​Không thi thpt quốc gia 2020 tuyển sinh có thể vỡ trận

Không thi thpt quốc gia 2020 tuyển sinh có thể vỡ trận
Theo đại diện các trường ĐH nếu không tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ rất khó cho các trường ĐH,CĐ tuyển sinh và rất có thể vỡ trận trong mùa tuyển sinh năm nay.

Không thi THPTquốc gia 2020 tuyển sinh có thể vỡ trận

Trước những đề xuất về việc bỏ thi THPT quốc gia năm nay thay vào đó là giao cho các trường THPT xét tốt nghiệp do tình hình dịch bệnh kéo dài, học sinh nghỉ dài ảnh hưởng đến chương trình học trong khi thời gian chốt thi THPT quốc gia đã được Bộ ấn định.
Thông tin thêm Cao đẳng dược tphcm
Giả sử tình huống xấu nhất xảy ra là không tổ chức thi THPT quốc gia được cho năm nay, thì theo đại diện các trường ĐH thì công tác tuyển sinh năm nay sẽ vỡ trận. Theo thống kê số liệu xét tuyển ĐH các năm vừa qua cho thấy  các trường ĐH lấy nguồn tuyển từ kỳ thi này là chủ yếu.

Có tới trên 70% chỉ tiêu  của các trường ĐH xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, có khoảng 100 trường ĐH lớn chủ yếu tuyển sinh từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Các trường khác, đặc biệt là khối trường tư thục, chủ yếu xét tuyển từ học bạ trong đó chưa tính đến các trường CĐ. Do vậy, việc không có kỳ thi này sẽ ảnh hưởng tới việc tuyển sinh của các trường lớn, và các trường này tuyển sinh theo phương thức nào khi không có nguồn tuyển từ đây sẽ có tác động rất lớn đến thí sinh.

PGS. TS Trần Trung Kiên, trưởng phòng tuyển sinh, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết do dịch Covid-19 nên thời gian đăng ký, thi, chấm thi, thay đổi nguyện vọng của thí sinh sẽ bị lùi đi một chút. Và khóa tuyển mới năm nay của trường sẽ bị lùi vài tuần. Tuy nhiên, giả sử Bộ GD&ĐT không thể tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia năm nay do dịch bùng phát, lúc đó cần tìm phương án thay thế và phương án này cần có sự đồng thuận của các trường và xã hội. Trường sẽ bàn thêm với một số trường trong nhóm để có phương thức tuyển sinh nào hợp lý nhất tránh những ảnh hưởng lớn cho công tác tuyển sinh của các trường.
Thông tin thêm Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 
Đăng ngày: 28-03-2020
Hết hạn: 26-06-2020
Đã xem: 91
Báo vi phạm: 0

Danh mục rao vặt