Chuỗi cung ứng của Nike

Tin đăng từ 09.11.2018 đến 16.11.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/tuyen-sinh/Chuoi-cung-ung-cua-Nike-e09e0.html
Chuỗi cung ứng của Nike có gì khác biệt? Điều gì làm nên tên tuổi và danh tiếng của thương hiệu này? Đừng bỏ lỡ những thông tin sau nếu bạn đang trên hành trình hình thành, ổn định, phát triển chuỗi cung ứng của doanh nghiệp mình và cần học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm liên quan.
 
www.123nhanh.com: Chuỗi cung ứng của Nike
 
Nike là thương hiệu nổi tiếng thế giới không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt (Ảnh minh họa)
 
Chuỗi cung ứng là gì?

Trước khi tìm hiểu về chuỗi cung ứng của Nike, chúng ta cần nắm rõ được định nghĩa về chuỗi cung ứng trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo đó, chuỗi cung ứng là mạng lưới toàn cầu sử dụng để chuyển sản phẩm dịch vụ từ nguyên liệu thô đến khách hàng cuối thông qua việc cấu trúc dòng thông tin, phân phối và tiền.

Trong mạng lưới ấy, chuỗi cung ứng đòi hỏi phải được hoạt động theo một quy trình chặt chẽ, thống nhất, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ thu về được lợi nhuận như ý muốn cho doanh nghiệp.

Để đạt được điều này, việc vận hành, quản lý chuỗi cung ứng sao cho hiệu quả là vấn đề đang đặt ra với rất nhiều nhà lãnh đạo cũng như các cấp quản lý doanh nghiệp. Là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay, chuỗi cung ứng của Nike đã và đang là một ví dụ điển hình để các doanh nghiệp tìm hiểu, học hỏi.

Giới thiệu về sơ lược về Nike

Nike là thương hiệu nổi tiếng thế giới chuyên cung cấp quần áo và dụng cụ thể thao. Nike có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và được thành lập từ năm 1964, người đầu gây dựng nên thương hiệu là Phil Knight.

Cho đến nay, sản phẩm thời trang của Nike đã có mặt trên nhiều thị trường khác nhau tại khắp các quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những nhãn hiệu nổi tiếng được hàng tỷ người tiêu dùng biết đến.

Tại Việt Nam, các sản phẩm của Nike bắt đầu du nhập từ năm 1995, dần chiếm ưu thế và được đông đảo người Việt tin tưởng, yêu thích, lựa chọn nhờ mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả phải chăng.
 
www.123nhanh.com: Chuỗi cung ứng của Nike
 
Sản phẩm của Nike luôn là lựa chọn số 1 với nhiều người tiêu dùng (Ảnh minh họa)
 
Chuỗi cung ứng của Nike

Để có được thành công vang dội như vậy, có thể nói phần nhiều là nhờ Nike có một chiến lược vận hành, phát triển chuỗi cung ứng đúng đắn ngay từ thời điểm khởi đầu. Theo đó, chuỗi cung ứng của Nike được đầu tư phát triển chuỗi cung ứng, Nike đã:
  • Giảm thiểu thời gian từ lúc nhận đơn đặt hàng cho đến khi giao sản phẩm cuối cùng đến nhà bán lẻ. Từ đó giúp chuỗi cung ứng trở nên gọn nhẹ () và có thể đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng.
  • Bên cạnh đó, Nike sử dụng chiến lược gia công bằng cách sử dụng các cơ sở gia công ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có các nhà máy ở Việt Nam và có sự giám sát chặt chẽ từ nhân viên của Nike.
  • Khi thiết kế ra một mẫu sản phẩm mới, Nike sẽ sẽ giao mẫu này cho một nhà máy để tiến hành sản xuất. Nếu mẫu sản phẩm này đạt tiêu chuẩn thì Nike sẽ kí hợp đồng với nhà máy để sản xuất đại trà.

Nói một cách dễ hiểu hơn, mô hình chuỗi cung ứng của Nike vận hành theo các bước chính sau:
  • Nghiên cứu và thiết kế sản phẩm
  • Các cơ sở gia công ở nhiều nơi trên thế giới sẽ nhận mẫu thiết kế, mua nguyên vật liệu và gia công sản phẩm
  • Sản phẩm được các cơ sở của Nike kiểm kê, giám định lại chất lượng và phân phối đến người tiêu dùng.

Qua vài thông tin về chuỗi cung ứng của Nike được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đọc sẽ phần nào tìm được hướng đi đúng đắn cho việc phát triển chuỗi cung ứng của doanh nghiệp mình.
Nguồn: ceochuyennghiep.com
Liên Hệ:
098 854 0011
4.3Đăng ngày: 09.11.2018 | Hết hạn: 16.11.2018 | Đã xem:12 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 3
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone