Học tiếng Trung cần học những gì?

Tin đăng từ 28.12.2018 đến 28.03.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Hai-Phong/hoc-hanh-tuyen-sinh/Hoc-tieng-Trung-can-hoc-nhung-gi-e5cb6.html
Tiếng Trung không phải là một ngôn ngữ khó, đối với người Việt có thể dễ dàng học nói giao tiếp đơn giản hàng ngày, nhưng đây không phải là ngôn ngữ có thể đọc thông, viết thạo, nói lưu loát chỉ trong một vài tháng. Muốn học tốt thì nội dung học tập phải toàn diện và có hệ thống.
 
Học tiếng Trung cần học những gì?
 
Các yếu tố cấu tạo nên ngôn ngữ Tiếng Trung bao gồm: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán. Để có thể học tiếng Trung hiệu quả thì người học phải có nội dung học về những vấn đề trên chứ không được bỏ qua bất cứ yếu tố nào nếu không tiếng Trung của bạn sẽ không trọn vẹn.
Học bất kỳ ngoại ngữ nào cũng cần nắm chắc 4 kĩ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết. Nhiều bạn cho rằng, chữ viết tiếng Trung khó, mất thời gian, nên khi vừa mới bắt đầu học tiếng Trung, các bạn yêu cầu ngay chỉ học nghe nói thôi, không học chữ…. Đó là 1 sai lầm lớn khi chúng ta bắt đầu làm quen với 1 ngôn ngữ mới. Chúng ta nên học cả 4 kỹ năng trên một cách toàn diện, học bài bản từng bước, hiểu được chữ viết, cách đọc, các nguyên tắc… điều này sẽ giúp chúng ta rất dễ ghi nhớ từ trong quá trình học. 
 

Kỹ năng giao tiếp tiếng Trung: Là kỹ năng sử dụng tiếng Trung vào trong giao tiếp (có thể nói hoặc viết) phải đảm bảo tính chính xác và tính hiệu quả. Tính chính xác yêu cầu phát âm chuẩn, dùng từ, đặt câu phải chính xác. Tính hiệu quả yêu cầu khi giao tiếp phải phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng mục đích giao tiếp để đạt được hiệu quả nhất.
Ngôn ngữ cũng là một trong những phương thức biểu đạt nền văn hóa của một đất nước, do đó khi học ngôn ngữ ta cũng phải tìm hiểu những tri thức văn hóa liên quan đặc biệt là văn hóa trong giao tiếp.

Có thể do thời gian hạn hẹp ta chỉ chọn học một trong những nội dung trên thậm chí trong nội nội dung chỉ chọn học một vài mục nhỏ nhưng hiển nhiên việc học như thế sẽ không giúp bạn có thể “bay cao, bay xa” được, không thể đạt được hiệu quả trong giao tiếp.
Ngôn ngữ nào cũng cần đảm bảo đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết do đó khi học Tiếng Trung cần phải rèn luyện thành thạo những kỹ năng này
Liên Hệ:
4.2Đăng ngày: 28.12.2018 | Hết hạn: 28.03.2019 | Đã xem:48 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 12
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone