Tự làm vòng dâu tằm cho con như thế nào?

Tin đăng từ 19.06.2017 đến 17.09.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/me-be/Tu-lam-vong-dau-tam-cho-con-nhu-the-nao-b59bc.html
Hầu như ai cũng biết rằng, vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh thường được khiến từ cây dâu. Tuy nhiên, công đoạn làm cho vòng và cách làm như thế nào thì chẳng phải bà mẹ nào cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem bạn có thể làm cho cho bé yêu nhà mình một chiếc vòng xinh xắn không nhé.

tậu nguyên liệu làm vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh

Vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh thì đương nhiên là khiến từ cây dâu tằm rồi. Nhưng phải tìm nguyên liệu như thế nào để có thể làm được một chiếc vòng?

Trước khi có thành phẩm là một chiếc vòng dâu xinh xắn với đầy đủ mẫu mã trên thị trường, các cơ sở sản xuất phải đi mua lựa gỗ dâu. Thông thường, người thợ khiến cho vòng phải chọn những cành dâu bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Cành dâu bánh tẻ sẽ giúp việc tiện hạt gỗ không bị sứt, gãy, dễ tạo hình để xâu vào chuỗi hạt.

Cây dâu có tính chất dễ bị các bệnh như sâu, rệp. bởi vậy, bạn nên chọn lọc những cành không bị sâu bệnh quá nhiều, nếu không lúc tiện hạt gỗ sẽ bị vỡ nát, không thành hạt gỗ tròn được. Do có tính chất như vậy nên khi mua vòng dâu tằm, các bà mẹ có thể phân biệt các hạt gỗ có thể không đều màu và không được tròn nhẵn mịn.

Công đoạn làm vòng dâu tằm

Sau khi chọn lựa những cành dâu đạt tiêu chuẩn thì đem đi phơi đến khi cành khô hẳn. Nếu cành dâu dùng để làm vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh chưa khô hẳn thì lúc tiện hạt xong sẽ bị tách đôi, không xâu được thành chuỗi.


Đợi cành dâu khô hẳn thì đem đi cắt thành đoạn nhỏ. Sau đó, tiến hành cắt gọt cành dâu tằm thành các hạt vòng dâu và mãi nhẵn. Công đoạn này không chỉ giúp hạt vòng có tính thẩm mĩ mà còn đảm bảo sự an toàn, tránh bị cọ xát vào tay, chân của bé.

Những đoạn cây được mài nhẵn, vót nhọn 2 đầu, đánh bóng cẩn thận sau đó dùng chỉ đỏ may mắn xâu thành vòng. Ruột cành dâu xốp nên các bạn có thể dễ dàng đục lỗ để xâu dây. Do vòng được khiến thủ công từ gỗ tự nhiên nên tuổi thọ không cao, sau 3 tháng cần vứt bỏ và sử dụng cái mới. Bạn có thể đeo vòng cho bé cho đến năm 3 tuổi.

Để làm cho được chiếc vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh, các bà mẹ bắt buộc tỉ mẩn và mất tương đối nhiều thời gian. Vì vậy, đây được xem là món quà ý nghĩa không chỉ mong muốn đưa ra những điều may mắn cho các bé mà còn chứa đựng tình yêu thương của mẹ dành cho con.

Nếu bạn cảm thấy không đủ thời gian và kiên nhẫn để khiến cho vòng cho con thì có thể chọn lựa mua vòng tại các cơ sở sự uy tín. Tránh các sản phẩm bày bán tràn lan, không đảm bảo chất lượng, không phát huy tác dụng.

Vòng dâu tằm cho trẻ sơ sinh gắn ngay lập tức với các bé từ thuở lọt lòng. Theo dân gian, chiếc vòng này có tác dụng trừ tà, chống ma, giúp các con ngủ ngon giấc, không quấy khóc về ban đêm.

Xem thêm:

Những món đồ không thể thiếu khi nuôi con nhỏ
khiến cho thế nào để đeo vòng dâu tằm đúng cách?

Nguồn: vongdautam.com.vn
Liên Hệ:
4.2Đăng ngày: 19.06.2017 | Hết hạn: 17.09.2017 | Đã xem:42 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 11
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone