KHẮC PHỤC QUẠT GIÓ ĐIỀU HÒA, TỦ LẠNH HỎNG

Tin đăng từ 16.06.2017 đến 16.07.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/dien-may/KHAC-PHUC-QUAT-GIO-DIEU-HOA--TU-LANH-HONG-b5640.html
Hệ thống làm lạnh của điều hòa, tủ lạnh không thể thiếu quạt gió, và hệ thống này thường ít bị các tác động bởi các yếu tố từ môi trường, nhưng cũng có thể trong quá trình sử dụng, bị tác động va chạm hay các yếu tố khác gây hỏng thiết bị quạt gió.
Vậy dấu hiệu để biết được quạt dàn lạnh bị hỏng, nguyên nhân và cách khắc phục nó ra làm sao thì bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ.
1, Quạt dàn lạnh ở điều hòa bị hỏng
- Dấu hiệu 
+ Khi bạn bật điều hòa, cánh đảo gió mở ra, bạn đưa tay chắn phía trước cánh đảo gió và không thấy gió thổi ra khi ấy điều hòa đã bị hỏng quạt lạnh. 
+ Ngoài chế độ làm lạnh thì dàn lạnh điều hòa còn có chế độ gió thổi, vì vậy bạn có thể đưa tay chắn trước cánh đảo gió đợi một lúc mà không thấy cánh đảo gió thổi gió ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn thì rất có thể máy điều hòa đã bị lỗi quạt dàn lạnh.
- Nguyên nhân:
+ Nguyên nhân từ cơ: Có thể trong quá trình hoạt động, điều hòa bị hao mòn bạc, sát cốt, khô dầu. . . gây nên bó cơ. Để kiểm tra bạn có thể thử quay quạt gió lạnh, nếu thấy nặng tay, không trơn thì có thể do quạt bị khô dầu.
+ Nguyên nhân do điện: có thể là do chết tụ khiến quạt gió không quay, cũng có thể do đứt dây nguồn cấp cho quạt hoặc dây nguồn bị lỏng mối nối; do cháy dây mô tơ, do nguồn dây contactor quạt bị hư; do động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ…
- Các giải pháp khắc phục
- Tiến hành kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ
- Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn
- Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ
- Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm
- Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ
Ngay khi thấu dấu hiệu báo lỗi của quạt dàn lạnh, biện pháp tốt nhất là bạn nên gọi cho nhân viên sửa chữa điều hòa tại hà nội để có những biện pháp xử lý kịp thời.
2, Quạt gió ở tủ lạnh bị hỏng
- Cách nhận biết:
+ Tủ lạnh kém lạnh dần và dường như không lạnh nữa.
+ Quạt gió trên ngăn đá lại không chạy, quạt không quay.
+ Tủ lạnh cắm điện vẫn chạy, block hoạt động bình thường.
+ Kiểm tra linh kiện khi quạt gió tủ lạnh không hoạt động
Quạt gió không chạy do đứt cuộn dây , tiếp xúc giắc cắm kém.
Mô tơ quạt gió
Quạt gió kêu to do: kẹt cơ (ổ bạc), kẹt cánh quạt do lắp ráp.
Công tắc cửa nguyên nhân do Không tiếp xúc hoặc hỏng.
- Nguyên nhân
+ Thường thì sau một thời gian dài sử dụng quạt tủ lạnh sẽ khô do hết dầu làm trơn, quạt sẽ bị kẹt và không hoạt động được nữa hoặc trong quá trình hoạt động quạt gió cũng sẽ bị nước tác động vào cuộn dây điện bên trong gây chập cháy.
+ Hoặc, sau một thời gian dài không hoạt động, trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong quạt sẽ bị nước tác động và làm han rỉ khiến chúng bị hỏng khi cắm điện sử dụng lại. Lúc này quạt có thể bị chập hoặc cháy cần phải thay thế quạt gió khác.
- Cách khắc phục
+ Bạn có thể mua quạt gió thay thế ở các cửa hàng bán đồ điện lạnh uy tín. Bạn phải chọn loại quạt gió chính hãng với tủ lạnh và đảm bảo có các thông tin, chức năng phù hợp với tủ lạnh nhà bạn để đạt được năng suất cao khi sử dụng.
+ Sau đó bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà, tránh tự mình lắp đặt hay thay thế, vì có thể sẽ làm cho tủ hỏng nặng hơn.
>>> Xem thêm: Sửa chữa máy giặt
Liên Hệ: 0971024280
0971024280
4.4Đăng ngày: 16.06.2017 | Hết hạn: 16.07.2017 | Đã xem:25 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 6
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone