Nguyên tắc cần để luôn tự tin khi xin việc làm

Tin đăng từ 09.08.2019 đến 30.08.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/lao-dong-viec-lam/Nguyen-tac-can-de-luon-tu-tin-khi-xin-viec-lam-fa478.html
Nguyên tắc cần để luôn tự tin khi xin việc làm 

Trong quá trình xin việc làm, bất kỳ giai đoạn nào cũng cần những nguyên tắc nhất định giúp bạn dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng,Vậy bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc nào để luôn tự tin khi đi xin việc. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của working.vn nhé

 [Nguyen-tYc-cYn-YY-luon-tY-tin-khi-xin-viYc-lam-compressed] Nguyên tắc cần để luôn tự tin khi đi xin việcNguyên tắc đầu tiên: Không bao giờ được đi trễ

Sẽ không nhà tuyển dụng nào căn dặn bạn đến đúng giờ, đây là điều mà bất kỳ người tìm việc làm nào cũng phải hiểu. Trong tình thế là người nắm đằng cán, nếu nhà tuyển dụng bị ứng viên làm mất thì gian thì gần như ứng viên sẽ có 90% cơ hội không xin được việc làm. Để tránh những trường hợp xấu nhất thì bạn nên đến nơi phỏng vấn trước 15 phút hoặc 30 phút nếu muốn chắc chắn.

Nguyên tắc 2: Trang phục phải luôn gọn gàng

 [Tim_viYc_66] Trang phục phải luôn gọn gàngSẽ không nhà tuyển dụng nào chấp nhận một ứng viên khi đi xin việc mà ăn mặc quần áo lôi thôi,màu mè, đầu tóc không gọn gàng.Điều này chứng tỏ bạn là một người không xứng đáng được tuyển dụng trong ánh mắt đầu tiên của các nhà tuyển dụng.Vì vậy muốn xin việc làmthành công thì tác phong cũng như trang phục đều phải thật chuẩn và đúng với phong cách của một người luôn luôn nghiêm túc trong mọi lĩnh vực

Bất kỳ ứng tuyển cho vị trí nào thì bạn cũng cần tạo cho mình vẻ ngoài trang trọng, điều này thể hiện rằng bạn đang rất tôn trọng công việc và nhà tuyển dụng. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch cho mọi người muốn có một công việc văn phòng. Có thể một số ngành nghề về sáng tạo, nghệ thuật thì không cần cân nhắc nhiều đến yếu tố này. Nhưng những trang phục công sở sẽ mang lại sự thoải mái và thân thiện ở bất cứ môi trường nào.

Nguyên tắc 3: Tìm hiểu kĩ về công ty mình đang ứng tuyển

Luôn luôn phải hiểu rõ mình đang nộp cho công ty gì, phòng ban nào, vị trí ứng tuyển nào, họ cần gì ở mình. Nếu không các bạn sẽ rơi vào cái bẫy là “chìa khóa vạn năng” – 1 CV sinh viên làm ra với mong muốn có thể đáp ứng tất cả mọi công việc nhưng hóa ra lại quá chung chung đến mức công việc nào cũng quá sơ sài hoặc một buổi phỏng vấn thất bại chỉ vì bạn trả lời một cách quá chung chung và khuôn mẫu cho câu hỏi “Vì sao bạn nộp vào công ty chúng tôi” thay vì tìm hiểu kĩ và có một câu trả lời thích hợp cho riêng công ty đó . Nên nhớ, mỗi công ty có một văn hóa khác nhau, tầm nhìn khác nhau và điều kiện ứng tuyển cũng có thể khác nhau đôi chút. Mỗi công việc lại cần một kĩ năng, kinh nghiệm và những tính cách riêng. Do đó phải tìm hiểu thật kĩ trước khi nộp cho bất cứ công ty nào để có thể thu hút được nhà tuyển dụng.

Nguyên tắc 4: Phải thành thật

 [8-sai-lYm-cYn-tranh-trong-khau-viYt-thY-xin-viYc-compressed] Phải thành thậtNhiều bạn thường mang tâm lý, phải làm sao để mình thật “oách”, thật nổi bật trước nhà tuyển dụng để được lựa chọn vào những vòng tiếp theo. Chính vì vậy khi xin việc làm, phỏng vấn sinh viên có xu hướng mô tả đề cao mình hơn khi viết vào CV hay hồ sơ xin việc. Thực ra, những thông tin của CV không chỉ để dùng ở vòng 1 mà sau này sẽ được sử dụng cho vòng phỏng vấn nữa. Vì vậy, nếu các bạn cố ý nói sai sự thật ở CV thì dù có lọt qua vòng nộp đơn thì bạn cũng sẽ bị phát hiện ra ở vòng phỏng vấn, thậm chí lại mất điểm trầm trọng trong buổi phỏng vấn xin việc nữa đó.

Nguyên tắc 5: Chuẩn bị kỹ năng nghiệp vụ

Hãy chuẩn bị những kiến thức cần thiết về công ty và nghiệp vụ trước khi đến phỏng vấn.
Trong buổi phỏng vấn hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về những vấn đề mình quan tâm hoặc chưa hiểu rõ. Việc đặt câu hỏi khi phỏng vấn không phải là việc xấu. Và người đặt câu hỏi thường sẽ để lại ấn tượng tốt hơn những người không có câu hỏi.

Hi vọng các bạn sẽ luôn chuẩn bị cho mình đầy đủ những hành trang cũng như những kinh nghiệm để luôn xin việc làm thành công.Cảm ơn các bạn đã luôn cùng đồng hành cùng chúng tôi.

Để biết thêm thông tin tuyển dụng hay cần tìm kiếm việc làm nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua

website: http://working.vn

Gmail : [email protected]
Liên Hệ: tuyên dung
4.4Đăng ngày: 09.08.2019 | Hết hạn: 30.08.2019 | Đã xem:22 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 6
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone