Cách trồng dâu tây bằng ống nhựa tại nhà


Nếu bạn muốn tối ưu không gian trồng dâu tây tại nhà thì có rất nhiều cách ví dụ sử dụng chậu treo, giá trồng bậc thang,... Nếu như bạn muốn tìm biện pháp giúp tiết kiệm không gian và giảm trừ chi phí thì trồng dâu tây bằng ống nhựa là một cách vô cùng hữu hiệu. Vậy cách trồng dâu tây bằng ống nhựa có gì khác biệt, cùng Hạt giống Nắng Vàng chia sẻ nhé!

Ưu điểm khi trồng dâu tây bằng ống nhựa

- Dâu tây thuộc loại rễ chùm, rễ dài nhất cũng chỉ khoảng 25 cm nên thích hợp để trồng vào ống.
- Cách này vừa tiết kiệm diện tích lại hạn chế việc kiến và côn trùng ăn mất quả.
- Nếu trồng trong chậu, quả tiếp xúc trực tiếp với đất thì bạn phải lót rơm, rạ nhưng trồng trong ống PVC, quả nào còn nguyên quả ấy, vệ sinh.

Cách trồng dâu tây trong ống nhựa PVC

Chuẩn bị dụng cụ:

- Ống nhựa PVC: Mua ống nhựa PVC đường kính lớn (khoảng 114 mm) về rồi dùng máy cắt, khoét đục lỗ đủ rộng để bỏ đất vào trồng. Mặt bên dưới, dùi lỗ nhỏ giúp thoát nước tốt, vì dâu tây ưa ẩm nhưng không ưa úng nên bạn đặc biệt lưu ý bước này. Chọn vị trí đặt ống nhựa ở nơi có nắng khoảng 4-8 tiếng mỗi ngày, tránh nắng gắt .

- Đất trồng: Trộn đất thịt với xơ dừa, vỏ trấu hun, phân bò và ít vôi bột để trồng dâu tây.
- Hạt giống: Sử dụng hạt giống dâu tây chịu nhiệt sẽ là ưu thế hơn nếu như bạn không ở Đà Lạt. Dâu tây chịu nhiệt sẽ có khả năng thích ứng với thời tiết và kháng sâu bệnh cao hơn giống dâu tây thông thường.

Chuẩn bị gieo hạt:

Ở mỗi ô của ống nhựa đã được khoét, tưới ẩm đất rồi gieo mỗi ô tầm 2-3 hạt giống. Sau đó phủ lớp đất mỏng lên , chỉ đủ để che lấp hạt nhưng không nên quá dày.
Hàng ngày tưới nước cho cây 1 lần/ ngày để kích thích hạt giống nảy mầm.
Sau vài tuần, hạt giống nảy mầm và bắt đầu có 4-5 lá thật thì bạn có thể tách cây con sang ô khác chăm sóc tốt hơn.

Cách chăm sóc dâu tây trong ống nhựa

- Tưới nước đều đặn 1 lần/ ngày vào chiều tối hoặc sáng sớm. Tưới đủ ẩm cho cây, tránh tưới ngập. Tưới nước lên đất, tránh tưới lên lá và hoa vì làm vậy sẽ giảm tỉ lệ đậu trái, làm cho hoa dâu bị khô hoặc quả dâu bị biến dạng nhé!
- Trong giai đoạn cây phát triển, bạn nên thường xuyên bón NPK và Kali cho cây để cây tăng khả năng kháng bệnh. Bón phân khoảng một tuần một lần, xen kẽ các loại với nhau, lưu ý xịt trực tiếp trên lá và tưới vào gốc. Khi cây gần đến thời điểm ra quả, tăng lượng kali và giảm lượng đạm cho cây.
- Thường xuyên cắt tỉa các lá già, lá bị sâu, mỗi cây chừa lại khoảng 6 lá. Dâu ra quả cũng là đợt cây ra ngó mới, nên nhổ bỏ chồi để tập trung dinh dưỡng nuôi quả.
Trên đây là một số chia sẻ về kỹ thuật trồng dâu tây chịu nhiệt trong ống nhựa. Đây là biện pháp được sử dụng khá rộng rãi ở các thành phố lớn, không chỉ riêng dâu tây mà các giống cây trồng khác cũng có thể áp dụng.
Chúc bạn thành công nhé!
========================
Hạt giống Nắng Vàng - chuyên cung cấp hạt giống dâu tây chịu nhiệt Nhật Bản ( đen, trắng, đỏ ) các loại.
Địa chỉ: Số 90 Ngõ 176 Trương Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 096 522 5298
https://hatgiongnangvang.com
Liên Hệ:
4.5Đăng ngày: 28.05.2019 | Hết hạn: 26.08.2019 | Đã xem:33 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 8
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone