Lưu ý khi mua máy đo độ ẩm nông sản

máy đo độ ẩm nông sản

Máy đo độ ẩm nông sản thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với ngành nông nghiệp với chức năng dùng để bảo quản các loại nông sản được tốt. Nếu như trước đây bà con nông dân thường dựa vào cảm tính để xác định nông sản đã đủ độ ẩm chưa ? cách này có thể dẫn đến sự sai sót ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, thì ngày nay, các chuyên gia khuyên bà con nông dân nên sử dụng máy đo độ ẩm nông sản để xác định độ ẩm của các loại nông sản. Để có thể hiểu rõ hơn vì sao phải dùng và mua máy đo độ ẩm nông sản thì hãy cùng Bảo Ngọc của bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Máy đo độ ẩm nông sản là gì ?

May do do am nong san là thiết bị chuyên dùng để đo lường chính xác độ ẩm của các loại nông sản thành phẩm như: lúa, gạo, lúa mỳ, ngô, khoai, sắn, café, hồ tiêu, hạt điều, thức ăn ủ chua lên men và thức ăn gia súc … giúp bà con sớm có biện pháp tác động để đảm bảo chất lượng ngũ cốc sau khi thu hoạch, tránh hao mòn trong quá trình vận chuyển.

Đặc điểm của máy đo độ ẩm nông sản:

– Máy đa công dụng có thể đo được nhiều nguyên liệu khác nhau: gạo, mùn cưa, trấu, các loại ngũ cốc…
– Trả kết quả nhanh chóng và độ chính xác cao.
– Sn phẩm nhỏ gọn, chắc chắn, thiết kế đẹp mắt, dễ dàng sử dụng và vận chuyển ở mọi điều kiện khác nhau.
 – Màn hình LCD hiển thị rõ nét kết quả
– Vỏ được làm từ vật liệu tốt, nên khi cầm có cảm giác rất mịn, dễ chịu không bị đau tay.

Có 2 loại máy đo độ ẩm nông sản: Máy đo độ ẩm hạt cầm tay có điện trở nằm ngoài và hình que nhọn để chọc trực tiếp vào bao chứa hạt (thóc, gạo,đậu…),  và máy có điện trở nằm trong buồng phân tích mẫu.

Thiết bị đo độ ẩm ngũ cốc sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cắm đầu dò vào bao, tải hay hạt bạn muốn đo, kết quả sẽ được trả trong vòng vài giây và hiển thị rõ ràng trên màn hình LCD. Đối với loại có buồng chứa mẫu, bạn nên trộn đều thóc, gạo, đậu… trước khi lấy ra một ít đại diện để kiểm tra độ ẩm, sau đó, cho mẫu vào buồng/khay chưa mẫu và bấm nút “Start”, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình sau vài giây phân tích.

Các lưu ý khi dùng máy đo độ ẩm nông sản

– Không đổ các mẫu vật thêm vào trong ống nghiệp khi máy đo đang hoạt động, để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả đo.
– Khi đổ vật mẫu trong ống đông cần phải đổ xung quanh ống đều và tránh đổ lệch.
– Pour xuất hiện tại góc trái của màn hình, đổ vật mẫu vào trong máy và đợi tầm 10 giây, kết quả đo độ ẩm sẽ được hiển thị. Các lần tiếp theo sẽ như thế
– Muốn tính được giá trị trung bình của nhiều lần đo, bạn nhấn AVE.
Sử dụng máy đo độ ẩm nông sản cầm tay trong sản xuất là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng đất trồng, góp phần tăng năng suất mùa vụ. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều mẫu mã đa dạng với thiết kế đẹp mắt, người tiêu dùng cần phải lựa chọn thật kĩ càng địa chỉ uy tín để mua sản phẩm.

máy đo độ ẩm nông sản pm 650
Liên Hệ:
4.3Đăng ngày: 05.12.2018 | Hết hạn: 26.12.2018 | Đã xem:17 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 4
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone