SỰ SÁNG TẠO VỀ CÁCH TRANG TRÍ CỦA CHÓE GỐM BÁT TRÀNG

Tin đăng từ 02.09.2017 đến 02.10.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Hai-Phong/hang-gia-dung/SU-SANG-TAO-VE-CACH-TRANG-TRI-CUA-CHOE-GOM-BAT-TRANG-be181.html
Gốm Bát Tràng có sức hút mãnh liệt đối với cả người trong và ngoài nước ta. Sự tinh xảo của hoa văn, sự độc đáo về hình dáng, đa dạng và sản phẩm, mẫu mã gốm đã làm nên điều đặc biệt của gốm Bát Tràng. Chóe gốm Bát Tràng cũng đặc biệt và có sự độc đáo riêng trên từng hoa văn đến từ cách trang trí của người thợ gốm điêu luyện và khéo léo.

SỰ SÁNG TẠO VỀ CÁCH TRANG TRÍ CỦA CHÓE GỐM BÁT TRÀNG

[Ảnh trang trí hoa văn trên chóe gốm Bát Tràng]

Ảnh trang trí hoa văn trên chóe gốm Bát Tràng

PHÁT TRIỂN HÌNH THÙ TRANG TRÍ CHÓE GỐM BÁT TRÀNG

Gốm Bát Tràng đã có từ rất lâu và được cha ông ta gìn giữ suốt bao nhiêu thế hệ con cháu. Người thợ già đã truyền lại hết những kinh nghiệm quý báu của mình cho thế hệ sau tiếp tục phát triển làng nghề gốm Bát Tràng nổi tiếng như ngày nay.

Hình thức trang trí thời buổi sơ khai của gốm sứ Bát Tràng rất đơn giản và truyền thống. Những hình được thời đó ưa chuộng nhất là hoa lá, mây và gió, chủ yếu theo đề tài thiên nhiên. Và cách thức trang trí chủ yế là khắc chìm trên nên men cùng kết hợp kỹ thuật tráng men.

Họ sử dụng men nâu tô lên làm nền rồi kết hợp cùng với đó là thêm vài chi tiết được chạm nổi và vẽ bằng màu men lam ngọc. Đây chính là thời kỳ sơ khai nhất của dòng gốm hoa lam và gốm hoa nâu kết hợp hoa lam.

Tiếp đó, đến hai thế kỷ sau thì những đồ gốm sứ được phát triển hơn với những hình thức trang trí nổi bật hơn trên nền men. Trình độ trang trí thời kỳ này cần mức độ tinh xảo cầu kỳ hơn từ hình tượng con vật linh thiêng trong truyền thuyết như rồng, phượng, ngựa có cảnh và cùng với đó hình ảnh hoa lá quen thuộc cùng với đó là sông nước.

Những phong cảnh được trang trí cũng được khắc rất nổi bật trên những lọ chóe bát tràng và trong thời kỳ này cũng bắt đầu xuất hiện gốm hoa lam cùng thời gốm Chu Đậu ở Hải Dương.

MEN RẠN ĐẶC BIỆT HƠN TRÊN NỀN CHÓE GỐM BÁT TRÀNG

[Ảnh men rạn hình thù đặc biệt trên nền chóe gốm Bát Tràng]

Ảnh men rạn hình thù đặc biệt trên nền chóe gốm Bát Tràng

Men rạn đã được phát triển cũng khá là lâu và được sử dụng rộng rãi trên các đồ gốm sứ Bát Tràng. Những bộ chóe gốm Bát Tràng đều có được khắc nổi đã làm điều đặc biệt hơn so với các loại chóe khác.

Nhiều bộ chóe đẹp nhờ nhiều sự chế tác điêu tác điêu nghệ của người thợ gốm Bát Tràng. Men rạn sẽ làm cho bộ chóe được nổi bật hơn bởi những hình thù như vết rạn.

Màu sắc của đồ chóe có men rạn chủ đạo là màu ngà xám có nhiều các vết rạn khác nhau chạy hình dọc và ngang đen xen cùng với đó chia ra thành các hình thù tam giác và tứ giác khác nhau.

Cùng kết hợp với men rạn sắc ngà trộn hòa với kỹ thuật chế tác hoa văn đặc sắc đã tạo nên sự hài hòa của chóe gốm. Sản phẩm gốm Bát Tràng rất đẹp nên hãy sắm về cho nhà mình một bộ.

Để tìm hiểu thêm chi tiết hơn về chóe gốm Bát Tràng hãy chủ động liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH MTV GỐM SỨ VẠN AN LỘC

Địa chỉ: Xóm 3, Thôn Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0976 545 376 - 0986 123 479
Liên Hệ:
04.62510513
4.1Đăng ngày: 02.09.2017 | Hết hạn: 02.10.2017 | Đã xem:40 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 10
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone