Viêm xoang sàng 2 bên là gì?

Tin đăng từ 21.12.2018 đến 21.03.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/sach-bao-tap-chi/Viem-xoang-sang-2-ben-la-gi-e534f.html
Giống như những thể viêm xoang khác, viêm xoang sàng hai bên là căn bệnh nguy hiểm. Việc chậm trễ trong quá trình chữa trị sẽ đồng nghĩa với việc bệnh nhân gặp phải nhiều nguy hiểm. Mọi người hãy tự trang bị những kiến thức cơ bản về viêm xoang sàng hai bên để có biện pháp phòng tránh cho mình. Qua đó bảo đảm cho bản thân một sức khỏe luôn ổn định.
Đặc điểm cấu tạo và khái niệm bệnh viêm xoang sàng hai bên.
Trong cấu trúc xương và xoang, xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất. Nó bao gồm xoang sàng trước, xoang sàng sau và xoang sàng hai bên. Xương sàng nằm ở vị trí giữa hai mắt. Phía nằm dưới trán và bên trên của hốc mũi.
Trong xương sàng có 4 hang rỗng thông với nhau – đó chính là xoang sàng. Khi các hang rỗng này nhiễm trùng nó sẽ hình thành thành chứng viêm xoang sàng. Như vậy vị trí viêm nhiễm trong xoang sàng sẽ quyết định đó viêm xoang sàng trước, sau hoặc viêm xoang sàng hai bên.
Viêm xoang sàng hai bên là căn bệnh có tỷ lệ tương đối phổ biến. Nó thường xuất hiện khi các lỗ thông xoang bị bít tắc. Hay chính là hiện tượng dịch mũi tiết ra quá nhiều, ứ đọng lại, không lưu thông được. Hậu quả làm cho vị trí này bị phù nề, nhiễm trùng. Các ổ mủ theo đó cũng xuất hiện.
Triệu chứng điển hình nhận diện viêm xoang sàng hai bên
Khi bệnh khởi phát, viêm xoang sàng có rất nhiều biểu hiện rõ rệt. Bệnh nhân có thể nhận diện thông qua các triệu chứng điển hình sau đây:
Đau nhức toàn bộ vùng đầu, mặt, mũi
Chảy dịch mũi (Dịch mũi chảy ra có màu vàng xanh hoặc nâu,đặc quánh, tanh, hôi…)
Tắc ngạt mũi: Có thể điếc mũi tạm thời. Thường xuyên phải thở bằng miệng
Đau họng, sưng họng, viêm họng
Ho khan hoặc ho có đờm. Thường xuyên phải khạc nhổ
Có hiện tượng mờ mắt
Sốt nhẹ, người mệt mỏi

Nhìn chung, khi các triệu chứng viêm xoang sàng hai bên xuất hiện, sức khỏe của người bệnh bị giảm sút rất nhiều. Ngoài những cảm giác mệt mỏi, đau đớn, khó chịu. Bệnh nhân còn không thể sinh hoạt và làm việc bình thường được. Do vậy nhu cầu chữa trị đòi hỏi cần được tiến hành nhanh chóng hơn bao giờ hết.
Liên Hệ: NGUYỄN THÚY PHƯƠNG AN
4.1Đăng ngày: 21.12.2018 | Hết hạn: 21.03.2019 | Đã xem:40 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 10
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone