Bí quyết nuôi bồ câu công nghiệp – cho bà con những tri

Tin đăng từ 24.12.2018 đến 24.03.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/vat-nuoi-chim-ca-canh/Bi-quyet-nuoi-bo-cau-cong-nghiep--cho-ba-con-nhung-tri-e5504.html
Hiện nay, bên cạnh phương pháp về cách nuôi bồ câu tự nhiên, nuôi bồ câu thả thì cách nuôi bồ câu công nghiệp cũng được rất nhiều cá nhân, hộ gia đình chọn lựa để tiến hành đối với mô hình chăn nuôi chim bồ câu của mình. Cách nuôi chim bồ câu công nghiệp là phương pháp vừa có ưu điểm tuy nhiên nó cũng mang lại không ít nhược điểm mà bà con phải biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức xung quanh vấn đề này. Cùng tìm hiểu ngay!

Xem thêm : https://bocauphap.vn/cach-nuoi-bo-cau-cong-nghiep--cho-ba-con-nhung-kien-thuc-bo-ich-nhat.html

Cách nuôi bồ câu công nghiệp là gì?

[Cách nuôi bồ câu công nghiệp với chuồng nuôi được thiết kế phù hợp cho tập tính sinh hoạt của chim]

Cách nuôi bồ câu công nghiệp với chuồng nuôi được thiết kế phù hợp cho tập tính sinh hoạt của chim

Cách nuôi bồ câu bằng phương pháp công nghiệp hiện nay được xem như một phương thức rất phổ biến mà các hộ gia đình, cá nhân sử dụng để áp dụng cho hoạt động nuôi chim bồ câu cung ứng cho thị trường nói chung. Phương pháp này khuyến khích các hộ gia đình có điều kiện eo hẹp về diện tích nuôi thả chim, cũng như các kỹ thuật để huấn luyện chim sống bầy đàn trong quá trình nuôi đại trà.

Các thiết kế cơ bản của mô hình nuôi chim bồ câu thịt này bao gồm: chuồng nuôi chim, máng ăn, máng đựng nước uống, máng chứa nước tắm, ổ cho chim mái đẻ trứng và ổ cho chim trống ấp trứng.

Các nghiên cứu về sự tối ưu trong từng chi tiết này phù hợp cho tập tính sinh hoạt của chim rất quan trọng, không nên chọn chuồng nuôi quá chật gây gò bó về tập tính bay nhảy thường xuyên của chim, các ổ đẻ cần phù hợp và được lót rơm mềm cho trứng khỏ vỡ. Bà con cũng cần kiểm tra về sức khỏe của chim để tiêm phòng các vắc xin ngừa bệnh phù hợp, giúp chim có thể trạng tốt nhất mang lại năng suất sinh sản cho hộ gia đình ổn định và phát triển kinh tế.

Cách nuôi bồ câu công nghiệp có những ưu nhược điểm như thế nào?

- Việc chọn lựa phương pháp nuôi chim bồ câu công nghiệp được xem là giải pháp tối ưu hàng đầu giúp tiết kiệm diện tích chăn nuôi cho bà con, tối ưu được số lượng chim nuôi dưỡng trong điều kiện diện tích nhất định. Các chuồng nuôi được thiết kế luân phiên giúp chim có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

- Phương pháp nuôi bồ câu thịt này giúp hạn chế đối đa số lượng chim rời bỏ đàn, giúp bạn bảo toàn được số lượng chim vì các lý do khách quan.

- Hiệu quả của phương pháp này cũng rất cao kết hợp với cách ghép đôi bồ câu phù hợp, thiết kế chuồng thông thoáng, lượng thức ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với sở thích của chim.

Các nhược điểm mà cách nuôi bồ câu công nghiệp gặp phải

Tập tính cơ bản và nổi bật của chim bồ câu là sống bầy đàn và ưa sự phóng khoáng. Việc gò bó chim trong một giới hạn không gian nhất định cũng ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của chúng. Ngoài ra, phương pháp này cần được nghiên cứu chi tiết về từng thiết kế chuồng cho chim sinh sống, vì chúng sẽ làm thay đổi thói quen sinh sống của chim.

Bà con nên chú ý thường xuyên kiểm tra để bổ sung thức ăn và nước uống cho chim. Chim không được cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn nước uống sẽ không thể phát triển, dẫn đến còi cọc, lâu lớn, giảm khả năng sinh sản,….

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT DUY ĐẠT

Địa chỉ: thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Văn Phòng Tại Hà Nội:

Số 12B ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0964.045.078

Email: [email protected]

https://bocauphap.vn/
Liên Hệ:
0388994727
4.2Đăng ngày: 24.12.2018 | Hết hạn: 24.03.2019 | Đã xem:45 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 11
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone