Tuyển Đức sa sút là bởi... Pep Guardiola

Tin đăng từ 19.11.2018 đến 17.02.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/sach-bao-tap-chi/Tuyen-Duc-sa-sut-la-boi-Pep-Guardiola-e1a7c.html
Trong suốt 3 năm dẫn dắt Bayern Munich quá trình 2013-2016, 1 trong những đặc điểm thu hút nhất của Pep Guardiola chính là việc đề cao thời kì kiểm soát bóng. Trong các cuộc đấu, Hùm xám của Pep gần như chơi để các đối thủ có cơ hội dâng cao tấn công. Chiến lược gia này cũng từng thừa nhận: "Khao khát to nhất của tôi là phải kiểm soát được bóng 100%.”

“Chúng tôi kiểm soát cuộc chiến nhưng vẫn còn để đối thủ với nhiều thời cơ phản công. Điều này thật ko hay và chắc chắn chúng tôi phải cải thiện phổ biến hơn nữa.”

“Nhiều người cho rằng trong bóng đá, kiểm soát bóng không quan yếu nhưng mang tôi, nó lại là điều quan yếu nhất. Đấy là bước trước hết trong việc tiếp cận khung thành đối phương và tạo ra cơ hội ăn bàn.”[Xếp hạng các HLV thuộc nhóm Big Six Premier League hiện nay - Bóng Đá]Pep đã rất thành công sở hữu lối chơi kiểm soát ở Bayern.
không khó để nhìn thấy triết lý này được tác động số đông trong khoảng người thầy vĩ đại Johan Cruyff của Pep Guardiola. Và sự thật là sở hữu chiến thuật ấy, Pep đã giành trọn 3 chức vô địch Bundesliga trong khoảng thời kì dẫn dắt Hùm xám xứ Bavaria.
dù vậy, bỏ qua các thành công ấy, mới đây, cựu hậu vệ của tuyển Đức, Hans-Peter Briegel lại cho rằng Pep chính là cỗi nguồn dẫn tới sự giật lùi chỉ cần khoảng gần đây của Cỗ xe nâng cao - bị chiếc trong khoảng vòng bảng World Cup và vừa nhận suất xuống hạng tại UEFA Nations League. Chính sự ám ảnh kiểm soát bóng tại Bayern, cốt cán của tuyển Đức, đã làm những cầu thủ bị sao nhãng tiêu chí rút cuộc là giành chiến thắng.

"Có 1 nguyên tắc rất đơn thuần, ấy là ở trong bóng đá thì kết quả quan yếu hơn gần như việc với thể kiểm soát trận chiến hay ko. Diễn ra từ Guardiola đến Bayern Munich, mọi thứ đã thay đổi."

"Cầu thủ bị sợ hãi rằng phải kiểm soát bóng được 75% thời kì thì mới sở hữu thể giành thắng lợi. Nhưng chỉ kiểm soát bóng là chưa đủ để với được kết quả tốt, ít ra là chẳng phải lúc nào cũng vậy. Trong thời gian mới đây, như trường hợp của nhà quán quân thế giới Pháp, chúng ta thấy đội bóng vẫn mang thể thắng dù đối thủ lấy bóng phổ thông hơn và chỉ cầm bóng chưa tới 50%."[Bạn đã hiểu vì sao tuyển Đức thất bại chưa? - Bóng Đá]Đã tới lúc Cỗ xe nâng cao cần làm mới lại mình.
Chưa biết Pep có thực thụ là nguyên nhân sâu xa cho sự bết bát của tuyển Đức hay ko, nhưng xét chiến dịch World Cup 2018 thảm họa của thầy trò HLV Joachim Low, Cỗ xe nâng cao đích thực đã cầm bóng đa dạng hơn đối phương trong cả 3 trận vòng mẫu. Đặc trưng ở trận thua sốc Hàn Quốc 2-0, họ là bên kiểm soát bóng vượt trội với 74%.

Đêm mai, Đức sẽ phải đón tiếp một đối thủ khó nhằn, ấy là người láng giềng Hà Lan đang trên đà hồi sinh, đã đánh bại họ 3-0 tháng trước và vừa tiếp tục thắng Pháp hai bàn không gỡ.

Key: hướng dẫn chọn giày

 
Liên Hệ: nguyễn tuấn
4.6Đăng ngày: 19.11.2018 | Hết hạn: 17.02.2019 | Đã xem:36 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 9
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone