Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý


Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý

Rụng tóc là hiện tượng thường ngày mà ai cũng gặp phải. Tuy nhiên nó cũng có thể trở thành bệnh lý nếu tóc rụng nhiều bất thường. Vậy câu hỏi đặt ra thế nào là rụng tóc sinh lý thế nào là rụng tóc bệnh lý và làm sao phân biệt hai hiện tượng này ?

Rụng tóc sinh lý là gì ?

Rụng tóc sinh lý là hiện tượng tóc rụng theo vòng đời, trung bình mỗi sợi tóc có tuổi thọ từ 2-6 năm sau đó sẽ rụng đi và các sợi tóc mới tiếp tục được hình thành từ nang tóc tạo thành một vòng sinh trưởng mới. Đặc biệt vào thời điểm giao mùa như từ cuối hè sang thu mọi người thường thấy tóc bị rụng nhiều hơn so với bình thường không có gì đáng lo ngại.

Trung bình mỗi sợi tóc sẽ trải qua 3 giai đoạn

Giai đoạn phát triển (anagen): trung bình có đến 85% số tóc đều ở trong giai đoạn này

Giai đoạn trung gian (catagen): đây được coi là giai đoạn chuyển tiếp. Khi sợi tóc phát triển đến độ dài tối đa chúng sẽ được chuyển sang giai đoạn chuyển tiếp kéo dài. Giai đoạn này sẽ kéo dài 1-2 tuần.

Giai đoạn nghỉ ngơi (Talogen): thời kì này là thời điểm các nang tóc nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một sự phát triển chu kỳ tóc mới.

Và theo các nhà nghiên cứu thì mỗi ngày tóc bạn rụng trung bình khoảng dưới 100 sợi là dấu hiệu hoàn toàn bình thường không đáng lo ngại.

Thế nào là rụng tóc bệnh lý?

Khi bạn thấy tình trạng tóc rụng một cách bất thường rụng quá nhiều trong một ngày. Khi đó chỉ bằng những hành động nhẹ như vuốt tóc, chảy đầu cũng thấy tóc vướng ở kẽ tay, khi đó bạn cần theo dõi tình trạng này và đi khám để kiểm tra sức khỏe mái tóc ngay lập tức.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc nhiều. Có thể do bệnh lý toàn thân như sốt xuất huyết, ốm nặng kéo dài, sốt viêm phế quản, viêm phổi, sốt virus.. cũng sẽ gặp tình trạng rụng tóc. Tuy nhiên thường sau một đến hai tháng tóc mới rụng chứ không phải rụng ngay khi đó. Nguyên nhân do cơ thể suy nhược, dinh dưỡng của tất cả tế bào cơ thể đều kém trong đó có tế bào sừng. Thiếu chất dinh dưỡng nuôi chân tóc, chân tóc sẽ trở nên kém và teo dần, tóc khô xơ và dần đến rụng.

Và rụng tóc do mất cân bằng nội tiết estrogen ở nữ giới và testosterol ở nam giới.

Bên cạnh đó còn một số bệnh lý khác như giang mai, lupus ban đỏ hay điều trị ung thư, hóa chất cũng sẽ gặp tình trạng này, sang chấn tâm lý, stress, mất ngủ cũng là yếu tố dẫn đến tóc rụng từng đám.

Làm thế nào để hạn chế tình trạng rụng tóc?

Mọi người cần chú ý kết hợp nhiều yếu tố. Cần có chế độ sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ, tránh thức khuya. Trong chế độ ăn uống cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15-20% trọng lượng của tóc. Nên uống các loại vitamin tổng hợp, trong đó chú ý các vitamin nhóm B, B5, A, C, lipid rất cần cho da và tóc vì kích thích tế bào sừng mạnh.

Ngoài ra khi thấy tóc có biểu hiện rụng nhiều nên hạn chế các loại dầu gội bằng hóa chất thay vào đó là các loại dầu gội thảo dược thiên nhiên như cỏ mần trầu, hương nhu, lá mùi, vỏ bưởi..  Khi gội đầu xoa nhẹ nhàng tránh gãi mạnh và không nên gội đầu bằng nước ấm, hạn chế dùng nhiệt với tóc và chải đầu khi tóc ướt..  

Trường hợp rụng tóc bệnh lý mái tóc sẽ thưa dần theo thời gian và có thể dẫn đến hói đầu nếu không được chăm sóc và cải thiện kịp thời.

Tóc rụng nhiều do bất cứ nguyên nhân nào thì ngoài chế độ ăn uống sinh hoạt nên bổ sung các loại sản phẩm bổ sung có chứa các thành phần dược liệu tự nhiên như: Hà thủ ô, ngưu tất, Biotin 98%, đậu đen bột.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm có tác dụng kích thích mọc tóc ngăn tóc rụng, nhưng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu các vấn đề về tóc hiện nay đang phổ biến là sản phẩm Ric Hair với công dụng bổ huyết cung cấp các loại dưỡng chất nuôi dưỡng tóc, hỗ trợ làm đen tóc giảm gãy rụng, khô xơ, làm chậm tóc bạc, và giúp tóc chắc khỏe hạn chế các bệnh về tóc.

Mỗi hộp Ric Hair gồm có 30 gói, mỗi gói 2 viên.

Tháng đầu tiên: Mỗi ngày uống 2 gói, sáng 1 gói, tối 1 gói.

Từ tháng thứ 2: Mỗi nngày 1 gói, chia làm 2 lần sáng tối.

Uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn một tiếng. Một liệu trình sử dụng sản phẩm là 2-3 tháng. Sau một liệu trình sử dụng tóc giảm rụng rõ rệt, nang tóc phục hồi và chắc khỏe hơn, tóc con mọc lại dầy và dài hơn.

Thông thường bạn sẽ cảm nhận thấy hiệu quả ngay từ 3-4 tuần đầu sử dụng.

Vì sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên nên cần có thời gian để phát huy tác dụng. Ric Hair sẽ tác động từ từ vào nang tóc, phục hồi các hư tổn và nuôi dưỡng tóc.

Với những hiệu quả bất ngờ mà Ric Hair mang cho mái tóc của bạn có thể liên hệ tìm và mua tại :

???? Website: Kohinoor.com.vn

☎ Hotline: 0904 516 999

???? Fanpage: https://www.facebook.com/myphamcaocapkohinoor/

 
Đăng ngày: 03-10-2019
Hết hạn: 02-11-2019
Đã xem: 95
Báo vi phạm: 0

Danh mục rao vặt