Đến Mỹ không cần visa

Chương trình Miễn Thị thực (Visa Waiver Program) của Mỹ cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Mỹ để du lịch hoặc công tác (các mục đích của thị thực du lịch) trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin thị thực.

1. Chương trình miễn thị thực Mỹ (VWP)

Thực tế, quốc gia khó xin visa nhất cho đến hiện nay là Mỹ. Trước thời Tổng thống Donald Trump, công dân thuộc 38 quốc gia* được miễn visa Mỹ. Nhưng từ ngày 11/09/2017, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh bãi bỏ chương trình miễn visa Mỹ cho tất cả các quốc gia trên thế giới với mong muốn hạn chế và thắt chặt lại dòng người nhập cư ngày càng nhiều vào Mỹ.



Từ tháng 03/2018, sắc lệnh này đã được áp dụng. Những công dân có tên trong danh sách các quốc gia được miễn visa Mỹ, vì bất cứ lý do nào, nếu muốn đặt chân đến Hoa Kỳ khách VWP cần nộp đơn xin phép thông qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA), được kiểm tra tại cửa khẩu nhập cảnh vào Hoa Kỳ và được đăng ký trong chương trình US-VISIT của Bộ An ninh Nội địa.

*Các quốc gia thành viên

Andorra
Úc
Áo
Bỉ
Brunei
Chile
Cộng hòa Séc
Đan Mạch
Estonia
Phần Lan
Pháp
Đức
Hy Lạp
Hungary
Iceland
Ireland
Ý
Nhật Bản
Latvia
Liechtenstein
Lithuania
Luxembourg
Malta
Monaco
New Zealand
Na Uy
Bồ Đào Nha
Hàn Quốc
San Marino
Singapore
Slovakia
Slovenia
Tây Ban Nha
Thụy Điển
Thụy Sĩ
Đài Loan
Hà Lan
Vương quốc Anh

2. Quy định của Chương trình miễn thị thực Mỹ

Để được miễn visa vào Mỹ, công dân của những nước nằm trong danh sách được miễn visa cần phải tuân thủ theo những quy định sau:

Công dân đó phải có hộ chiếu điện tử được cấp bởi quốc gia có trong danh sách được miễn visa (VWP). Hộ chiếu này phải còn hiệu lực trong vòng 6 tháng trước thời gian đến Mỹ.
Công dân quốc gia đó đến Mỹ để du lịch (nghỉ dưỡng, thăm bạn bè, điều trị y tế, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động văn hóa, thi đấu thể thao) và công tác (tham dự hội thảo, triển lãm khoa học, hội nghị giáo dục, ký kết hợp đồng, trao đổi công việc) ít hơn 90 ngày.
Phải có vé máy bay khứ hồi.
Sau khi đã có đủ điều kiện của chương trình VWP miễn visa đi Mỹ, trước khi đến Hoa Kỳ, công dân quốc gia đó bắt buộc phải đăng ký Hệ thống điện tử cấp phép đi lại Electronic System for Travel Authorization (ESTA).
Hệ thống điện tử cấp phép đi lại ESTA chỉ có hiệu lực với hộ chiếu của người có thể tham gia vào Chương trình miễn visa (VWP).Lưu ý: khi bạn là công dân của các quốc gia có tên trong danh sách được miễn visa vào Mỹ, nhưng không đến Mỹ với mục đích công tác hay du lịch, hoặc ở lại Mỹ nhiều hơn 90 ngày thì bạn bắt buộc phải xin visa để được nhập cảnh vào Mỹ.

Mỹ là đất nước thu hút người dân trên toàn Thế giới không chỉ về du lịch mà còn là điểm đến mới cho nhiều người quyết định bắt đầu một cuộc sống mới tại đây. Lý do đầu tiên lựa chọn định cư Mỹ là vì nền kinh tế phát triển thuộc hàng bậc nhất trên Thế giới và nền giáo dục tiên tiến có 77 trường Đại học thuộc hàng TOP trên Thế giới.

Định cư Mỹ không còn là giấc mơ xa vời. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Định cư Mỹ miễn phí. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho bạn và gia đình bạn.

HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
Liên Hệ:
4.2Đăng ngày: 05.01.2019 | Hết hạn: 05.04.2019 | Đã xem:45 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 11
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone