Một số thông tin chưa biết về đầu tư EB-5 định cư Mỹ

Tin đăng từ 01.10.2018 đến 22.10.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/luat-su/Mot-so-thong-tin-chua-biet-ve-dau-tu-EB-5-dinh-cu-My-dd106.html
Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 được xem như là cách định cư an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài nói chung và người Việt nói riêng khi muốn sinh sống và làm việc trên nước Mỹ, song để hiểu được những quy định cũng như quyền lợi cơ bản khi nộp hồ sơ EB-5 thì không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ.
 
Cụ thể, một thường trú nhân Mỹ có thể bảo lãnh vợ/chồng, hôn phu/hôn thê, con dưới 21 tuổi còn độc thân của mình sang Mỹ; đồng thời đủ điều kiện để nhận quyền lợi Medicare (chương trình bảo hiểm y tế) nếu tích luỹ được đủ tín chỉ việc làm hoặc 5 năm yêu cầu cư trú.
Khi đến tuổi nghỉ hưu và đã tích lũy đủ tín chỉ việc làm, nhà đầu tư sẽ có đủ điều kiện để nhận trợ cấp an sinh xã hội, ngoài ra còn nhiều quyền lợi khác nữa.
 
Những quyền lợi mà chủ thẻ xanh sẽ được hưởng giống như một công dân Mỹ (người có quốc tịch Mỹ) đó là: sở hữu hoặc thuê tài sản ở Mỹ, nộp đơn xin giấy phép lái xe, học tại trường công lập và đại học, có tài khoản ngân hàng, đủ điều kiện để nhận trợ cấp và mua gói chăm sóc sức khỏe theo Đạo luật Affordable Care Act và có số an sinh xã hội (điều kiện cần thiết khi nộp đơn xin việc).
 
Một nhà đầu tư đã tham gia chương trình EB-5 và đã sang Mỹ từ 2 năm trước, có 4 đứa con đang trong độ tuổi đi học, đã chia sẽ rằng mục đích tham gia chương trình đầu tư EB-5 là mong cho các con được hưởng một nền giáo dục tốt nhất, ưu việt nhất. Nhà đầu tư khẳng định thêm rằng, Mỹ hiện đang là quốc gia có nền giáo dục và chất lượng cuộc sống hàng đầu trên thế giới nên các nhà đầu tư định cư luôn lựa chọn Mỹ là quốc gia ưu tiên nhất trong các lựa chọn.
 
Một số nhà đầu tư khác cũng nộp đơn EB-5 vào thời điểm hai năm trước, họ gặp nhiều khó khăn, vì lúc đó chương trình này chưa phổ biến tại Việt Nam như bây giờ, không thể gặp và nói chuyện với luật sư trực tiếp và cũng không có nhiều hãng Luật uy tín đến từ Mỹ đứng ra tư vấn.
 
Trong quá trình tham gia chương trình EB-5, tâm lý chung của các nhà đầu tư là vừa nộp đơn vừa “run”, vì không biết liệu số tiền đầu tư của mình có thể “quay về” với mình hay không. Nhưng để quá trình hoàn tất thủ tục không gặp phải phiền phức thì việc chọn được một hãng Luật có kinh nghiệm, am hiểu về luật pháp Việt Nam và luật pháp Mỹ sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong việc nhà đầu tư có được nhận thẻ xanh hay là không.
 
Khác với những chương trình khác, người có thẻ xanh chỉ cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản: duy trì tình trạng thẻ xanh trong 5 năm, có đóng thuế, không vi phạm pháp luật hình sự, có con đi học, có tài sản tại Mỹ…thì được quyền thi quốc tịch để trở thành công dân Mỹ. Trong khi đó, các chương trình định cư của các nước khác yêu cầu nhà đầu tư phải bỏ thêm 1 số tiền lớn hơn để chuyển đổi từ thẻ xanh sang quốc tịch.
Để được tư vấn rõ hơn về chương trình đầu tư EB-5, Quý nhà đầu tư hãy liên hệ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Vinalinks để được hỗ trợ tối đa.
 
HOTLINE: 0922 838 288
Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư
Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
Fax : 84. 23925 3282
Email : [email protected]
Liên Hệ:
4.3Đăng ngày: 01.10.2018 | Hết hạn: 22.10.2018 | Đã xem:14 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 4
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone