cách quy cách cafe rang nguyên chất và mua ở đâu

Tin đăng từ 26.09.2019 đến 06.11.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/thuc-pham/cach-quy-cach-cafe-rang-nguyen-chat-va-mua-o-dau-fd4f4.html

1. Cách nhận biết cafe nguyên chất
Cafe thuần chất khi được pha sẽ có màu nâu tươi giống như màu cánh gián không phải màu đen, trong và không đục. Ở những quán, khi loại cà phê này được xong, họ sẽ đánh cho dậy bọt. Đó chính là cà phê có pha hương cà phê, hay hiểm hơn là xuất hiện chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat.

Khi cà phê pha phin, trước khi bỏ đường mà đã  cảm thấy có vị ngọt thì đó là do có caramel. Chất này chứng tỏ chắc hẳn là có pha thêm đậu nành hoặc bắp rang để dậy mùi của cà phê.

Bên cạnh đó khi cà phê có màu đen sậm hãy nom dòm có phẩm nhuộm phân tán (được dùng trong nhuộm vải sợi vô cùng độc hại cho sức khỏe). Thường những quán cà phê hè phố,  hò “không chuyên” (chỉ sử dụng để bán cho khách vãng lai) và các quán cà phê nhạc chơi cách này để tăng thêm lợi nhuận.

Vì lợi nhuận thêm vào đó vốn  kinh nghiệm hạn hẹp, nhất là tri thức về cahcs pha chế, chế biến cafe thuần chất nên trên thị trường cà phê Việt Nam rất hỗn độn, không uy tin vì xuất hiện quá nhiều cơ sở chế biến cà phê ra đời, người tiêu dùng chần chừ, lo âu khi phải chọn lựa cho mình một loại cà phê ngon, loại cafe thuần chất  an toàn.

Nếu còn băn khoăn, lo âu để tuyển lựa cafe thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm cách phân biệt cafe nguyên chất với các loại cafe khác.

2. Cách phân biệt
Khối lượng (thể tích)
Bột cafe nguyên chất luôn có khối lượng tịnh  thấp hơn so với  bột của các loại ngũ cốc khác. Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay 2 bịch khoảng 500g, túi nào chứa cà phê, (hay chứa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì túi đó sẽ nhiều đầy hơn, to hơn. Khối lượng bột bên trong nhiều hơn nên chúng ta sẽ có cảm nghĩ bịch cafe thuần chất nhẹ hơn.

Độ xốp của bột cafe thuần chất
Bột cafe nguyên chất có thuộc tính xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp. thành ra khi pha chúng có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các loại ngũ cốc có khối lượng riêng lớn hơn vì vậy dễ chìm xuống nhanh hơn.

Độ ẩm của bột cafe nguyên chất
Bột cà phê pha tạp thường có vẻ ẩm ướt, thậm chí có loại còn bị vón cục vì được tẩm nhiều caramen tạo màu, còn với bột cà phê thật sẽ rất khô và tơi xốp

Màu của bột cafe nguyên chất
Khi rang đến nhiệt độ cũng như thời kì thích hợp…bột cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu đậm. Do thói quen người dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Bên cạnh đó các các hạt đậu nành rang, khi xay ra bột sẽ xuất hiện màu nâu ngã vàng đục, không giống như màu nâu đậm của bột cafe thuần chất.

Mùi của bột cafe nguyên chất
Nhiều người vẫn thường bị nhầm lẫn khi đánh giá cao mùi của các hương liệu hóa học tẩm vào đậu, bắp vày người dùng ít có nhịp được  ngửi mùi cafe bột thuần chất. Để không gặp khó khăn thì thường bột đậu nành sẽ có mùi gắt, hòa quyện với mùi của hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng chứ không dịu dàng như mùi của cà phê rang.

cà phê capucino

Phân biệt khi đang pha cafe nguyên chất
Trong quá trình rang hạt cà phê nở lớn và bên trong tạo ra các khoang không khí, khi gặp nước sôi không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột và khiến bột cafe nguyên chất trào lên trong phin. Đây là một cách giúp bạn rất dễ nhận ra.. Bột bắp và bột đậu rang khi gặp nước sôi sẽ ở trạng thái dẻo, dính và xẹp xuống vì các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột

Màu của nước cafe thuần chất
Ly cafe thuần chất luôn có màu nâu như cánh gián, khi cho đá vào sẽ xuất hiện màu nâu hổ phách, một màu rất trong trẻo. Khi để ra ánh nắng nhìn ly cà phê đá có màu nâu sang cùng với hương vị mặn mà.

Mùi thơm của ly cà phê pha
Nếu quen với mùi cafe thuần chất thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra mùi hóa chất bên trong cà phê. dù rằng giả khá giống mùi cà phê thật nhưng vẫn là có thể nhận biết được vì chúng vẫn mang hương vị gay gắt, nặng, dai dẳng gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi thanh cao, qua của chính hạt cà phê thuần chất  đích thực

Vị cafe thuần chất
phần đông người Việt Nam không nghĩ rằng cafe thuần chất có vị chua. Thậm chí một số người không chịu ưng tính chất cố hữu, tót vời và độc lạ  của cà phê hảo hạng này  đó là vị chua thanh hấp dẫn hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên

Bọt café
Nếu xuất hiện bọt mỏng rớt và có óng ánh màu cầu vồng, khi đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ đẹp thì vững chắc đó là bọt xà bông. Bọt cafe nguyên chất khá giống về kích cỡ, đục hơn và trông “dày” hơn, tuy nhiên lại mau xẹp xuống.

Qua bài viết trên đây hy vọng đã giúp được bạn có tri thức về loại cafe nguyên chất cũng như cách phân biệt để bạn có thể mang về cho gia đình loại cafe hảo hạng này.

90scoffee.vn

hotline 929. 899.998 để được tư vấn cafe nguyên chất

website cung cấp cà phê ngon giá sỉ

 phục vụ quý khách về cà phê rang mộc nguyên chất pha máy

 

Liên Hệ: trantienduy
0929899998
4.5Đăng ngày: 26.09.2019 | Hết hạn: 06.11.2019 | Đã xem:30 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 8
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone