Sử dụng đồ nhựa đúng cách, đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Có rất nhiều thói quen hằng ngày của bạn khi dùng đồ nhựa không hề tốt thậm chí tiềm ẩn nguy cơ gây ra những rối loạn cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Có rất nhiều điều cần phải tránh khi sử dụng đồ nhựa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhưng dưới đây Nhựa Hòa An Việt Nam chỉ lưu ý bạn một vài điều tối quan trọng nhất mà bạn đang lạm dụng nó hằng ngày.

Không phải hộp nhựa nào cũng quay được trong lò vi sóng

 Không phải loại hộp nhựa nào cũng có thể sử dụng trong lò vi sóng hay dùng để hấp chín thức ăn. Có một số loại hộp nhựa thực phẩm sẽ không có biểu hiện cụ thể thông báo rằng chúng không thể chịu được nhiệt độ cao của lò vi sóng như sẽ chảy lỏng ngay lập tức hoặc biến dạng.

Nhựa có thể dùng trong lò vi sóng phải đảm bảo có dán nhãn hoặc ký hiệu dùng được trong lò vi sóng. Nếu bạn bắt gặp những cụm từ như "Microwave-safe" hoặc "Microwavable", tức là hộp nhựa đó có thể sử dụng an toàn trong lò vi sóng, chịu được các tác động nhiệt cao.

Các kí hiệu “3” hoặc “PVC”( viết tắt của polyvinyl clorua, thường được gọi là vinyl) dưới đáy, các đồ dùng một lần (bát, cốc nhựa), thường chứa phthalates, một chất phụ gia rất độc hại cho thần kinh và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, tuyệt đối không sử dụng ở nhiệt độ cao.

[Những lưu ý khi sử dụng hộp nhựa thực phẩm trong lò vi sóng]

Hãy học cách đọc các kí hiệu trên bao bì nhựa

 Chỉ cần tìm hiểu một chút, bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức về nhựa căn bản. Các kí hiệu trên bao bì nhựa sẽ giúp bạn biết cách sử dụng chúng đúng cách và an toàn.

[Các kí hiệu trên bao bì nhựa bạn nhất định phải ghi nhớ]

[Các kí hiệu trên bao bì nhựa bạn nhất định phải ghi nhớ]

Nếu có thể hãy hạn chế cho ngay thức ăn vừa chế biến vào các hộp nhựa

 Có thể bạn chưa biết, các loại hộp nhựa được khẳng định là an toàn nhưng nếu bạn sử dụng để đựng đồ ăn nóng ngay sau khi chế biến cũng có nhiều khả năng gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Vì khi có xúc tác là nhiệt độ cao, nhựa có khả năng sản sinh ra các chất gây độc, hòa lẫn vào trong thức ăn gây ra những rối loạn cơ thể không mong muốn.

[Nếu có thể hãy hạn chế cho ngay thức ăn vừa chế biến vào các hộp nhựa]

  Vậy nên hãy chờ thức ăn xuống đến nhiệt độ phòng hoặc 60-70 độ trước khi cho chúng vào các hộp nhựa nhé!

Hộp xốp ở các quán ăn nên hạn chế sử dụng một cách tối đa

 Hộp xốp được sử dụng cực phổ biến: “Đi ăn hàng, mua một suất cơm về cho con đựng vào trong hộp xốp. Gặp hàng chả xiên nướng mua về cũng hộp xốp. Đi qua hàng vịt nướng thơm tho cũng mua một con chặt sẵn, cho vào hộp xốp, đựng vào túi bóng tòng teng xách về là những hình ảnh thấy nhan nhản hàng ngày, có thể bắt gặp ở bất cứ gia đình nào, tại hàng quán nào. Bản thân những người làm y tế như chúng tôi, cũng nhiền lần bị sự tiện dụng của hộp xốp “khuất phục”, tặc lưỡi thôi thì dùng một lần, sau không lặp lại, nhưng rốt cuộc vẫn có rất nhiều lần sau đó” chia sẻ của một nhân viên Y tế.

[Hộp xốp ở các quán ăn nên hạn chế sử dụng một cách tối đa]

 Sự tiện lợi của những hộp xốp là không thể phủ nhận, nhưng bạn cần biết thành phần chính tạo ra chúng là nhựa dẻo, rất dễ chảy nỏng khi tiếp xúc với nhiệt, khi tiếp xúc với thức ăn nóng chúng sản sinh ra những chất cực độ, phá hủy gan và phát sinh nhiều bệnh lý.

 Bởi vậy, đừng vì sự tiện dụng của hộp xốp là lợi dụng chúng quá nhiều. Với những tác hại có thật kể trên hãy cố gắng hạn chế sử dụng chúng để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Thay vào đó hãy sử dụng túi giấy hoặc hộp giấy để đựng thực phẩm, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa thân thiện với môi trường.

[Sử dụng túi giấy đựng thực phẩm thay vì sử dụng hộp xốp] [Sử dụng hộp giấy đựng thực phẩm thay vì sử dụng hộp xốp]

>>> Hãy học cách bảo vệ sức khỏe bản thân trước những tác hại có thể gây ra từ các sản phẩm nhựa.

Để nhận hỗ trợ tư vấn hoặc đặt hàng, Quý khách hàng vui lòng điền thông tin liên hệ hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0902 221 130 (Mrs. Nhung); địa chỉ mail [email protected]
Liên Hệ: Đặng Thị Nga
4.5Đăng ngày: 12.10.2018 | Hết hạn: 16.07.2019 | Đã xem:29 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 7
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone