Các triệu chứng của thoái hóa cột sống thường gặp

Tin đăng từ 29.05.2019 đến 19.06.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Bac-Ninh/samsung/Cac-trieu-chung-cua-thoai-hoa-cot-song-thuong-gap-f111d.html
Bệnh thoái hóa cột sống là một trong những bệnh lý về khớp xương, thường gặp ở người cao tuổi, những người phải làm việc trong môi trường nặng nhọc. Nếu cột sống bị thoái hóa, sụn khớp, đĩa đệm cột sống, dây chằng cột sống và tổ chức xương đốt sống cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bệnh nhân sẽ dễ dàng bị đau ở phần cột sống, hạn chế khả năng vận động. Nếu không được điều trị ngay lập tức, thoái hóa cột sống có thể gây ra các biến chứng phức tạp. Do đó, việc xác định chính xác các triệu chứng, ngoài nguyên nhân gây bệnh là rất quan trọng trong việc giúp bệnh nhân phòng ngừa và chữa khỏi căn bệnh này. Triệu chứng của thoái hóa cột sống như thế nào thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cột sống là một phần quan trọng của cơ thể con người. Không chỉ là cầu nối các cơ quan bên dưới cơ thể mà cột sống còn có chức năng kết nối các khu vực khác nhau của cơ thể với nhau. Đó là lý do tại sao, khi cột sống bị thoái hóa, các bộ phận của cơ thể con người không thể tránh được những ảnh hưởng nghiêm trọng.

>>> xem thêm: Tìm nguyên nhân, hiểu triệu chứng để chữa thoái hóa cột sống


Bệnh thoái hóa cột sống là một căn bệnh liên quan đến tuổi tác. Tuổi càng lớn, sự lão hóa của xương và khớp càng nhanh. Dường như chúng ta không thể ngăn chặn các quy luật tự nhiên. Do đó, người cao tuổi cũng khá dễ bị rối loạn này.

Các triệu chứng của thoái hóa cột sống

Dưới đây là một vài triệu chứng cụ thể của bệnh thoái hóa cột sống mọi người cần chú ý.

1 - Đau lưng

Trong số các triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống thì điển hình nhất là bệnh nhân cảm thấy đau lưng. Người bệnh cảm thấy đau ở vùng lưng dưới. Cơn đau từ từ lan ra các vùng xung quanh và xuống mông, dưới chân. Có những cơn đau kéo dài trong nhiều ngày, nhưng đôi khi nó là những cơn đau xuất hiện theo từng đợt không báo trước, sau đó nó sẽ giảm và không còn đau.

Đặc biệt, cơn đau tăng lên khi bệnh nhân hoạt động thể chất. Khi ngồi xuống đứng dậy, mang vác vật nặng, bệnh nhân sẽ bắt gặp những cơn đau một cách đột ngột. Ngoài ra, một khi thời tiết thay đổi lạnh hơn, bệnh nhân có nhiều khả năng bị đau cấp tính ở cột sống.

Nếu bạn chú ý, khi trời mưa, bệnh nhân bị ướt sẽ dễ bị đau ở cột sống và đặc biệt là ở vùng lưng. Đau ở lưng gây ra nhiều bất lợi và vấn đề cho cuộc sống và hành động của bệnh nhân.

2 - Tê chân tay

Triệu chứng này làm cho người bệnh không thể nào tránh khỏi khi mắc bệnh thoái hóa cột sống. Khi các đốt sống cột sống bị ảnh hưởng, các khu vực khác của cơ thể không thể tránh khỏi nguy cơ. Các dây thần kinh tay và chân có một kết nối chặt chẽ với lưng. Kết quả là, cho dù bạn ngồi ít hay ngồi khá lâu, đều có dấu hiệu tê chân tay, ảnh hưởng đến hoạt động của khớp.

Liệt liệt chi và đốt sống có tiếng kêu

Trong những trường hợp những bệnh nhân không phát hiện ra tình trạng thoái hóa cột sống lưng kịp thời sẽ có nhiều khả năng bị liệt chi. Bệnh nhân thường xuất hiện các triệu chứng như co giật. Chân nhanh chóng bị tê liệt, ảnh hưởng đến việc đi lại và gây khó khăn cho bệnh nhân.

Mất ngủ, kém ăn, cơ thể mệt mỏi

Khi mắc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng khó ngủ khi bị các cơn đau tra tấn. Vì căn bệnh này sẽ ảnh hưởng lớn đến các dây thần kinh của cơ thể con người, nên bệnh nhân rất khó ngủ.

Ngoài tình trạng khó ngủ ta thì người bệnh cũng có cảm giác chán ăn điều này sẽ khiến cho cơ thể thường xuyên mệt mỏi và không thể làm được những công việc hàng ngày.
Liên Hệ:
0987573532
4.5Đăng ngày: 29.05.2019 | Hết hạn: 19.06.2019 | Đã xem:106 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 27
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone