Sự hình thành và phát triển Công ty Cổ phần Dạ Lan

Tin đăng từ 21.06.2018 đến 12.07.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/an-uong/Su-hinh-thanh-va-phat-trien-Cong-ty-Co-phan-Da-Lan-d4190.html
I – GIAI ĐOẠN 1 (2000 – 2005): THÀNH LẬP VÀ PHỤC HỒI
Công ty cổ phần Dạ Lan được thành lập từ việc chuyển đổi một bộ phận của doanh nghiệp Nhà nước theo quyết định số 1379 QĐ – UB của Ủy ban nhân dân Tỉnh Thanh Hóa. Khi mới thành lập chỉ có 02 cơ sở trực thuộc với quy mô nhỏ là những gian nhà cấp 4 tiện nghi cũ kỹ, lạc hậu, có diện tích sử dụng chưa đến 900 m2 . Công ty ra đời đúng vào thời điểm mà ngành dịch vụ thương nghiệp nói chung và dịch vụ ăn uống Nhà nước nói riêng đã chấm dứt thời kỳ hoàng kim, chuyển đổi sang hoạt động theo cơ chế thị trường, đội ngũ cán bộ quản lý lúng túng thiếu định hướng trong hoạt động, một bộ phận lung lay trước khó khăn phải chuyển đổi nghề nhường chỗ cho các cơ sở dịch vụ tư nhân theo mô hình cá thể, kinh doanh theo hình thức nhanh muốn tự phát chạy theo lợi nhuận đơn thuần càng làm cho vai trò của ngành dịch vụ ăn uống quốc doanh bị mờ nhạt. Số lao động của công ty lúc bấy giờ chỉ có 52 người, phần lớn là đã cao tuổi, ngại đổi mới mang nặng tư duy bao cấp. Sản phẩm dịch vụ đơn điệu nhàm chán không thích hợp với sự đổi mới của nhu cầu xã hội. Đặc biệt công ty phải đối mặt với những định kiến mặc cảm vì quan điểm không đúng của xã hội về ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống, điều đó càng làm cho công ty khó khăn hơn trong việc thu hút lao động trẻ có trình độ chuyên môn.
 
Trước bối cảnh đặc biệt khó khăn đó, HĐQT công ty gồm 03 thành viên đều là cán bộ nữ có trình độ đại học đã thể hiện sự quyết tâm, với lòng tự trọng nghề nghiệp đã tập hợp được sự ủng hộ của các cổ đông và người lao động trong công ty, chủ động tìm kiếm những mô hình doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức cổ phần hóa trong cả nước để tham quan và học tập kinh nghiệm. Từ đó đã xây dựng định hướng hoạt động cho doanh nghiệp đúng đắn và những giải pháp thiết thực phù hợp với hoàn cảnh thực tại. Trong đó trọng tâm ưu tiên vào việc đào tạo nguồn nhân lực, thiết lập các mối quan hệ với khách hàng, mối quan hệ với các đối tác cung cấp trên cơ sở xây dựng lòng tin bằng việc cam kết cung cấp những sản phẩm dịch vụ đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đến khách hàng, sòng phẳng minh bạch trong quan hệ mua bán với nhà cung cấp. Những tồn tại trong sản xuất kinh doanh và những phàn nàn của khách hàng đã được Ban lãnh đạo trực tiếp lắng nghe tiếp thu và giải quyết dứt điểm hàng ngày.
Chính vì vậy mà sự hài lòng của khách hàng mỗi ngày được nhân lên và có sức lan tỏa rộng rãi ngày càng nhiều hơn đối với khách hàng trong tỉnh cũng như khách hàng của các địa phương khác mỗi lần dừng chân tại Thanh Hóa. Việc thực hiện chính sách với người lao động cũng đã được Ban Giám đốc công ty luôn chú trọng , thường xuyên bổ sung đầu tư các thiết bị làm việc, tập huấn kỹ năng nghề, ổn định các chính sách về thu nhập, tiền lương, thưởng, bảo hiểm… đã tạo động lực cho người lao động toàn tâm toàn ý để thực hiện nhiệm vụ đạt năng suất và chất lượng cao nhất. Và cũng chính từ người lao động cũng đã tạo sự ảnh hưởng trong việc thu hút người lao động từ bên ngoài vào làm việc trong công ty. Sự thay đổi và chuyển mình của công ty theo chiều hướng tích cực không những đem lại về hiệu quả trong kinh doanh mà còn có tác động đến việc đẩy lùi những mặc cảm định kiến của xã hội trước đó và được thay thế bằng sự ghi nhận, cảm thông và tôn vinh.
Từ khi mới thành lập phải huy động từng bộ bát đĩa, xoong nồi để phục vụ những bữa liên hoan của khách hàng thì sau 05 năm công ty đã trang bị được dụng cụ chuyên dùng không những là đủ cho sự phục vụ tại chỗ của 02 cơ sở mà còn trang bị cho nhu cầu phục vụ lưu động hàng ngàn suất. Từ chỗ phải đi lại thăm viếng cán bộ bằng xe đạp, xe máy, sau 05 năm công ty đã trang bị được 01 ô tô 16 chỗ và 01 ô tô 04 chỗ vừa phục vụ kinh doanh vừa phục vụ thăm viếng nội bộ.
Tên thương hiệu Dạ Lan sau 5 năm được đông đảo khách hàng trong địa phương và khách vãng lai ở các tỉnh dừng chân ở Thanh Hóa biết đến và cảm nhân. Hiệu quả kinh doanh thu được công ty đã chủ động để tái đầu tư, sửa chữa nâng cấp về nội thất đã khắc phục được tình trạng dột nát, ngập úng khi mỗi mùa mưa đến.
Liên Hệ:
4.6Đăng ngày: 21.06.2018 | Hết hạn: 12.07.2018 | Đã xem:74 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 19
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone