4 dấu hiệu nhận biết một lãnh đạo thực thụ

Tin đăng từ 16.05.2017 đến 15.06.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/nguoi-tim-viec/4-dau-hieu-nhan-biet-mot-lanh-dao-thuc-thu-b236f.html
www.123nhanh.com: 4 dấu hiệu nhận biết một lãnh đạo thực thụ
Trở thành nhà quản lí rất dễ nhưng để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự lại rất khó, bạn có nghĩ rằng mình đã đủ tố chất để lãnh đạo và khiến nhân viên tín nhiệm, tin tưởng? Dưới đây là 4 dấu hiệu nhận biết một nhà lãnh đạo thực thụ, thử đọc và so sánh xem bạn đáp ứng được bao nhiêu tiêu chuẩn nhé:

1. Tin tưởng nhân viên và cũng muốn nhân viên tin tưởng họ

Một nhà lãnh đạo thực thụ hiểu được rằng những mối quan hệ vững mạnh có thể giúp đem lại nhiều thành công hơn so với những yếu tố còn lại và đỉnh cao của một mối quan hệ thực thụ tốt đẹp là sự tin tưởng tuyệt đối. Họ sẵn sàng tin tưởng những người đồng nghiệp và nhân viên cùng làm chung với họ và ngược lại, họ cũng kì vọng những thành viên trong nhóm tin vào khả năng lãnh đạo và những nhận xét khách quan mà họ đưa ra. Lãnh đạo thực thụ muốn mọi người đều hoàn thành công việc đúng thời hạn và luôn dành tất cả niềm đam mê vào những thứ họ làm. Ngoài ra, một lãnh đạo thực thụ còn có một số tính cách như: họ luôn luôn giữ lời hứa và luôn làm việc với hơn 100% năng lực.

2. Không bao giờ để việc của hôm nay đến ngày mai mới giải quyết

Đối với những nhà lãnh đạo thực thụ thì không bao giờ có chuyện để việc mà hôm nay có thể giải quyết sang đến tận ngày hôm sau, lí do đơn giản là họ không có thời gian để trì hoãn, từng giây từng phút đối với họ là vô cùng quý giá. Một trong những ví dụ điển hình minh chứng cho niềm đam mê trong công việc có thể kể đến như tỷ phú Elon Musk, ông dành rất nhiều thời gian cho các ý tưởng của mình tuy nhiên ông vẫn cân bằng được giữa công việc và cuộc sống khi sẵn sàng bỏ tiền để chi trả cho những hoạt động giúp lấy lại năng lượng sau những giờ phút làm việc mệt mỏi. Châm ngôn của những nhà lãnh đạo thực thụ là “Nếu như có thể hoàn thành công việc thì tốt nhất hãy làm nó ngay bây giờ”.

3. Thường xuyên đưa ra thử thách cho nhân viên

Nếu như sếp bạn thường xuyên giao những nhiệm vụ mới và khó khăn cho bạn thì hãy nhớ rằng đó không phải là hình phạt. Một nhà lãnh đạo thực thụ hiểu rằng nếu như không được trau dồi mỗi ngày thì những nhân viên của mình sẽ không thể nào có thể phát triển được, cứ phải làm cùng những công việc giống nhau mỗi ngày có thể khiến họ cảm thấy chán ngán và không bao giờ tiến bộ được hơn nữa. Với suy nghĩ này, nhà lãnh đạo thực thụ sẽ tìm việc làm tạo ra sự thử thách dành cho bạn để phát huy hết năng lực tiềm ẩn và khai phá những tài năng mới bên trong con người bạn. Họ cho rằng “có còn hơn không” , sớm hay muộn bạn cũng sẽ chấp nhận những thách thức mà họ ném bạn vào.

4. Hiểu rằng họ sẽ chẳng là ai nếu như không có đồng đội của mình

“Nếu không ai chấp nhận theo sau bạn thì bạn có thật sự là một nhà lãnh đạo?” là câu hỏi khiến bao người phải thức tỉnh. Nếu là một nhà lãnh đạo thực thụ, họ sẽ nhanh chóng  trả lời “không”, họ biết rằng trách nhiệm chính của họ là thúc đẩy và truyền cảm hứng cho mọi người. Nếu như không có một đội nhóm với niềm đam mê mãnh liệt dành cho công việc thì thật khó mà có thể gặt hái được những thành công mà họ đang theo đuổi. Cuối cùng, một nhà lãnh đạo thực thụ luôn có hứng thú với việc giúp những thành viên tạo ra kết quả công việc tốt hơn là giành lấy phần tỏa sáng về mình.

Đọc tiếp những bài viết hữu ích tại: Tìm việc làm thêm tốt nhất
 
Liên Hệ:
4.3Đăng ngày: 16.05.2017 | Hết hạn: 15.06.2017 | Đã xem:95 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 24
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone