Những điều bạn nhất định phải biết khi đầu tư định cư Mỹ

Đầu tư định cư EB-5 là một hình thức đầu tư được nhiều rất người quan tâm, nhưng đây vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ đối với người Việt Nam.
 
Với mong muốn thu hút vồn đầu tư nước ngoài, Quốc hội Mỹ đã ban hành luật đầu tư định cư EB-5 vào năm 1990. Các dự án này đã mang lại nhiều cơ hội việc làm cũng như góp phần thúc đẩy nền kinh tế tài chính của đất nước này. Song song với đó, các nhà đầu tư và gia đình của mình cũng sẽ được định cư Mỹ và sống như người bản xứ:
Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) sẽ được cấp thẻ xanh định cư Mỹ trong vòng 2 năm nếu: Chứng minh được số tiền họ đầu tư là hợp pháp và thỏa điều kiện: 500.000 USD tại vùng được chỉ định và 1 triệu USD tại bất cứ nơi nào trên lãnh thổ nước Mỹ; Mang lại ít nhất 10 cơ hội việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ tại địa điểm đó.
Nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh định cư Mỹ vĩnh viễn nếu họ tiếp tục đầu tư sau 2 năm và mang lại ít nhất 10 cơ hội việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ.Nguồn tiền và dự án đầu tư chính là 2 yếu tố quan trọng được nhà đầu tư và chính phủ Mỹ xem xét kĩ lưỡng.
1. Nguồn tiền:
Điều kiện tiên quyết là nguồn tiền đầu tư phải “sạch”, có được từ việc kế thừa tài sản, đầu tư, kinh doanh, cho tặng hay bất kỳ nguồn hợp pháp nào khác. Số tiền này còn được xét về những nguồn gốc sâu xa hơn là các nguyên nhân ở cấp gần nhất. Ở Việt Nam, rất nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn mạnh vẫn không thể tham gia chương trình EB-5. Một trong những lý do chính là tình hình khai báo nguồn tiền của người dân ở nước ta chưa rõ ràng và chặt chẽ. Thêm vào đó, những thay đổi, cải cách thủ tục hành chính về luật doanh nghiệp, luật thuế thu nhập,.. càng làm cho việc chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư thêm khó khăn.
2. Dự án đầu tư:
Vì không có kinh nghiệm, các nhà đầu tư thường gặp một số rủi ro khá lớn khi bắt đầu gia nhập một thị trường mới. Tại Mỹ, chỉ có gần 100 trung tâm hoạt động và 20 trung tâm thực sự thành công trong lĩnh vực EB-5 trong số 600 trung tâm Vùng chỉ định (Regional Centers) được Sở Di Trú (USCIS) cấp phép. Để được cấp phép, các tâm này cần phải nộp kế hoạch phát triển dự án và kế hoạch kêu gọi vốn đầu tư EB-5. Việc kiểm tra và xác nhận hồ sơ thường diễn ra trong vòng khoảng 8 tháng đến 1 năm. Vì điều kiện xét duyệt không quá khó khăn, Vùng chỉ định xuất hiện nhiều nhưng không chính thức hoạt động do chưa có vốn đầu tư. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần xem xét kĩ lưỡng mọi mặt liên quan đến dự án:
Tiểu sử ban điều hành Trung tâm Vùng chỉ định.
Kinh nghiệm quản lý vốn, quản lý dự án, khả năng tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5 của họ.
Lĩnh vực hoạt động của dự án
Người điều hành, quản lý và xây dựng kế hoạch hoạt động dự án
Kế hoạch sử dụng và hoàn vốn đầu tư
Thành tựu và khả năng tài chính của nhóm quản lý dự án
Nhóm luật sư EB-5 của dự án
Tính khả thi, thực tiễn của dự án
Kiểm tra, thẩm định các thông tin, giấy tờ có đúng như công ty quản lý vùng và dự án đã quảng cáo.Những người đảm trách việc thẩm định dự án phải có kinh nghiệm về tài chính, luật thuế, luật doanh nghiệp, luật EB-5. Các nhà đầu tư cần nghiên cứu tính thực tế của dự án ngoài việc kiểm tra thông tin trên giấy tờ để có những quyết định chính xác.
Mỹ là một nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp, xây dựng tương lai của bạn. Mỹ là vùng đất của cơ hội. Hãy đến và khám phá những gì nước Mỹ mang lại cho bạn. Vinalinks là công ty dịch vụ tư vấn đầu tư định cư Mỹ uy tín chuyên đảm trách tư vấn trong lĩnh vực định cư, đầu tư và visa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, nơi đây hoàn toàn có thể giải đáp mọi thắc mắc của các bạn trong lĩnh vực này một cách tận tụy và chính xác nhất.
Chắc chắn các thông tin về định cư Mỹ EB-5 đã giúp bạn có được cái nhìn khái quát hơn. Với bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Vinalinks hoặc số điện thoại 028-3925 3828 – 028-3925 3928, Vinalinks sẽ giải đáp nhanh chóng và tốt nhất.
 
Liên Hệ:
4.3Đăng ngày: 03.07.2018 | Hết hạn: 24.07.2018 | Đã xem:12 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 3
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone