bệnh nhân đột quỵ khi phát bệnh phải cứu chữa

Tin đăng từ 12.07.2018 đến 10.10.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/sach-bao-tap-chi/benh-nhan-dot-quy-khi-phat-benh-phai-cuu-chua-d5b28.html
Hãy lập tức đến bệnh viện gần nhất để được chẩn đoán và cấp cứu kịp thời, nếu bạn chủ quan thì tính mạng của bạn có thể bị đe dọa.Tùy thuộc vào cách chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tránh bị khuyết tật tạm thời hoặc vĩnh viễn.Xuất huyết trong não là loại phổ biến nhất và xảy ra khi mô não bị ngập máu sau khi động mạch trong não bùng nổ. Xuất huyết dưới ổ cứng là loại xuất huyết não thứ hai và ít phổ biến hơn.

Xem thêm về Cach phong ngua dot quy
 
Xuất huyết não là do các động mạch trong não hoặc bị rò rỉ máu hoặc vỡ tung.Cholesterol và hàm lượng đường trong các động mạch tạo thành mảng bám có thể gây ra các cục ứ máu dẫn đến thiếu máu cục bộ.Khi được đưa tới cấp cứu, bệnh nhân đang ở trạng thái liệt nửa người - và chỉ 5-6 tiếng đồng hồ sau đó, họ đã có thể đi lại được.

Nếu cảm thấy đau thắt vùng trước ngực, khó chịu ở vùng ngực và thân trên, đó có thể là dấu hiệu khởi phát của một cơn nhồi máu cơ tim.Theo thời gian, đường huyết cao gây tổn thương các mạch máu và các dây thần kinh điều khiển tim và mạch máu của người bệnh ĐTĐ.

Xem thêm về Cách phòng tai biến
 
Phòng ngừa cấp 1: kiểm soát các yếu tố nguy cơ; điều trị huyết áp, kiểm soát đường huyết, lipid máu; bỏ thuốc lá; dùng thuốc kháng đông trọn đời ở những người bị thấp tim hoặc mang van tim nhân tạo ở bên tim trái.Nếu bệnh nhân còn tỉnh: cần để bệnh nhân nằm yên tĩnh và gọi cấp cứu đến để đưa bệnh nhân vào bệnh viện lớn có uy tín về cấp cứu tai biến mạch máu não.Hiệu quả phục hồi bằng Y học trị liệu thể hiện rõ nhất qua 3 tháng đầu phát bệnh, trong vòng nửa năm là thời gian tốt để hồi phục các hoạt động của cơ thể.

Đối với bệnh đột quỵ não một khi phát bệnh phải tích cực cứu chữa và bắt đầu áp dụng các biện pháp phục hồi sức khỏe một cách sớm nhất.Cần phải biết và nắm chắc một số tri thức cần thiết trong cấp cứu tại chỗ người bị đột quỵ não:So với xuất huyết não thì tắc mạch máu não có quá trình phát bệnh tương đối chậm, từ 1 - 3 ngày bệnh mới phát triển nặng ở mức độ nguy hiểm nhất và bệnh thường phát sinh trong trạng thái tĩnh như trong đêm hoặc lúc đang ngủ.
Liên Hệ:
4.5Đăng ngày: 12.07.2018 | Hết hạn: 10.10.2018 | Đã xem:28 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 7
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone