Tủ lạnh mới mua về nên làm gì?

Tủ lạnh mới mua về nên làm gì? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Khi mua tủ lạnh mới về thì đa phần mọi người thường cắm điện vào rồi sử dụng ngay. Nhưng các chuyên gia về sửa tủ lạnh Đà Nẵng khuyên bạn nên để tủ lạnh sau 2 tiếng rồi mới cắm điện vào để sử dụng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn nên xem qua bài viết dưới đây của điện lạnh Nguyên Đức để hiểu rõ hơn.
Tủ lạnh mới mua về nên làm gì?
Sau một quảng đường và thời gian vận chuyển về nhà, bạn nên để tủ lạnh ổn định trong khoảng 2 giờ rồi sau đó bạn có thể dùng khăn sạch nhúng nước vắt thật kiệt nước để vệ sinh trong và ngoài tủ cho sạch sẽ. Tiếp theo mở cửa tủ để khí độc thoát hết ra bên ngoài trước khi sử dụng.
Lựa chọn vị trí để tủ lạnh hợp lý nhất, chỗ để phải tiện lợi cho việc sử dụng và đảm bảo thoáng mát không ẩm ướt để tránh gây ảnh hưởng đến tủ. Bạn nên đặt tủ lạnh lên trên vật kê thăng bằng để tránh bị ẩm mốc và lưu ý không được để đồ vật trên tủ lạnh, điều này giúp tránh tủ bị đè nặng hỏng hóc hay bị nước dột ẩm ướt.
Sau hai tiếng, bạn có thể vận hành tủ lạnh bằng cách để số nhỏ nhất cho tủ chạy không có đồ ăn trong đó trong vòng 24 giờ. Trong khoảng thời gian này, cứ 4 tiếng bạn nên mở cả hai cửa tủ ra trong 5 phút để làm bớt mùi hôi của tủ mới.
Những lưu ý trong quá trình tủ hoạt động bạn cần biết
– Một số người dùng thường cho rằng tủ bị hỏng nên khi tủ lạnh đã hoạt động được 5-6 tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, vì là tủ lạnh mới nên tủ sẽ cần có một khoảng thời gian để ổn định và sau 24 tiếng máy chạy không chứa thực phẩm thì sẽ hoạt động bình thường.
– Thông thường thì tủ mới mua có thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.
– Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn mới đông lại, cụ thể nếu bạn làm từ 5 lon đá trở nên thì phải cần thời gian để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.
– Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy tủ lạnh đột ngột tắt đi rồi sau đó khởi động lại, thì đó không phải lỗi mà đó là nguyên tắc hoạt động rất bình thường. Vì lúc này tủ chạy theo chế độ tiết kiệm điện, nên sẽ có 1 khoảng thời gian nhất định tự tắt rồi tự hoạt động trở lại.
– Lưu ý không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẻ hỡ để tuần hoàn ở bên trong, điều này sẽ dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.
Hy vọng với những chia sẻ trên thợ sua tu lanh tai Da Nang có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những việc cần phải làm trước khi mua tủ lạnh về.
 
Liên Hệ:
0905519321
4.3Đăng ngày: 12.05.2020 | Hết hạn: 10.08.2020 | Đã xem:11 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 3
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone