Thịt Trâu gác Bếp %%%

Tin đăng từ 11.10.2018 đến 29.11.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/an-uong/Thit-Trau-gac-Bep--dcf4f.html

Thái Hưng - Đặc sản Tây bắc.
                                                    -  Thương hiệu Thực phẩm Việt nam.
                                                    -  Thương hiệu Đồ uống được ưa chuộng nhất tại Việt nam.
                                                    -  Thương hiệu Sản phẩm dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2017

                                                         Xin kính chào quý khách

 

 

 

  Thịt trâu có thể chế biến thành những món ăn theo dạng khô hoặc tươi của đồng bào Dân tộc Thái Điện Biên rất lạ miệng.Ở vùng Tây Bắc có món thịt Trâu gác Bếp rất hấp dẫn. Thịt trâu được lọc kỹ ướp tẩm gia vị phơi nắng cho héo sơ rồi treo gác bếp có thể giữ được hàng năm mà không hỏng. Món này khi chế biến được chuẩn bị kỹ, gia vị lấy từ rừng như hạt tiêu rừng ( Hạt Mắc khén ), Ớt, gừng và các loại lá thơm... Thịt kẹp bằng phên làm từ tre mai hoặc xiên bằng lạt chẻ từ cây Giang để treo lên giá, Khi sấy xong người ăn có thể cảm nhận được sự mộc mạc, ấm áp và đầy hương vị của nó. Thưởng thức thịt trâu khô phải nhai thật kỹ, không nuốt vội mới cảm nhận hết vị ngọt của nó.

 

  Thịt gác bếp (bao gồm Thịt Trâu, thịt Bò, thịt lợn...) là một món ăn đặc sản của Dân tộc Thái Việt Nam và thương thấy xuất hiện trong bữa ăn của Người Thái .

 

    Quý khách đã từng đi du lịch lên Điện Biên Phủ và được ghé thăm bản Thái:( Phiêng lơi Hoặc Bản Mển)Thành Phố Điện Biên Phủ và được thưởng thức món thịt Trâu gác bếp uống với rượu cần và cùng các “Sao””noọng” Múa những điệu xòe Thái Điện biên thì chắc hẳn không quên được món khoái khẩu : Thịt Trâu gác bếp và điệu xòe của em gái vùng cao.

 

   Món thịt Trâu gác bếp này cũng là một trong nhưng món Ẩm thực đặc sắc của Đặc sản Tây bắc, Thịt Trâu gác bếp thường được làm từ bắp của những chú Trâu, nhà thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, Ướp tẩm các loại gia vị rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt trâu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu.


Gia vị chế biến đều là gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm dùng cách tẩm ướp tự nhiên thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén, hạt dổi và một số gia vị khác được khai thac phục vụ chế biến món ăn của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được hàng năm trời.

 

  Chúng tôi muốn giới thiệu Đặc sản Tây bắc “ Thịt trâu gác bếp” đến Quý khách đã từng thưởng thức nhưng chưa có điều kiện quay lại Điện biên hoặc quý khách chưa có điều kiện để lên thăm Điện Biên Phủ, Quý khách có thể ngồi tại nhà nhưng vẫn có điều kiện thưởng thức những hương vị núi rừng.

Thái Hưng - Đặc Sản Tây Bắc.
Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên.
Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868.

Vui lòng truy cập website để biết thêm chi tiết : http://thaihungdacsantaybac.com/

Liên Hệ: Hà Ngọc Hải
4.3Đăng ngày: 11.10.2018 | Hết hạn: 29.11.2018 | Đã xem:50 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 13
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone