Dịch vụ sửa bếp từ Bluestone tại Bảo Trì Số 1

Bếp từ Bluestone với thiết kế nhỏ gọn cùng khả năng nấu nhanh, hấp thụ điện và tiết kiệm điện, được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, đã có những lỗi trong bếp từ xảy ra khiến chị em bực bội. 
Đừng lo, bài viết này của Bảo trì số 1 sẽ giúp bạn khắc phục sửa bếp từ Bluestone hiệu quả.
Các lỗi thường gặp cần sửa bếp từ Bluestone ngay
 Bếp từ bị vỡ mặt kính: Khi dùng được một thời gian thì mặt bếp từ bị nứt. Lỗi này sẽ có rất nhiều người tiêu dùng cho rằng là do mua phải bếp kém chất lượng.
 Tuy nhiên điều này chưa hẳn chính xác. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến mặt bếp từ bị nứt mặc dù đó là bếp đạt đủ tiêu chuẩn đó là do bạn đun nấu với công suất quá cao trong thời gian dài, hoặc rang các món quá khô liên tục mà không chỉnh về đúng chế độ nấu thích hợp. 
Để bếp sử dụng được lâu dài mà vẫn bền đẹp, bạn nên chú ý không nấu liên tục với công suất cao trong thời gian dài và tránh nấu những món quá khô liên tục
- Lỗi đèn hiển thị E0: khi màn hình điện tử trên mặt bếp hiển thị mã E0 kèm bếp từ kêu tít tít gián đoạn thì có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu trên mặt bếp hoặc dụng cụ nấu không thích hợp (như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất..) Đây chính là hiện tượng bếp từ không nhận nồi bởi Bếp từ có một nhược điểm đó là bếp từ khá kén nồi. 
- Lỗi đèn hiển thị E1: (đối với một số dòng khác sẽ là đèn EC) Đèn hiển thị E1 tức là bếp từ báo lỗi bếp quá nóng do bạn đun nấu với công suất lớn quá lâu. Việc đầu tiên cần làm khi đó là tắt bếp. 
Sau đó nhanh chóng nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm xem có khe thông gió nào bị bít kín không, nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió. Bạn nên để cho bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp để tiếp tục nấu.
 
- Lỗi đèn hiển thị E2: Nguyên nhân mà bếp từ báo lỗi E2 có thể do những lý do sau: Một là nguồn điện của bạn đang cao hơn 260V, hai là xoong nồi hoặc chảo đặt trên bếp để nấu đã lâu nhưng bên trong chưa có thức ăn. 
Để giải quyết lỗi này bạn nên kiểm tra xem nguyên nhân đến từ đâu. Nếu trong xoong nồi, chảo chưa có thức ăn thì bạn nên nhanh chóng bỏ thức ăn vào, nếu vẫn có báo đèn thì hãy tắt bếp chờ khoảng 10 phút cho bếp nguội bớt rồi tiếp tục nấu. 
Còn nếu như không phải do chưa có thức ăn thì bạn nên lưu ý đến nguyên nhân do nguồn điện. Bạn cần kiểm tra lại xem hiệu điện thế dòng điện sử dụng cho bếp từ nhà bạn có phải 220V không và hãy dùng ổn áp để điều chỉnh.
 
- Lỗi đèn hiển thị E3: Lỗi này xảy ra khi nguồn điện của bạn thấp hơn 170V hoặc bị quá tải. Khi gặp báo lỗi này, bạn cần phải tắt bếp trước rồi sau đó kiểm tra xem cầu chỉ hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gi không. Tốt nhất là bạn nên dùng ổn áp để điện được ổn định.
 
- Lỗi đèn hiển thị E4: lỗi này thường kèm theo tiếng tít gián đoạn. Lỗi này xảy ra khi dòng điện quá cao hoặc nhiệt độ của dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C.  Khi gặp lỗi này, bạn cần tắt bếp ngay sau đó nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, kiểm tra dòng điện và chờ bếp nguội ít nhất 10 phút rồi mới tiếp tục nấu.
Lỗi đèn hiển thị E5: Do IGBT (trở cảm biến) bị quá nhiệt. Khi nhiệt độ giảm thì sẽ tự phục hồi nên khi gặp lỗi E5 bạn nên tắt bếp và chờ bếp nguội.
 
- Lỗi đèn hiển thị E6: lỗi này đi kèm với tiếng tít tít gấp.
 Nguyên nhân do đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt hoặc do cảm biến nhiệt bị tắt. Khi gặp sự cố này bạn nên tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi Bếp từ giá rẻ và đợi bếp nguội ít nhất 10 phút.
 
- Lỗi đèn hiển thị EF: Lỗi này sẽ hiển thị khi bề mặt của bếp bị ướt. Vì vậy khi bếp từ bị ướt, bạn nên tắt bếp và dùng một chiếc khăn mềm để lau bề mặt bếp.
- Nhấn nút nguồn quá 5 giây nhưng đèn không sáng: Nguyên nhân có thể do công tắc, dây điện có vấn đề, tiếp xúc không tốt.
- Bếp đột ngột không gia nhiệt tiếp cùng tiếng kêu trong khi vận hành: Có thể do nhiệt độ ngoài môi trường quá cao, bếp đặt gần thiết bị phát nhiệt hoặc ngõ thông gió của bếp bị chặn. Bạn hãy mở ngõ thông gió của bếp, đặt bếp nơi thoáng, nhiệt độ ổn định, tránh để gần những nơi sinh nhiệt hoặc môi trường có nhiệt độ cao.
- Lỗi hiển thị AD
Khi nồi nấu nóng, đáy dụng cụ bị biến dạng, không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa dụng cụ nấu và mặt bếp từ thì sẽ báo lỗi này. 
Bạn nên kiểm tra lại dụng cụ nấu để đảm báo dụng cụ nấu ổn định, phù hợp với bếp và tiếp xúc trực tiếp với bếp.
- Trong trường hợp bếp tắt đột ngột, bạn nên chờ cho quạt gió ngừng hẳn rồi bật lại bếp.
 
Trên đây là các lỗi thường gặp mà bếp từ Bluestone gặp phải và nguyên nhân, góp ý của Bảo Trì Số 1 giúp chiếc bếp từ nhà bạn có tuổi thọ cao và bền hơn.
Nếu bạn không thể tự mình sửa chữa hãy nhấc máy gọi tới SĐT Hotline: 0988.230.233 để nhân viên kỹ thuật tay nghề cao của chúng tôi hỗ trợ tận tình cho bạn.
Xem thêm: Dịch vụ Sửa bếp từ Electrolux
 
Liên hệ: nguyễn văn hồng
Đăng ngày: 23-10-2020
Hết hạn: 21-01-2021
Đã xem: 19
Báo vi phạm: 0

Danh mục rao vặt