Một vài động tác khởi động nhanh và hữu hiệu mỗi khi lên

Kể cả bạn cùng gia đình lên sân hay rèn luyện tại nhà với bộ khung tập golflưới đánh golf thì việc khởi động trước khi tập cũng là điều cực kỳ cần thiết. Khâu chuẩn bị trong golf luôn là điều quan trọng nhất bởi nó giúp người chơi có thể giữ vững được tinh thần và sức khỏe suốt vòng đấu hay quá trình tập luyện. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn cùng gia đình tìm hiểu một số động tác khởi động nhanh và hữu hiệu mỗi khi lên sân.

Các số động tác khởi động trước khi lên sân gôn

Giai đoạn khởi động thường ít được những golfer quan tâm bởi họ ít có thời gian ra sân và việc khởi động ít được họ chú trọng và tiến hành 1 cách đầy đủ. Kết quả chứng tỏ những người chơi golf không khởi động hoặc khởi động không đầy đủ trước vòng đấu thường có kết quả không được như ý. Theo huấn luận viên Mark Hackett hàng đầu của của tạp chí gôn Magazine những người chơi kiểu này thường chỉ tiến hành một vài động tác để cơ thể nóng lên và thực hành cú phát bóng trước hết. Việc khởi động trước nhất để cơ thể sẵn sàng cho các cú đánh hoàn hảo nhất lại rất dễ thực hiện như sau:

Một số động tác khởi động trước khi lên sân

trước nhất, người chơi chỉ cần lấy một cây gậy mà mình đang muốn dùng trong túi đựng thiết bị tập golf của mình và cầm nó bằng tay trái trong tư thế phong phú. Tiếp theo đó là dùng tay phải bắn chặt vào vị trí giữa cán gậy, chú ý là phải cách tay kia tầm 1 foot giống như trong hình.

Sau khi đã hoàn thành xong tư thế chuẩn bị thì hãy thử tiến hành 1 vài cú xoay người backswing hoàn chỉnh. Hãy tiến hành như thế đến khi nào bạn có thể cảm nhận được đầu gối của bạn cùng gia đình đã uốn cong đúng chuẩn, cơ thể có sự chuyển đổi nhịp nhàng. Đừng vội vàng, hãy thực hiện từ từ theo nhịp điệu tăng cao dần.

Nhờ vào việc phân bố tay ở hai nơi khác nhau đã khiến bạn cùng gia đình phải chủ động thực hành xoay người thay vì để cho gậy trả lời. Đó là bí quyết giúp bạn cùng người thân khởi động tốt nhất, là tiền đề cho các cú đánh tiếp theo.

Cũng nhờ đó mà những phần nửa trên của bạn cùng gia đình được làm căng từ từ, làm nóng người từ từ và bạn có thể cảm nhận được sức mạnh của mình rõ ràng nhất. Bạn cùng gia đình cũng đừng lo lắng quá nếu như có cảm giác như phần nửa trên và phần nửa dưới của bạn giống như đang đối kháng nhau. Việc luyện tâp từ từ giúp cho cơ thể bạn giảm thiểu khỏi các tổn thương không đáng có khi cơ bị căng đột ngột. Từ việc chuẩn bị khởi động đúng đắn sẽ tạo cho bạn cùng người thân các cú đánh đầy uy lực trong suốt trận đấu
Đăng ngày: 16-09-2019
Hết hạn: 16-06-2020
Đã xem: 98
Báo vi phạm: 0

Danh mục rao vặt