Nên làm gì khi sếp của bạn sắp nhảy việc?

Tin đăng từ 28.04.2017 đến 19.05.2017 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/nguoi-tim-viec/Nen-lam-gi-khi-sep-cua-ban-sap-nhay-viec-b08bc.html
Nếu ngày nào đó, bạn nghi ngờ rằng sếp của mình sắp sửa nhảy việc, đừng nên ngồi yên một chỗ và chỉ chờ xem diễn biến. Bởi điều đó có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sự nghiệp của bạn đấy! Sếp nhảy việc thì kéo theo đó là chuỗi thay đổi mới, có thể bạn sẽ thích nghi dễ dàng, song cũng sẽ có nhiều điều khiến bạn khó chịu, áp lực, … vì vậy, đừng ngồi yên một chỗ và chờ đợi mọi thứ xảy ra với bạn. Hãy tạo cho mình một tinh thần sẵn sàng đối mặt với tất cả, và hơn hết hay chủ động tìm phương án bất khả kháng cuối cùng là tìm việc làm mới!

Dưới đây là những gợi ý bạn nên làm nếu cho rằng sếp của bạn sắp rời bỏ công ty:

1. Giữ bình tĩnh

Đây không phải lúc để hoảng sợ. Chỉ vì sếp được “giải phóng” khỏi công ty không có nghĩa rằng công việc của bạn đang gặp rủi ro. Hãy cố cư xử đúng mực, đừng nói hoặc làm gì đó bốc đồng; chấp nhận sự thật bằng thái độ cẩn trọng suy xét, và dành thời gian suy nghĩ thông suốt về mọi thứ.

2. Giữ mắt và tai rộng mở

Có phải sự ra đi của sếp mới chỉ là phần nổi của tảng băng trôi? Hãy bật “radar” của bạn lên ngay để nghe ngóng những thay đổi khác sẽ đến, ví dụ như công ty có một đợt nghỉ việc hàng loạt, đóng cửa một phòng ban chức năng, ngừng kinh doanh sản phẩm/dịch vụ, cắt giảm ngân sách hoặc các vấn đề khác nữa.

3. Tìm hiểu thông tin

Nếu có nghi ngờ rằng sếp của mình đang sắp “tháo chạy”, đây cũng là lúc để bạn kín đáo bắt tay tìm hiểu và có những bước đi chủ động.

Hãy nhìn vào góc độ triển vọng và an toàn trong công việc của mình. Bạn có thể thấy mình đang ở trong một cơ hội lớn để được nắm giữ trách nhiệm lớn hơn rất nhiều. Bạn có thể phải đưa ra quyết định khó khăn là ra đi để tránh những tình huống bất trắc. Hoặc động thái chỉ là ở lại với công việc trong sự trung lập. Bất kể mọi thông tin đang ám chỉ điều gì, trong một sự kiện lớn thế này, nó rất giá trị để bạn phân tích nhằm giữ cho mục tiêu nghề nghiệp lâu dài luôn đi đúng hướng.
 
Đọc tiếp tại đây
Liên Hệ:
4.4Đăng ngày: 28.04.2017 | Hết hạn: 19.05.2017 | Đã xem:103 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 26
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone