Hướng dẫn bí quyết đấu nhiều loa vào amply

Tin đăng từ 01.10.2019 đến 30.12.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Da-Nang/dien-may/Huong-dan-bi-quyet-dau-nhieu-loa-vao-amply-ffaab.html
Nếu bạn vẫn chưa biết cách đấu nhiều loa vào ampli đúng chuẩn thì hãy đọc cách đấu nhiều loa vào ampli của chúng tôi để biết mình nên làm gì bạn nhé.

>>> Xem thêm: Loa Bose hay loa karaoke

Những điều bạn cần biết trước khi đấu nhiều loa vào ampli

Kết nối nhiều loa nghe nhạc vào ampli khi chưa hiểu rõ các thông số của chúng sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, để thành công, bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản sau đây:

Trở kháng của loa: cho biết loa có thể tải được cường độ dòng điện bao nhiêu. Thông thường, loa sẽ được chế tạo với các mức trở kháng tiêu chuẩn như 15 ohm, 8 ohm và 4ohm. Loa có trở kháng càng lớn thì tải được dòng điện cường độ càng thấp, cho ra âm thanh càng bé và ngược lại. Như vậy, trong 3 loa 4ohm, 15ohm và 8ohm thì loa 4ohm tạo ra âm thanh lớn nhất, tiếp đến loa 8ohm và 15ohm.
Trở kháng của ampli: thường rất nhỏ, chỉ khoảng 1ohm

Nếu nối loa có trở kháng quá thấp hoặc nhiều dây loa đấu song song vào ampli sẽ gây ra hiện tượng quả tải. Hậu quả là, chất lượng âm thanh bị suy giảm hoặc nặng hơn thì có thể gây cháy amly.
 
>>> Nội dung khác: loa JBL hà nội

Cách đấu nhiều loa vào ampli đúng chuẩn

Để đấu nhiều loa vào amply, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra dây tín hiệu, các cực ra vào của loa cũng như amply.
Loa có 2 sợi dây, 1 âm, 1 dương. Thường thì dây loa dương sẽ có chữ, còn dây loa âm không có chữ. Amply có đầu âm màu đen và đầu dương màu đỏ.
 
Bước 2: Lấy dây loa dương nối với đầu dương (màu đỏ) của amply, dây loa âm nối với đầu âm (màu đen) của amply. Những loa khác bạn cũng tiến hành tương tự để kết nối với ampli.

Bước 3: Sau khi bạn kết nối thành công và vặn volume về 0 sẽ điểu chỉnh âm lượng lớn rồi bạn sẽ test loa. Nếu bạn thấy âm thanh hoạt động ổn định, âm thanh chất lượng thì có nghĩa là bạn đã kết nối thành công.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/goi-y-cach-dau-nhieu-loa-vao-ampli.html
Liên Hệ:
4.2Đăng ngày: 01.10.2019 | Hết hạn: 30.12.2019 | Đã xem:48 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 12
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone