Quy trình xử lý hồ sơ định cư Úc diện doanh nhân 188

Để tham gia chương trình đầu tư định cư Úc theo diện Visa 188, nhà đầu tư Việt Nam cần nắm rõ quy trình xử lý hồ sơ như thế nào? Để từ đó có thể sẵn sàng chủ động trong từng bước chuẩn bị, cũng như theo dõi quá trình thực hiện hồ sơ từ đơn vị hỗ trợ. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ quy trình hồ sơ chương trình định cư theo diện Doanh nhân Visa 188, giúp doanh nhân / nhà đầu tư nắm bắt được các thông tin cần thiết như sau:
 
Bước 1: Thẩm định hồ sơỞ bước đầu tiên này, Vinalinks sẽ thực hiện việc đánh giá tổng quan hồ sơ của đương đơn đối với chương trình. Bước này bao gồm việc xem xét lý lịch cá nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, khả năng tiếng anh nếu có và tài sản ròng, cũng như chi tiết về hoạt động đầu tư kinh doanh của đương đơn để xác định rằng liệu hồ sơ đương đơn có thỏa mãn điều kiện của chương trình định cư hay không?  Hoặc có thể phù hợp theo hình thức đầu tư nào là tốt nhất?
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơVinalinks cũng sẽ cung cấp cho đương đơn những tư vấn liên quan đến việc thu thập thêm các chứng từ có thể để thỏa mãn điều kiện tiêu chuẩn tối thiểu (bao gồm có được sự chỉ định bang / vùng). Đây là điều kiện để đương đơn có thể được mời đầu tư vào một trong các Bang của Úc và cũng là một trong những bước tiên quyết của hồ sơ để được cấp visa.
Bước 3: Thư bày tỏ nguyện vọngSau khi thu thập hồ sơ của đương đơn, Vinalinks cùng đội ngũ chuyên viên luật Di trú tại Úc sẽ chuẩn bị và nộp một Thư Bày tỏ nguyện vọng đầu tư của đương đơn sau khi được Chuyên viên Vinalinks tư vấn và phân tích ngành nghề cần nên đầu tư tại Úc sắp tới. Tại thời điểm này, đương đơn sẽ phải xác định chương trình định cư mà đương đơn muốn tham gia, lựa chọn bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc mà đương đơn muốn được đề cử.
Mặc dù đương đơn sẽ không cần phải cung cấp hồ sơ ngay tại bước này, nhưng vẫn phải cung cấp bằng chứng cho các thông tin nêu trong Thư Bày tỏ nguyện vọng là đúng sự thật vào thời điểm đương đơn được mời nộp hồ sơ xin visa.
Lưu ý: Thư Bày tỏ nguyện vọng sẽ có hiệu lực trong vòng 12 tháng. Trong thời gian này, đương đơn có thể cập nhật thông tin của mình nếu có bất cứ thay đổi nào như: tăng tài sản ròng, tăng trình độ tiếng Anh,… Đương đơn có thể nhận được đề cử của bang vào thời điểm bất kỳ khi xếp hạng của đương đơn thay đổi trong thời gian 2 năm đó. Vinalinks cùng đương đơn theo dõi và thực hiện các công việc cần thiết ở giai đoạn này.
Bước 4: Nhận đề cử của bang / vùng lãnh thổSau khi Thư Bày tỏ nguyện vọng được gửi đi, chính phủ bang / vùng lãnh thổ mà đương đơn đã chọn sẽ tiến hành xem xét và quyết định xem đương đơn có đạt những yêu cầu đặt ra để được chỉ định hay không.
Vinalinks sẽ hỗ trợ đương đơn thu thập và cung cấp cho cơ quan chính phủ bang/vùng lãnh thổ những bằng chứng cần thiết để chứng minh rằng đương đơn đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Yêu cầu về những chứng cứ này là khác nhau giữa mỗi bang / vùng lãnh thổ của Úc.
Nếu đương đơn thỏa mãn yêu cầu, chính phủ bang/vùng lãnh thổ sẽ đề cử đương đơn lên Bộ Di trú Úc.
Bước 5: Nộp đơn xin VisaBộ Di trú Úc sau khi nhận đề cử của bang / vùng lãnh thổ sẽ gửi thư mời nộp hồ sơ đầy đủ cho đương đơn. Vinalinks sẽ hỗ trợ đương đơn nộp đơn xin visa trong khoảng thời gian thích hợp cùng với những giấy tờ, tài liệu chứng minh cho nội dung nêu trong Thư Bày tỏ nguyện vọng.
Bước 6: Visa 188 được cấpKhi việc đánh giá kết thúc và Bộ di trú Úc đã chấp thuận hồ sơ của đương đơn, đương đơn sẽ được cấp visa 188 định cư tạm có giá trị thời hạn 04 năm 03 tháng.
Lưu ý: Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Bộ di trú Úc có thể yêu cầu phỏng vấn đương đơn nếu thấy cần thiết nhưng việc này không phổ biến.
Bước 7: Thực hiện đầu tưĐương đơn sẽ thực hiện đầu tư vào Úc theo sự chỉ định của Sở di trú Úc sau khi được cấp visa theo diện 188B hoặc đương đơn sẽ phải chuyển tiền về Úc để đầu tư trong vòng 24 tháng tính từ ngày được cấp visa nếu là diện 188A . Khoản đầu tư sẽ phải tiếp tục duy trì từ 03 – 04 năm tùy theo diện.
Bước 8: Nộp đơn xin Visa 888Khi đương đơn đã được cấp Visa 188 tối thiểu 2 năm, đương đơn có thể nộp đơn xin Visa thường trú 888 với điều kiện đương đơn đáp ứng đầy đủ các điều kiện tương ứng (áp dụng cho visa 188A và 188C) riêng Visa 188B sẽ được nhận thường trú nhân sau 04 năm kể từ khi được cấp visa.
Hy vọng với bài viết trên đã phần nào cung cấp những thông tin cần thiết đến bạn, những doanh nhân / nhà đầu tư thành đạt đang mong muốn định cư tại xứ sở kangaroo thông qua chương trình định cư Úc diện đầu tư.
Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hồ sơ của gia đình, đừng ngần ngại liên hệ Vinalinks để có câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của bạn. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tư vấn định cư Úc, hy vọng sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cây cho con đường định cư Úc của bạn.
 
HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : [email protected]
Liên Hệ:
4.3Đăng ngày: 04.10.2018 | Hết hạn: 25.10.2018 | Đã xem:16 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 4
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone