5 cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ: Kinh nghiệm học nha

Tin đăng từ 12.09.2019 đến 03.10.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/sach-bao-tap-chi/5-cach-hoc-tu-vung-tieng-Anh-de-nho-Kinh-nghiem-hoc-nha-fdc82.html
Vì sao chúng ta cần phải biết cách học tiếng Anh?
Có nhiều ý kiến không đồng tình với cách học tiếng Anh của học sinh hiện nay, bởi con trẻ chỉ học theo kinh nghiệm của giáo viên khi họ dạy cách nhớ mặt chữ tiếng Anh mà không hướng dẫn cách tư duy linh hoạt. Đa số học sinh được hướng dẫn học từ mới tiếng Anh bằng cách ghi chép, chép đi chép lại một từ mới hoặc cô đọc nghĩa trò ghi từ. Đó là một cách học nhanh tức thì nhưng cũng quên ngay tức thời.

Để tạo cảm hứng cho người học cũng như cải thiện tình trạng”học vẹt” đang phổ biến hiện nay, bạn cần tập cho mình thói quen sáng tạo, tư duy khi học. Nếu quá phụ thuộc vào những bài học trên lớp thay vì thực hành chúng mọi lúc có thể, thì kết quả học tập của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Tư duy linh hoạt chính là một cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ nhất mà cũng lâu quên nhất.

5 Cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ
Mỗi người đều có một cách học riêng làm sao để đạt hiệu quả cao nhất, các bạn cũng có thể tham khảo 5 bước cơ bản mà Hack não từ vựng giới thiệu ngay sau đây.
https://hacknaotuvung.com

Học theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Anh không nên học một cách bừa bãi mà cần có sự liên kết để phát huy tốt nhất khả năng ghi nhớ của não bộ. Hãy chọn một nhóm từ vựng cụ thể theo chủ đề, ví dụ như gia đình, nghề nghiệp, giao thông, du lịch,… Việc gom những từ có cùng chủ đề vào với nhau sẽ giúp cho bạn dễ hình dung và ghi nhớ hơn. Không cần quá vội vàng , hãy kiên nhẫn mỗi ngày, điều này có ích hơn việc bạn học bằng cách máy móc là ghi chép nhiều lần ra giấy.

Ngoài cách gom từ theo chủ đề thì tập hợp các từ vựng có chung từ gốc cũng là một cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc, có hiệu quả. Ví dụ, chúng ta học các từ convenience, convenient, inconvenient,… Bằng cách đó bạn đã có thể gia tăng thêm vốn từ vựng của mình. Đừng quên làm thêm những tấm Flashcards để chúng ta có thể gom thành một tập hợp từ dễ liên kết, dễ học.

Để dễ hình dung hơn về cách học này, hãy tìm hiểu thêm qua bí quyết học từ vựng theo chủ đề

Đừng vội tra từ điển, hãy tập đoán nghĩa của từ
Thói quen của nhiều người khi học ngôn ngữ mới, đó là tra ngay từ điển nghĩa của từ để xem chúng có nghĩa gì, vận dụng ra sao. Đây là một cách học không có hiệu quả vì chúng ta chỉ có thể nhớ cũng một cách thụ động, nhanh quên. Trước khi tra từ điển hãy xem xét toàn bộ cả câu, để đoán xem nghĩa của từ là gì, hình thành thói quen đó sẽ giúp các bạn tư duy nhanh hơn khi học từ vựng tiếng Anh.

Sử dụng âm thanh và hình ảnh
Phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo của não bộ trong lúc học cũng là một bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Vì sao lại thế? Não bộ của chúng ta ghi nhớ hình ảnh và âm thanh đã tiếp nhận lâu hơn so với mặt chữ. Việc gán từ vựng tiếng Anh với một hình ảnh hay một âm thanh cụ thể sẽ giúp kiến thức chúng ta dễ liên kết hơn.
https://stepup.edu.vn/sachhacknao

Không nên nghĩ đơn giản rằng chúng ta chỉ cần nhìn nhiều mặt chữ một chút là có thể nhớ được từ vựng tiếng Anh lâu hơn, hãy vận dụng thêm một hình ảnh quen thuộc làm bạn liên tưởng đến từ vựng đó hoặc cũng có thể vẽ chúng ra giấy để tạo cơ hội cho khả năng ghi nhớ của não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Đây không chỉ là cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc mà còn là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Áp dụng vào ngữ cảnh ngay khi có thể
Tìm hiểu về kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh bạn không nên bỏ qua bước này. Học quá nhiều lý thuyết không bằng áp dụng ngay vào thực tế. Tuỳ theo từng ngữ cảnh mà chúng ta có thể đặt câu vận dụng từ mới vừa học. Việc hiểu toàn bộ ngữ cảnh cuộc trò chuyện sẽ giúp cho chúng ta nhớ từ vựng lâu hơn. Không chỉ với những cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh, các bạn cũng có thể chêm thêm các từ vựng mới vào những cuộc đối thoại bằng tiếng Việt. Nếu chưa hiểu cách này, hãy sắm ngay cho mình một cuốn sách Hack não 1500, đảm bảo hiệu quả không ngờ!

Có thể chính những áp lực trong suy nghĩ rằng tiếng Anh thật khó nhớ làm cho chúng ta chậm hơn trong việc tiếp thu. Duy trì thói quen đó hàng ngày và bạn sẽ cảm thấy tiếng anh thật dễ học, dễ nhớ và vô cùng gần gũi với chúng ta.

Tiếp thu cái mới, chớ quên vội cái cũ
Bước cuối cùng trong cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ đó chính là ôn tập lại những gì chúng ta đã học. Đừng tham lam học thật nhiều mỗi ngày, tiếp thu đủ những gì khả năng chúng ta cho phép, đồng thời ôn tập lại những gì đã học. Việc lặp lại cố định hàng ngày như thế sẽ giúp chúng ta tiếp xúc một cách tự nhiên cũng như ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Học tiếng Anh không hề khó, chỉ cần chúng ta tư duy linh hoạt hơn một chút sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Hãy áp dụng cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ với 5 bước nêu trên và nhìn lại kết quả sau 1 tháng!

Chúc các bạn thành công!
https://stepup.edu.vn/
Xem thêm: https://hacknaotuvung.com/meo-hoc-tu-vu ... -sieu-toc/
Liên Hệ:
0987889607
4.5Đăng ngày: 12.09.2019 | Hết hạn: 03.10.2019 | Đã xem:29 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 7
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone