​Tắm cho chó khi nào là thích hợp nhất?

Chó là một vật nuôi, thú cưng phổ biến của hầu hết mọi gia đình. Vì vậy việc làm sạch sẽ cho chó là điều rất cần thiết. Và ta thấy rằng thói quen tắm cho chó là một việc quan trọng.
                                       www.123nhanh.com: ​Tắm cho chó khi nào là thích hợp nhất?
Trong quá trình chăm sóc chó, việc tắm rửa đúng cách và hợp lí là điều cần thiết. Tắm cho chó giúp chó luôn sạch sẽ, xinh đẹp và giúp chó khỏe mạnh hơn. Bài viết này famipet  xin giới thiệu bạn đọc một số chú ý cơ bản tắm cho chó.

Tắm cho chó khi nào là thích hợp nhất?
Sau khi chó con sinh ra khoảng 2 tuần tuổi, ta bắt đầu có thể tắm cho chó của bạn. Đồng thời ngay sau khi chó tiêm vác xin khoảng 2 tuần, ta nên tắm cho chú chó. Điều này giúp cho con chó luôn luôn sạch sẽ. Đồng thời giúp cho vật nuôi ta tránh được các bệnh từ môi trường xung quanh.
 
Nếu con chó được nuôi trong nhà, luôn tiếp xúc với chủ thì ta nên tắm cho chó thường xuyên. Thông thường trung bình ta nên tắm cho chó từ 7 đến 10 ngày một lần. Nó giúp kháng khuẩn cho chó. Và cũng giúp chó luôn được sạch sẽ, không lây bệnh truyền nhiễm sang con người. Nếu con chó được nuôi ở ngoài nhà thì ta cũng nên tắm cho nó thường xuyên. Ta nên tắm cho chó từ 3 đến 5 lần trong một tháng.
  =>>xem thêm: Nước Hoa Cho Chó
Tắm cho chó thường xuyên giúp khử mùi hôi cho chó. Do da chó không dễ bị khô như da con người chúng ta. Vậy nên ta cũng không nên ngày nào cũng tắm cho chó. Trung bình ta tắm cho chó 2,3 ngày 1 lần cũng là nhiều. Và đôi lúc tắm cho chó nhiều quá cũng mang lại tác hại. Chó của bạn có thể bị viêm da hoặc rụng lông do tắm không sạch. Đồng thời sẽ làm giảm lượng dầu tự nhiên trên da của chó. Vì vậy ta nên phân bổ thời gian tắm cho chó thích hợp.
 
Tắm cho chó như thế nào là đúng cách?
Các chuyên gia về thú y đã khẳng định,trước khi tắm cho chó ta nên cho chó hoạt động. Ta nên cho. chó đi bộ hoặc đi vệ sinh để chó trong trạng thái thoải mái. Sau đó ta mới tắm cho chó để chó luôn sạch sẽ, thơm tho.
 
Chúng ta cần lựa chọn sữa tắm tốt nhất cho chó. Một số hãng sữa tắm cho chó phổ biến: Fay,SOS, Hantox,Trixie, Joyce & Dolls, Fay Medicare,…Bạn nên tìm hiểu chó của bạn hợp với sữa tắm nào rồi cho chó sử dụng. Và nếu chó bị mắc các vấn đè về da, ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng loại sữa tắm phù hợp
 =>>xem thêm: Sữa Tắm Cho Chó
Liên Hệ: famipetvn
0348833666
4.5Đăng ngày: 07.06.2019 | Hết hạn: 05.09.2019 | Đã xem:32 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 8
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone