Gateway là gì? Gateway hoạt động như thế nào?


Định nghĩa Gateway

Gateway là một thiết bị điện tử mang thể kết nối các loại mạng khác nhau, trong trường hợp này là mạng điện thoại. Nó cho phép kết nối và phối hợp cách truyền thông cũ và mới như analog, ISDN và VoIP, mà không tạo ra những đổi thay phức tạp đến các cơ sở vật chất cơ sở vật chất điện thoại và mạng hiện có. Ngoài ra nó cũng mang thể cho phép một sự chuyển đổi nhẹ trong khoảng hệ thống sang kỹ thuật VoIP mới, trên đầu tư sở cơ sở vật chất hiện có.

sở hữu cổng chuyển đổi VoIP, những thành phần IP tiên tiến (ví dụ IP PBX, điện thoại IP , Softphone khách hàng) sở hữu thể được kết nối có ” toàn cầu điện thoại cũ “. Bằng cách thức này, chỉ sở hữu một trang bị bổ sung, sở hữu thể liên tục sử dụng các mẫu điện thoại hiện với và/hoặc giữ chúng như là một chuyển đổi đề phòng, trong trường hợp với vấn đề kết nối internet . Mặt khác, nó cũng cho phép dùng những phần cứng cũ trong các mạng dữ liệu hiện đại. Máy fax analog, hệ thống báo động analog và điện thoại analog hay ISDN vẫn còn được tiêu dùng ở nhiều nơi, và mang thể được tiện lợi bao gồm trong 1 hạ tầng cơ sở vật chất VoIP mới nhờ những gateway.

Ngay cả việc ứng dụng các hệ thống PBX ảo cũng với thể thực hành được. Đề cập cách thức khác, một phần mềm PBX có thể được cài đặt trên một máy chủ hiện có và được kết nối sở hữu các điện thoại và fax analog hiện sở hữu ưng chuẩn qua 1 gateway. Ngoài ra, các gateway có thể được dùng để phân phối cho những cổng phần cứng bổ sung trên tổng đài PBX hiện có.

>>> Xây dựng hệ thống sms gateway

Gateway hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, một điểm quan yếu cần lưu ý rằng mang những gateway khác nhau tương ứng có các mẫu mạng và kích cỡ khác nhau. Analog , ISDN hay thậm chí những thành phần GSM với thể được kết liên tới 1 mạng VoIP phê chuẩn một gateway. Lúc này, gateway dịch những tín hiệu analog ( hoặc ISDN , hoặc GSM ) thành những gói dữ liệu cho các giao thức SIP và RTP và ngược lại.

Để điều này xảy ra, cả 2 mạng phải được liên kết bỗng dưng sở hữu nhau. Cả hai giao diện được cung cấp bởi gateway cung ứng cả hai cái cổng vật lý thiết yếu. Hơn nữa gateway cũng phân phối những lệ luật định tuyến. Chúng được cấu hình thông qua 1 giao diện web của gateway.

Gateway hoạt động như thế nào

WorldfonePBX tương trợ 1 số lượng to những cổng chuyển đổi VoIP của số đông nhà cung cấp như beroNet hay Patton. Giải pháp phần cứng của riêng Worldfone thậm chí còn cung cấp khả năng để dùng trực tiếp chức năng gateway bên trong những máy chủ điện thoại mà không cần phần cứng bên ngoài.

Gần như beroNet Gateway và Gateway Card sẽ được nhận dạng và cấu hình tự động bởi WorldfonePBX. Bất kỳ cấu hình bổ sung duyệt y giao diện web của gateway hay bất kỳ hiểu biết về gateway đều ko cấp thiết.

xem các bài viết về sms gateway tại https://mobile.aztech.com.vn/sms-gateway
Liên Hệ:
0938192839
4.3Đăng ngày: 03.10.2017 | Hết hạn: 01.01.2018 | Đã xem:16 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 4
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone