Những điều bạn cần biết và lưu ý khi đi định cư Mỹ

Khi bạn quyết định sang Mỹ thì phải chuẩn bị đầy đủ vật chất lẫn tinh thần, tránh những điều không hay xảy ra tại vùng đất mới. Tuy nhiên một số người vẫn không biết nên chuẩn bị và sắp xếp những gì. Đừng quá lo lắng vì thông tin dưới đây sẽ giải quyết vấn đề những điều cần biết và lưu ý khi đi định cư Mỹ nhé.
Tìm kiếm các tổ chức hỗ trợ cho người mới nhập cư
Hiện nay, các quốc gia đều có những chính sách hấp dẫn trong việc giúp đỡ người mới định cư giúp họ sớm hòa nhập với cộng đồng hơn. Công việc chính của những tổ chức này chính là cung cấp thông tin cần thiết, giúp đỡ và giải quyết những vấn đề của mọi người.
 
Các tổ chức hỗ trợ người mới nhập cư được nhiều người quan tâm
Bạn chỉ cần lên Internet và tìm các website riêng của các tổ chức, sau đó thực hiện hướng dẫn chi tiết theo đề dẫn. Nhìn chung công việc này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của mọi người.
Tìm nhà để ở
Mọi người hoàn toàn có thể tìm kiếm những ngôi nhà cho thuê/nhà bán tại các website bất động sản tại khu vực bạn sinh sống. Tuy nhiên cần xem kĩ nội thất, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng trước khi đặt cọc tiền nhé.
Tìm kiếm hệ thống giáo dục cho con em
Tại Mỹ, trẻ em dưới 4 tuổi phải được sự giám sát của bố mẹ hoặc phải đến daycare. Trẻ 4-6 tuổi có thể đi học mẫu giáo và trẻ trên 6 tuổi phải đi học văn hóa và đa phần là miễn phí. Khi con trẻ muốn tham gia các lớp học ngoại khóa, bạn phải chi trả cho vấn đề này.
Hệ thống giao thông
Đất nước Mỹ có khá nhiều hình thức di chuyển như xe bus, xe đạp, ô tô, taxi, tàu điện ngầm. Với những người mới định cư Mỹ thì có thể chọn xe bus, xe đạp để thuận lợi cho việc đi lại. Sau một thời gian đã quen với giao thông tại đây thì bạn có thể thi bằng lái xe ô tô.
Hệ thống y tế
Mỹ có hệ thống y tế miễn phí song nó không chi trả cho mọi thứ, có một số dịch vụ bạn sẽ phải dùng hầu bao của mình như: chăm sóc mắt, khám răng và một số cuộc đại phẫu thuật. Với người mới định cư Mỹ thì sau khoảng 3 tháng sẽ có được thẻ bảo hiểm y tế.
Nếu bạn là người mới định cư Mỹ thì có thể chọn một trong các hình thức dưới đây để thuận lợi cho việc thăm – khám – chữa bệnh, bao gồm: bác sĩ gia đình, trạm xá, tới trực tiếp bệnh viện. Tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất.
Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức hữu ích khi chuẩn bị định cư Mỹ. Mọi chi tiết tư vấn và làm hồ sơ, vui lòng truy cập trực tiếp địa chỉ website Vinalinks hoặc liên hệ hotline 028.3925 3828 / 028.3925 3928 để được giải đáp kĩ càng nhất.
 
Liên Hệ:
4.3Đăng ngày: 10.07.2018 | Hết hạn: 31.07.2018 | Đã xem:12 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 3
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone