​5 điều ứng viên "ước" nhà tuyển dụng biết được

Tin đăng từ 15.06.2017 đến 13.09.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/nguoi-tim-viec/5-dieu-ung-vien-uoc-nha-tuyen-dung-biet-duoc-b5361.html
www.123nhanh.com: ​5 điều ứng viên "ước" nhà tuyển dụng biết được
Buổi phỏng vấn không chỉ ảnh hưởng đến kết quả lựa chọn ứng viên mà còn ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, để buổi phỏng vấn được thành công và dù cho ứng viên bị loại vẫn cảm thấy yêu thích, dõi theo thương hiệu thì những người trực tiếp phụ trách công tác phỏng vấn cũng cần thấu hiểu những mong đợi của ứng viên. Dưới đây là 5 điều mà ứng viên ước nhà tuyển dụng biết được để có thể tạo nên buổi phỏng vấn thành công cho cả 2 phía:

1.        Những công việc cụ thể cần phải làm

Gần như 100% ứng viên đều muốn biết được những trách nhiệm và công việc mà họ cần phải làm nếu như được nhận. Việc chấp nhận ứng tuyển khi bản mô tả công việc không rõ ràng chỉ là động thái chờ đợi của ứng viên, họ tin rằng khi vào vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ trả lời những thắc mắc của họ một cách rõ ràng và chính xác. Do đó, nếu như đến tận khi đối mặt với ứng viên mà nhà tuyển dụng vẫn trả lời một cách mơ hồ như “Công việc này không có gì quá khó khăn cả. Chỉ cần em siêng năng thì khi vào công ty, anh/chị sẽ hướng dẫn tận tình cho em để em có thể làm tốt công việc”. Những câu trả lời đại khái như vậy chỉ khiến ứng viên thêm nghi ngờ và cảm thấy bất an.

2.        Phỏng vấn với người quản lý trực tiếp

Sẽ thật khó chịu khi mà bạn có khả năng nhưng lại bị loại chỉ vì không phù hợp với tính cách của người phỏng vấn, mà người đó lại không phải người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp đối với vị trí công việc mà công ty đăng tuyển. Theo kết quả của cuộc khảo sát được thực hiện trên một số lượng lớn các ứng viên xin việc thì hầu như tất cả đều mong muốn được gặp và trao đổi trực tiếp người quản lý thay vì thông qua nhà tuyển dụng trung gian.

3.        Được phản hồi sau khi phỏng vấn

Một trong những mong muốn của ứng viên trong buổi phỏng vấn là được nghe nhận xét và những đánh giá trực tiếp của nhà tuyển dụng sau khi chuẩn bị kết thúc. Cho dù họ có không được chọn thì nhà tuyển dụng cũng nên phân tích và dành cho họ những lời khuyên để họ có thể cải thiện trong những lần phỏng vấn sắp tới, đó là những điều mà họ rất chờ đợi.

4.        Nhận được tin tốt qua điện thoại

So với số ít thích được thông báo tin mừng qua email thì số lượng ứng viên mong muốn nhận được cuộc gọi thông báo từ nhà tuyển dụng lớn hơn rất nhiều. Điều đó cũng đảm bảo được rằng tất cả những ứng viên được chọn đều không bỏ lỡ ngày nhận việc chỉ vì email offer bị đưa vào danh sách email rác hay thói quen không kiểm tra email thường xuyên của ứng viên.

5.        Được xem trọng khi đặt câu hỏi

49% ứng viên cho rằng những câu hỏi mà họ đặt ra cuối buổi phỏng vấn quan trọng hơn cả những câu hỏi của nhà tuyển dụng hoặc trải nghiệm văn hóa mà họ nhận được, họ muốn nhà tuyển dụng quan tâm và xem trọng khi họ đặt ra những câu hỏi thú vị và thông minh thay vì chỉ đánh giá năng lực của họ thông qua những câu trả lời.
Liên Hệ:
4.6Đăng ngày: 15.06.2017 | Hết hạn: 13.09.2017 | Đã xem:75 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 19
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone