“Ông trùm” đầu tư tài chính George Soros rút một lúc 18

Tin đăng từ 18.10.2017 đến 16.01.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/chung-khoan/Ong-trum-dau-tu-tai-chinh-George-Soros-rut-mot-luc-18-c31ba.html
 
www.123nhanh.com: “Ông trùm” đầu tư tài chính George Soros rút một lúc 18
Tỷ phú George Soros, nhà đầu tư tài chính lừng danh thế giới, đã chuyển gần hết tài sản cá nhân cho tổ chức từ thiện của gia đình - tờ Wall Street Journal cho biết ngày 17/10.

Tờ báo nói rằng ông Soros đã chuyển 18 tỷ USD vào Open Society Foundations, một mạng lưới gồm nhiều quỹ từ thiện quốc tế có hoạt động tại hơn 100 quốc gia, với những dự án tập trung vào các lĩnh vực như hỗ trợ người tị nạn, y tế, giáo dục…

Số tiền 18 tỷ USD tương đương khoảng 80% tổng giá trị tài sản ròng của ông Soros. Trước đợt từ thiện này, khối tài sản cá nhân của vị tỷ phú được tạp chí Forbes ước tính ở mức 23 tỷ USD, giúp ông đứng ở vị trí 29 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Vụ tài trợ trên đưa Open Society Foundations lên hàng ngũ những tổ chức từ thiện lớn nhất ở Mỹ xét về tổng tài sản. Hiện chỉ có một tổ chức từ thiện của Mỹ lớn hơn Open Society Foundations, và đó là quỹ Bill and Melinda Gates Foundations của vợ chông tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates.

Ông Soros bắt đầu sự nghiệp làm từ thiện từ năm 1979, 9 năm sau khi ông mở Soros Fund Management, quỹ đầu cơ sau này đưa ông vào nhóm những người siêu giàu ở Mỹ. Trong gần 4 thập kỷ sau đó, ông đã hiến tặng 12 tỷ USD, chưa bao gồm đợt làm từ thiện vừa rồi.
Một trong những công việc từ thiện đầu tiên của ông Soros là trao tặng học bổng cho người da màu ở Nam Phi trong thời kỳ nước này trải qua chế độ phân biệt chủng tộc (apartheid).

Ông Soros nổi danh từ vụ bán khống đồng Bảng vào đầu thập niên 1990. Vụ bán khống của ông đã khiến Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) điêu đứng và mang lại cho ông khoản lợi nhuận hơn 1 tỷ USD.
 
Theo: http://kenhdaututaichinh.com/ong-trum-dau-tu-tai-chinh-george-soros-rut-mot-luc-18-ty-usd-lam-tu-thien/
Liên Hệ: http://kenhdaututaichinh.com/
4.2Đăng ngày: 18.10.2017 | Hết hạn: 16.01.2018 | Đã xem:89 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 22
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone