QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA ĐÚNG CÁCH

Tin đăng từ 19.06.2017 đến 19.07.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/dien-may/QUY-TRINH-LAP-DAT-DIEU-HOA-DUNG-CACH-b5a32.html
Việc lắp đặt điều hòa làm sao cho đúng cách đang là mối quan tâm của nhiều hộ gia đình, vì nếu không lắp đúng kỹ thuật sẽ thực sự gây ra nhiều phiền toái, trước là ảnh hưởng tới tuổi thọ điều hòa, sau là ảnh hưởng tới sức khỏe đến các thành viên gia đình.
Các bước khi lắp đặt điều hòa dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn quy trình lắp đặt, để phần nào theo dõi được thợ lắp đặt làm sao cho chuẩn nhất, tránh mắc phải sai lầm dẫn đến giảm tuổi thọ hay hỏng khi sử dụng điều hòa chưa được lâu.
1, Lắp đặt dàn lạnh
- Dàn lạnh được lắp đặt trong gian phòng kín, được treo cách tường trần 5cm để tạo nên sự vững chắc khi hoạt động rung, tránh tình trạng quá gần sẽ làm hư máy điều hòa.
- Tránh lắp đặt những nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì như vậy sẽ làm điều hòa tỏa nhiều nhiệt hơn và tốn tiền điện hơn
- Tháo bảng tôn ở phía sau dàn lạnh và định vị, cân bằng bảng tôn bằng ni vô.
- Điều chỉnh bảng tôn cho cân bằng và đánh dấu vị trí lắp đặt bằng bút đánh dấu. Sau khi lấy dấu xong bỏ bảng tôn xuống và dùng khoan bêtông khoan vào vị trí vừa lấy dấu, đóng vít nở và bắt bảng tôn lên tường. Tháo vỏ ốp bên ngoài bằng tuavit dựa trên tờ hướng dẫn đi kèm.
- Nắn ống đồng cho vừa với lỗ khoan, tháo rắc- co ra khỏi ống đồng. Dùng băng dính bịt kín 2 đầu lỗ tránh bụi bẩn bay vào phía trong. Bọc bảo ôn, cuốn băng xi gồm ống nước, ống đồng, dây diện thành một khối luồn qua lỗ khoan đi ra ngoài.
- Cuối cùng treo dàn lạnh lên bảng tôn vừa bắt, dùng nivô căn chỉnh dàn lạnh cho vừa khớp và ăn khớp chắc chắn.
2, Lắp dàn nóng
- Nếu như dàn nóng có giá đỡ hoặc đặt trên bê tông thì nên có chiều cao nhỏ nhất là 100mm được giữ chặt bằng bulong. Giá đỡ được lắp đặt đảm bảo độ vững chắc, độ khoan bulong bắt chặt vào tường. Tiến hành lắp điều hòa trên giá đỡ, khi đó dùng bulong bắt chặt chân máy và giá đỡ. Với những máy 2 chiều bạn nên lắp đặt ống xả nước ngay dưới đáy dàn nóng luôn nhé!
- Không nên lắp dàn nóng máy lạnh ở nơi mà ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp, nơi có nhiều cây cối khiến lá cây rơi rụng vào dàn nóng, nơi có nhiều khói bụi…
- Dàn nóng điều hòa cũng không nên được lắp trực tiếp xuống nền nhà.
- Nơi đặt dàn nóng máy điều hòa cũng cần phải khô, thoáng, được che chắn để tránh mưa, nắng, bụi bặm.
- Vị trí lắp đặt dàn nóng cần phải thuận tiện cho công tác bảo dưỡng, vệ sinh. Có như vậy mới đảm bảo được sức khỏe khi sử dụng điều hòa và giữ cho tuổi thọ của điều hòa cao nhất.
3, Nối ống và tiến hành kiểm tra
Yêu cầu đạt đúng tiêu chuẩn của kỹ thuật hàn ống với các mối hàn phải kín tuyệt đối. Sau khi đã hoàn tất, hãy kiểm tra bằng cách chạy thử máy điều hòa. Dùng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra lượng gas, sự rò rỉ gas trong máy điều hòa – khâu này khá quan trọng vì khi rò rỉ gas thì sử dụng điều hòa sẽ không mát, chỉ còn một cách khắc phục là bơm ga điều hòa thì máy mới hoạt động lại bình thường. 
Với các bước đơn giản và chi tiết, tỉ mỉ như trên đây sẽ giúp bạn có thể lắp đặt điều hòa ngay tại nhà mình. Để được tư vấn miễn phí hãy truy cập vào elecmax.vn, bạn sẽ có những giải pháp tốt nhất về lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa.
>>> Xem thêm: Sửa máy giặt toshiba
Liên Hệ:
0971024280
4.4Đăng ngày: 19.06.2017 | Hết hạn: 19.07.2017 | Đã xem:22 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 6
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone