kinh nghiệm dự án kinh doanh cafe mà bạn nên biết

Tin đăng từ 09.10.2019 đến 30.10.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ha-Noi/thiet-ke/kinh-nghiem-du-an-kinh-doanh-cafe-ma-ban-nen-biet-1008f8.html
1. Kinh nghiệm số 1: Bốn bước chuẩn bị hoàn chỉnh để mở quán cafe thành công

Kinh doanh đồ uống, đặc biệt là kinh doanh cafe là một lĩnh vực đầu tư rất “hot” với các bạn trẻ ngày nay. Thế nhưng thực tế cho thấy rằng rất nhiều quán cafe mở ra rồi thất bại do thiếu kinh nghiệm và buộc phải đóng cửa sau đó chỉ 2 – 3 tháng.

Vì vậy, để duy trì hoạt động của quán cafe đem lại hiệu quả và lâu dài, người chủ cần phải làm tốt ngay từ khâu chuẩn bị ban đầu. Và những điều cần làm tốt trong bước chuẩn bị này là:

1.1 Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Muốn khởi nghiệp mở quán cafe thì điều đầu tiên anh chị cần làm chính là nghiên cứu sâu về mặt hàng này và lắng nghe thật kĩ chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe của những người đi trước. Nếu chưa hề có một chút kiến thức nào về pha chế thì việc tham gia ngay một khóa học pha chế là điều rất cần thiết.

Tại một số đơn vị đào tạo pha chế chuyên nghiệp như Học viện Jarvis, các học viên ngoài việc được học những kiến thức về pha chế, còn được tư vấn hướng dẫn các tư duy kinh doanh, quy trình kế hoạch phát triển quán cafe của riêng mình. Đây là một điều rất cần thiết, đặc biệt là với những chủ quán chưa có kinh nghiệm gì về pha chế hoặc kinh doanh thì đó là nơi lý tưởng để các bạn học hỏi được những kinh nghiệm quý báu

Ngoài ra anh chị có thể học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe từ những người đi trước bằng cách vạch ra những tính toán chi tiết như:

Các chi phí cần phải bỏ ra để thuê mặt bằng
Thiết kế quán
Vận hàng bán hàng,…
Quản lý nhân viên

Và đưa ra dự tính cho thời gian hoàn vốn đầu tư. Sau đó hãy đem bản tính toán và kế hoạch này đến cho những người đã kinh doanh mở quán cafe để họ nhận xét, từ đó anh chị sẽ có cái nhìn thực tế hơn trước bắt tay vào làm trực tiếp.[4 bước hoàn chỉnh để mở quán cà phê thành công]
 
[thiết kế không gian lý tưởng cho quán cafe]1.2 Không ngứng nghiên cứu chuyên sâu

Tạo ra sự khác biệt trước đối thủ. Trong hàng trăm đối thủ cạnh tranh trên thị trường, điều gì khiến cho quán cafe của anh chị trở nên khác biệt và thu hút khách hàng? Đây là điều mà anh chị cần phải nghiên cứu, tìm hiểu và định hướng được cho riêng mình. Anh chị cần tìm được điểm đặc biệt riêng trong hương vị cafe, cách phục vụ hoặc các dịch vụ cung cấp cho khách hàng, những thứ mà chỉ riêng anh chị có.

Để làm được điều đó thì nghiên cứu sản phẩm là cách duy nhất, hãy tìm hiểu vấn đề của những người đã thất bại và học hỏi chúng. Kinh nghiệm mở quán cafe thành công đều có điểm khác biệt để thu hút khách hàng quay trở lại, đó có thể là hương vị cafe thơm ngon và độc đáo, là không gian thưởng thức tuyệt vời hoặc cách phục vụ chuyên nghiệp và chu đáo.

1.3 Tập trung giải quyết các vấn đề giấy tờ cần thiết

Khởi nghiệp mở quán cafe là anh chị đang sở hữu một doanh nghiệp, vì thế anh chị cần phải chú ý xử lý tốt các vấn đề giấy tờ như:

Pháp luật như giấy phép kinh doanh
Các thủ tục pháp lý
Đăng ký tên quán trước chính quyền thật đầy đủ trước khi quán đi vào hoạt động.[học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe từ những người đi trước]1.4 Lên kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh

Để có thể phát triển bền vững, thì ngay từ đầu anh chị cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Trong đó cần thiết phải có các mục về tài chính, chi phí, nguồn thu, kế hoạch quảng bá, đào tạo nhân sự… từ 6 tháng – 2 năm.

Anh chị cũng nên cân nhắc nguồn tài trợ chính của quán sẽ bắt nguồn từ vốn tự thân, gia đình, bạn bè hay tiếp cận với các nhà đầu tư khởi nghiệp. Các chi phí ban đầu sẽ khác nhau giữa việc mở một quán café take away và một quán cafe có thể ngồi.

>> xem thêm : ​dự án kinh doanh quán cà phê
Liên Hệ: trandat
4.1Đăng ngày: 09.10.2019 | Hết hạn: 30.10.2019 | Đã xem:41 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 10
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone