Thông số kỹ thuật cơ bản trên loa có ý nghĩa gì đặc biệt

Tin đăng từ 08.10.2019 đến 06.01.2020 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Da-Nang/thiet-bi-cong-nghiep/Thong-so-ky-thuat-co-ban-tren-loa-co-y-nghia-gi-dac-biet-1005ed.html
Sau đây là cách xem thông số kỹ thuật cơ bản trên loa một cách đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

>>> Xem thêm: ​Loa Bose hay loa JBL đà nẵng

Công suất cực đại

Thông số nói lên mức độ tiêu thụ điện cực đại của củ loa bên trong. Thông số này thường bị mọi người nhầm lẫn với độ toa của loa. Nhưng một cách chính xác thì công suất không quyết định hoàn độ to của loa, chúng thực sự chỉ nói lên mức độ tiêu thụ điện của củ loa bên trong.

>>> Nội dung khác: Loa Tannoy

Ví dụ: Loa Harman Kardon Onyx Studio 4 có công suất cực đại 60W từ 2 loa tweeter và 2 loa woofer, mỗi loa có công suất 15W.

Dải tần đáp ứng

Về cơ bản dải tần của một chiếc loa đáp ứng được càng rộng thì càng tốt. Dải tần càng thấp thì khả năng loa chơi âm trầm càng tốt và ngược lại, dải tần càng lớn thì âm cao của loa sẽ có xu hướng càng cao.

Ví dụ: đối với loa Marshall Kilburn, dải tần đáp ứng được của loa là 62- 20000Hz. Tức là, về cơ bản âm trầm nhất Marshall Kilburn thể hiện được là 62Hz, âm cao nhất là 20000Hz.

Thời lượng pin của loa

Đối với những chiếc loa có pin, điều bạn cần quan tâm tiếp theo chính là thời lượng pin và thời gian sạc pin của mỗi loa. Thực tế, để tìm ra con số chính xác nhất, bạn nên sử dụng công thức:

Thời lượng pin thực tế = Thời lượng pin được nhà sản xuất công bố / 2

Nhà sản xuất thường đưa ra những cam kết “Dung lượng pin 20000 mAh cho thời gian chơi nhạc lên đến 24h”. Thực tế là với những điều kiện chưa lý tưởng, thời gian chơi nhạc của loa chỉ bằng nửa lượng đó.

Khả năng chống nước

Xếp hạng IPX là một tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ chống xâm nhập của nước (chống thấm) trên các thiết bị điện, điện tử nói chung và loa bluetooth không dây nói riêng.

Dưới đây là các mức độ chống thấm nước của thiết bị, người tiêu dùng sẽ dựa theo chữ số đằng sau mã IPX. Cụ thể:

IPX0: Không có khả năng chống nước.
IPX1: Chống được nước nhỏ giọt phương thẳng đứng.
IPX2: Chống được nước nhỏ giọt khi thiết bị nghiêng tối đa 15 độ so với vị trí ban đầu.
IPX3: Bảo vệ chống nước xịt ở góc 60 độ.
IPX4: Chống nước bắn vào thiết bị ở mọi vị trí.
IPX5: Chống lại tia nước có áp suất thấp trong ít nhất 3 phút.
IPX6: Chống lại tia nước áp suất cao trong ít nhất 3 phút.
IPX7: Bảo vệ được thiết bị khỏi tác động của việc ngâm trong nước lên tới 1 mét trong 30 phút.
IPX8: Bảo vệ khỏi tác động của việc ngâm trong nước lên hơn 1 mét
Xem thêm: 7 mẫu loa di động chống nước tốt nhất cho dân phượt


Khả năng kết nối

Đối với các dòng loa không dây, kết nối bluetooth được xem là một tính năng hết sức mặc nhiên nên về cơ bản, chúng ta cũng không cần quan tâm đến chúng quá nhiều. Bluetooth là chuẩn kết nối không dây nhằm kết nối các thiết bị khác nhau và truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn

Ngoài ra, khả năng kết nối của loa còn được bổ sung các app riêng, tính năng riêng hỗ trợ truy cập vào kho nhạc của iTurn, Spotify, Chrome Music, … một cách tiện lợi.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/cach-xem-thong-so-ky-thuat-co-ban-tren-loa.html
Liên Hệ:
4.2Đăng ngày: 08.10.2019 | Hết hạn: 06.01.2020 | Đã xem:45 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 11
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone