đậm và lá không được xanh. 

Mùa hè sau khi hoa nở ra nhiều nhánh mới, lúc này nên dừng việc tưới nước khoảng 4-5 ngày để cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây ra nhiều chồi nách. Khi cây ra hoa rồi thì lại tiến hành tưới nước như bình thường.

Thời kỳ hoa chuẩn bị tàn để giúp cây tiếp tục ra hoa và màu xanh ngát cần bón NPK quanh gốc rồi tưới nước, giúp cây được giữ độ ẩm, dùng kéo cắt tỉa cành rườm rà, hoa tàn và ngắt lá. Chỉ sau 10-20 ngày cây ra hoa trở lại, chú ý kích thích cây ra hoa chúng ta lại bỏ không tưới nước vài ngày. Cắt cành tạo dáng, thay đất, bón phân nên tiến hành vào cuối tháng giêng âm lịch, thời điểm sau đợt hoa tàn.
Liên Hệ:
0962136986
4.6Đăng ngày: 14.11.2017 | Hết hạn: 12.02.2018 | Đã xem:34 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 9
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone